Bị sùi mào gà có quan hệ được không

Ngày đăng: 4.06.2018

Tư vấn y khoa:

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh phổ biến với tốc độ lây truyền nhanh, thuộc top những bệnh xã hội có khả năng lây lan rộng rãi. Khi mắc phải căn bệnh này rất nhiều người băn khoăn không biết khi bị sùi mào gà có quan hệ được không. Sau đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp về vấn đề này.

>> Sùi mào gà có lây qua nước bọt không?

Sùi mào gà do virus HPV gây ra, theo con đường quan hệ tình dục và qua sử dụng vật dụng cá nhân của người bệnh mà xâm nhập và gây bệnh. Bệnh sùi mào gà nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như vô sinh hiếm muộn, ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật…

Bị sùi mào gà có quan hệ được không?

Một trong những khuyến cáo luôn được các bác sĩ nhắc nhở người bệnh đó là bị bệnh sùi mào gà không được quan hệ tình dục. Những lý do cho việc này được các bác sĩ đưa ra như sau:

  • Quan hệ tình dục khi đang mắc bệnh sẽ là nguyên nhân khiến bệnh càng nặng nề hơn. Khi quan hệ tình dục những virus có mặt tại bộ phận sinh dục sẽ có môi trường để phát triển nhanh hơn. Và quan trọng hơn, khi bạn quan hệ tình dục những tổn thương do bệnh gây ra sẽ có xu hướng lan rộng hơn khiến lan rộng hơn, phát triển mạnh hơn.
  • Khi bị bệnh sùi mào gà mà quan hệ tình dục sẽ khiến cho bạn tình/chồng/vợ cũng bị lây nhiễm bệnh. Khi bạn bị bệnh mà quan hệ tình dục thì chắc chắn 100% đối phương cũng sẽ mắc bệnh kể cả bạn có quan hệ bằng phương thức nào hay sử dụng bao cao su đi nữa.
  • Sùi mào gà sẽ gây đau rát khi bị cọ sát, do đó hứng phấn tình dục sẽ bị giảm sút.

bị sùi mào gà có quan hệ được không

Bên cạnh việc phải kiêng quan hệ tình dục người bệnh còn phải thực hiện những yêu cầu sau để có thể nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này như sau:

  • Thăm khám sớm nhất có thể ngay sau khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh. Việc tiếp nhận điều trị bệnh càng sớm thì cơ hội chữa khỏi bệnh càng cao.
  • Không sử dụng những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá.
  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

Để đảm bảo an toàn cho bạn tình/chồng/vợ không bị lây nhiễm sùi mào gà, cũng như để quá trình điều trị bệnh được đạt kết quả cao thì người bệnh nên kiêng quan hệ tình dục cho đến khi khỏi bệnh hoàn toàn. Như vậy, việc nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ, phòng bệnh cho bản thân là hết sức quan trọng. Để làm được việc đó, người thân và người bệnh cần có được những kiến thức nhất định về bệnh và các phương pháp phòng bệnh.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ về vấn đề bị sùi mào gà có quan hệ được không. Khi có những dấu hiệu của sùi mào gà, người bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị bệnh sớm nhất và nên kiêng quan hệ tình dục trong quá trình điều trị bệnh để đạt được kết quả tốt.

Tổng đài tư vấn miễn phí giải đáp những thắc mắc hoạt động 24/24h: 0969.668.152, hoạt động tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội – 152 Xã Đàn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội