Chi phí nạo hút thai bao nhiêu tiền?

Ngày đăng: 25.06.2021

Tư vấn y khoa:

Nạo hút thai là phương pháp phá thai phổ biến và an toàn hiện nay. Phương pháp này có nhiều ưu điểm hơn so với phá thai bằng thuốc nên được nhiều chị em lựa chọn. Khi phải phá thai, điều nhiều chị em lo lắng nhất là chi phí phá thai. Vậy chi phí nạo hút thai là bao nhiêu? Nạo hút thai hết bao nhiêu tiền? Làm thế nào để tiết kiệm chi phí nạo hút thai? Đó là những thông tin mà bạn sẽ khám phá trong bài viết sau đây!

Nạo hút thai là gì?

Nạo hút thai là phương pháp hút thai nhi ra ngoài bằng dụng cụ kỹ thuật nạo hút chuyên dụng. Dụng cụ nạo hút thai chính là ống siêu dẫn được gắn máy bơm hút chân không. Một đầu ống hút sẽ được đưa vào trong tử cung, một đầu gắn với máy hút. Bác sĩ sẽ đưa ông qua âm đạo vào trong tử cung để hút thai nhi ra ngoài. Hút thai được theo dõi trên màn hình vi tính nên bác sĩ sẽ hút chính xác vị trí tổ chức thai.

Ống hút thai có nhiều loại khác nhau. Ở những cơ sở y tế uy tín, họ sử dụng ống hút thai có chất liệu siêu mềm và siêu nhỏ. Nhờ thế mà quá trình hút thai đảm bảo an toàn và không gây tổn thương tử cung. Còn nếu ống hút thai cứng hoặc to sẽ làm tăng nguy cơ gây chảy máu.

Nạo hút thai là biện pháp phá thai an toàn nhưng không phải trường hợp nào cũng được áp dụng. Để đảm bảo hạnh hút thai an toàn không gây ra biến chứng, cần đảm bảo các điều kiện sau đây:

  • Thai nhi từ 7 đến 12 tuần tuổi
  • Thai nhi đã di chuyển vào tử cung
  • Thai phụ không mắc các bệnh tim mạch huyết áp
  • Thai phụ không bị viêm nhiễm phụ khoa
  • Thai phụ không bị dị dạng đường sinh dục

Bất kì điều kiện nào trong số các điều kiện trên không thỏa mãn thì đều không thể thực hiện hút thai. Nếu thai phụ bị viêm nhiễm phụ khoa thì cần phải điều trị khỏi trước khi nạo hút thai.

Do đó trước khi tiến hành nạo hút thai, bác sĩ phải kiểm tra sức khỏe tổng quát của cả thai phụ và thai nhi. Thai phụ cần đủ sức khỏe và các điều kiện để phá thai. Cùng với đó thai nhi phải đủ tuổi và đã vào trong tử cung.

Khi tất cả các điều kiện được thỏa mãn, thai phụ sẽ được vào phòng thủ thuật để tiến hành phá thai. Khi đó, thai phụ được tiêm thuốc gây tê để không bị đau trong quá trình phá thai. Quá trình nào hút thai diễn ra trong khoảng 15 đến 20 phút. Sau đó thai phụ sẽ nghỉ ngơi khoảng một tiếng để xem có bất thường gì không. Nêu các biểu hiện điều bình thường thì thai phụ sẽ được ra về ngay.

Nạo hút thai bao nhiêu tiền

Nạo hút thai gồm những chi phí nào?

Trước khi phá thai, thai phụ phải kiểm tra sức khỏe và siêu âm thai nhi. Do đó, những chi phí nạo hút thai sẽ bao gồm:

Chi phí khám sức khỏe ban đầu

Bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát để xem thai phụ có đủ điều kiện tự nhiên phá thai không. Thai phụ phải đảm bảo không bị mắc viêm nhiễm phụ khoa. Nếu mắc các bệnh lý này, thai phụ sẽ phải điều trị trước khi thực hiện phá thai. Cùng với đó, thai phụ phải thực hiện các xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu để đảm bảo không mắc các vấn đề chống chỉ định phá thai.

