Cách sử dụng que thử thai chính xác nhất cho chị em

Ngày đăng: 3.02.2018

Tư vấn y khoa:

Để nhận biết thai sớm bên cạnh việc đến trực tiếp các cơ sở y tế để làm test nhanh thì chị em hoàn toàn có thể sử dụng cách thử thai tại nhà bằng cách dùng que thử thai. Tuy nhiên, có rất nhiều chị em băn khoăn, cách sử dụng que thử thai.

Trường hợp của bạn Lê Thị D. (22 tuổi, Khương Đình) chia sẻ “Cháu có quan hệ tình dục không an toàn và giờ cháu đang có biểu hiện như mình mang thai bao gồm ngực căng tức, ra nhiều dịch âm đạo, đau lưng. Cháu định mua que thử thai về để thử nhưng cháu chưa dám đi vì ngại. Xin hỏi bác sĩ cách sử dụng que thử thai chính xác nhất như thế nào, có dễ sử dụng không và có chính xác không?”.

Chúng ta biết rằng, sử dụng que thử thai là cách phát hiện thai sớm nhất tại nhà, cho độ chính xác cao, nhanh chóng, kín đáo, được rất nhiều chị em sử dụng.Việc sử dụng que thử thai khá đơn giản, tuy nhiên trên thực tế do tâm lý sợ hãi, mong ngóng mà rất nhiều chị em không biết cách sử dụng, dẫn đến cho kết quả sai.

Cách sử dụng que thử thai chính xác nhất

cách sử dụng que thử thai

Cách sử dụng que thử thai đó là ngay sau khi có biểu hiện nghi ngờ mình mang thai hoặc sau khi quan hệ tình dục không an toàn khoảng 10 ngày bạn có thể tới các hiệu thuốc để mua que thử về thử. Thời gian thử thai chính xác nhất là từ 2 tuần đến 1 tháng cho kết quả chính xác gần như 100%.

Thời điểm thử thai thích hợp và cho kết quả chính xác nhất là vào sáng sớm, bởi lúc này nồng độ HCG cao nhất, cho kết quả thử thai chính xác hơn. Bởi sử dụng que thử thai là cách phát hiện HCG trong nước tiểu. Bởi nếu như thử thai ở những thởi điểm khác trong ngày chúng ta có thể đã sử dụng các loại chất lỏng khiến cho nồng độ hCG trong nước tiểu loãng hơn thì kết quả cũng không chính xác.

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp như nào

Que thử thai 2 vạch nói lên được điều gì

Lưu ý về cách sử dụng que thử thai

Sau khi mua que thử thai về, chị em có thể đọc hướng dẫn sử dụng trong tờ hướng dẫn trong hộp, hoặc in bên ngoài hộp. Một hộp que thử thai bao gồm 1 cốc đựng nước tiểu, và bao nhôm đựng que thử thai. Bạn lấy một lượng nước tiểu vừa đủ vào cốc đựng. Sau đó lấy phần bao nhôm có chứa que thử, xé theo đường dẫn lấy que thử ra. Chú ý quan sát, cầm đúng chiều của que thử, cắm phần có mũi tên xuống cốc đựng nước tiểu (chú ý cắm sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên), chờ sau 5 phút bắt đầu đọc kết quả.

Nếu như trên que thử xuất hiện 2 vạch màu hồng, tức là bạn đã có thai. Nếu chỉ có một vạch hồng phía trên chứng tỏ bạn không có thai. Nếu không thấy có vạch nào xuất hiện hoặc chỉ 1 vạch màu hồng phía dưới thì có thể que thử bị hỏng hoặc nước tiểu không đảm bảo, bạn có thể thử lại vào lần khác hoặc mua que thử mới

Trên đây là cách sử dụng que thử thai mà chúng ta nên nắm được, bên cạnh việc sử dụng que thử thai thì để nhận biết thai sớm, chị em có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thử thai thông qua làm xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu.

Nếu còn băn khoăn cần tư vấn thêm người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi số điện thoại 02437. 152.152 để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội.