Kinh nguyệt không đều quan hệ có thai không

Ngày đăng: 28.03.2018

Tư vấn y khoa:

Xin chào bác sĩ! Em năm nay 23 tuổi, hiện tại đang em mới có người yêu và cùng làm việc với nhau. Hiện nay em đang gặp tình trạng kinh nguyệt không đều khoảng 3 4 tháng nay rồi. Em có đi thăm khám thì được chuẩn đoán do rối loạn nội tiết tố gây ra. Nhưng mà em muốn hỏi bác sĩ tình trạng kinh nguyệt không đều quan hệ có thai không ạ. Mong bác sĩ giải đáp sớm thắc mắc này cho em.

Kinh nguyệt không đều quan hệ có thai không?

Kinh nguyệt không đều quan hệ có thai không

Với câu hỏi này bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HN có chia sẻ như sau: ” Theo đúng cách tính ngày rụng trứng trong chu kỳ hành kinh của chị em phụ nữ thì khả năng mang thai là rất thấp nhưng cũng không phải là không thể mang thai được. Bởi vì trong lúc quan hệ tình dục mà nữ giới bị kích thích quá mức có thể làm rụng trứng và thụ thai một cách bình thường.

Chị em phụ nữ cũng nên lưu ý rằng việc kinh nguyệt bất thường ( rối loạn kinh nguyệt ) thì khả năng mang thai cũng rất cao. Kinh nguyệt không đều quan hệ có thai không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan như có rụng trứng trong lúc quan hệ hay không, tình trạng phóng noãn thế nào.

Chính vì điều này nên dù có trong bất cứ một hoàn cảnh nào chị em cũng nên lưu ý và sử dụng các biện pháp tránh thai một cách cẩn thận để không phải gặp tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Vậy phải làm thế nào khi gặp tình trạng kinh nguyệt không đều

Hạn chế việc sử dụng thuốc tránh thai. Lắng nghe lời khuyên của bác sĩ để có một biện pháp ngừa thai mà không cần phải tính ngày rụng trứng.

Trong trường hợp chị em bị kinh nguyệt không đều mà do các bệnh lý về tử cung như: polyp tử cung, u xơ tử cung, đa nang buồng trứng, … thì các bác sĩ hướng dẫn điều trị cụ thể các bệnh này trước khi bước vào chữa trị kinh nguyệt không đều.

Nếu như tình trạng kinh nguyệt không đều mà kéo dài thì chị em có thể kết hợp sử dụng thuốc cầm máu để thay thế.

=> Kinh nguyệt không đều quan hệ có thai không? Để biết chính xác nhất thì chị em có thể tới phòng khám để thăm khám và kiểm tra. Nếu như mắc phải các bệnh phụ khoa thì còn có hướng điều trị triệt để.

=> Nếu như chị em không muốn thăm khám thì có thể nhận biết mình có thai hay không tại đây

Trên đây là một vài thông tin mà bác sĩ đã chia sẻ cho chị em. Nếu như còn thắc mắc hay muốn hỏi thêm bất cứ câu hỏi nào, chị em có thể liên lạc với bác sĩ theo đường dây nóng 0969 668 152 hoặc trực tiếp tới phòng tại 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.