Tiếp đó là siêu âm thai nhi. Việc này giúp bác sĩ xác định chính xác tuổi thai, kích thước thai, vị trí thai. Tuổi thai nhi cũng như vị trí thai phải thích hợp mới được phép tiến hành hút thai.

Chi phí nạo hút thai

Chi phí nạo hút thai sẽ phụ thuộc nhiều vào phương pháp nạo hút và cơ sở y tế hút thai. Mỗi cơ sở y tế có phương pháp nạo hút thai khác nhau. Có cơ sở sử dụng ống ống hút thai chất liệu tốt, siêu mềm, siêu nhỏ thì chi phí hút thai sẽ cao hơn. Những cơ sở sử dụng loại ống hút thai loại cũ thì chi phí sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc hiệu quả và nguy cơ gây biến chứng của từng phương pháp này, trước khi thực hiện.

Chi phí sau phá thai

Để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng sau phá thai, thai phụ có thể phải sử dụng một số loại thuốc. Đây cũng là một phần chi phí phá thai nhưng không đáng kể.

Chi phí phát sinh (nếu có)

Sau nạo hút t,hai phụ có thể về nhà và chăm sóc sức khỏe theo hướng dẫn của bác sĩ. Trong đó quan trọng nhất là vệ sinh vùng kín để ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa. Đồng thời nghỉ ngơi để tử cung cũng như sức khỏe hồi phục. Nếu thai phụ không chăm sóc theo đúng hướng dẫn có thể dẫn đến nhiễm trùng vùng kín hoặc tử cung. Khi đó chắc chắn sẽ có chi phí phát sinh thì phải điều trị viêm nhiễm.

Ngoài ra bác sĩ cũng hẹn tái khám sau khi phá thai một thời gian. Phòng khám giúp bác sĩ chắc chắn bạn đã phá thai thành công mà không có biến chứng gì.

>>> Chat hỏi ngay chuyên gia: TẠI ĐÂY để được hỗ trợ tốt nhất 

Chi phí nạo hút thai bao nhiêu tiền?

Ở trên, bạn đã biết hết chi phí phá thai gồm những chi phí nào. Vậy cụ thể chi phí nạo hút thai là bao nhiêu tiền? Đây là thắc mắc nhiều nhất của chị em.

Mỗi ca nạo hút thai sẽ có những yếu tố khác nhau về tình trạng sức khỏe thai phụ lẫn thai nhi. Mỗi cơ sở áp dụng các phương pháp nạo hút thai khác nhau. Do đó, chúng ta rất khó để có thể đưa ra một con số cố định. Chúng ta chỉ có thể dựa vào những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí nạo hút thai là:

Thai phụ có đủ điều kiện phá thai không?

Để nạo hút thai, thai phụ phải hoàn toàn khỏe mạnh và không có các vấn đề sức khỏe chống chỉ định. Vì vậy, thai phụ có đủ điều kiện phá thai hay không là một yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai. Nếu thai phụ không có vấn đề về sức khỏe, thì có thể tiến hành phá thai luôn. Còn nếu bị viêm nhiễm phụ khoa thì sẽ phải điều trị trước khi tiến hành phá thai. Chi phí điều trị sẽ phụ thuộc vào từng bệnh lý khác nhau. Chi phí phá thai có thể khác nhau ở mỗi người.

Tình trạng thai nhi

Yếu tố thứ ba ảnh hưởng đến chi phí nạo hút thai là tình trạng thai nhi. Thông thường thai nhi càng lớn thì quá trình hút thai càng phức tạp, do đó chi phí cũng cao hơn. Ngoài ra hút thai to còn có nguy cơ xảy ra biến chứng.

Trình độ bác sĩ

Trình độ chuyên môn của bác sĩ cũng là những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí nạo hút thai. Một số cơ sở y tế có chi phí thăm khám và điều trị tùy vào trình độ bác sĩ. Các bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao sẽ thực hiện nạo hút thai với chi phí cao hơn.

Cơ sở phá thai

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến chi phí nạo hút thai là cơ sở phá thai. Mỗi cơ sở y tế có một chính sách riêng phụ thuộc vào chất lượng y tế của từng cơ sở. Cơ sở y tế được đầu tư trang thiết bị hiện đại, có cơ sở vật chất tốt, bác sĩ chuyên khoa sỏi có chi phí phá thai cao hơn cơ sở bình thường.

Làm sao để tiết kiệm chi phí nạo hút thai

Để tiết kiệm chi phí nạo hút thai, bạn hãy thực hiện theo những lưu ý sau:

Phá thai sớm

Càng phá thai to thì quá trình phá thai càng phức tạp và tốn kém. Do đó nếu có ý định nạo hút thai, bạn hãy đi thăm khám để thực hiện sớm. Việc này vừa tiết kiệm chi phí phá thai, vừa đảm bảo an toàn.

Thực hiện ở cơ sở uy tín

Hãy phá thai ở cơ sở y tế uy tín với các điều kiện phá thai được đảm bảo. Điều này giúp bạn phá thai an toàn không để lại biến chứng. Những biến chứng nguy hiểm trong phá thai an toàn sẽ khiến bạn phải tốn kém rất nhiều chi phí điều trị. Không những thế, vấn đề này còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản.

Chăm sóc sau khi nạo phá thai cẩn thận

Hãy thực hiện đúng hướng dẫn chăm sóc sức khỏe sau khi phá thai. Đầu tiên, bạn hãy vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày. Chú ý nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể mau hồi phục. Không nên làm việc nặng, gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục tử cung. Cuối cùng hãy kiêng quan hệ tình dục ít nhất 2 tuần cho đến 1 tháng.

Tái khám để ngăn ngừa nhiễm trùng

Thông thường sau khi phá thai xong, bác sĩ sẽ hẹn tái khám. Bạn nên thực hiện đúng theo lời bác sĩ để kiểm tra xem đã phá thai thành công hay chưa hoặc có biến chứng nào không. Nếu có bất thường xảy ra, bác sĩ cũng sẽ điều trị kịp thời.

Một số địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội

Dưới đây là một số địa chỉ nạo hút thai an toàn mà bạn có thể tham khảo:

Phá thai tại bệnh viện Phụ sản Trung ương

Đây là bệnh viện chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản hàng đầu cả nước. Tại đây quy tụ các bác sĩ giỏi là chuyên gia đầu ngành. Ngoài ra, bệnh viện cũng được trang bị các thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài. Do đó, bạn có thể yên tâm khi nạo hút thai tại đây.

Phá thai tại bệnh viện phụ sản Hà Nội

Đây là bệnh viện chuyên khoa cấp 1 của thành phố. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cũng chuyên chăm sóc sức khỏe sinh sản và điều trị các vấn đề sinh dục cho nữ giới, trong đó có phá thai. Tại đây có nhiều gói dịch vụ vụ chăm sóc sức khỏe từ bình thường cho đến cao cấp. Bệnh viện có cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, không gian khám bệnh thoải mái.

Bệnh viện Bạch Mai

Ngoài hai bệnh chuyên khoa về phụ sản thì bạn có thể đến bệnh viện Bạch Mai. Khoa phụ sản của bệnh viện Bạch Mai rất uy tín, là nơi quy tụ nhiều bác sĩ giỏi. Nơi này tiếp nhận nhiều ca thai sản từ tuyến dưới chuyển lên và từ các bệnh viện khác trong thành phố. Bệnh viện cũng ứng dụng nhiều kỹ thuật điều trị hiện đại tiên tiền đem lại kết quả tốt nhất.

Một số bệnh viện khác là: Bệnh viện Bưu Điện, bệnh viện Thanh Nhàn, bệnh viện Vinmec bệnh viện 108…

Trên đây là những thông tin về chi phí nạo hút thai. Hi vọng bạn đã nắm được các yếu tố ảnh hưởng đến đến chi phí nạo hút thai. Hãy nhớ rằng ngoài quan tâm đến chi phí thì bạn cũng nên đặt an toàn lên hàng đầu để đảm bảo phá thai không gây biến chứng.