Chi phí xét nghiệm HIV bao nhiêu tiền

Ngày đăng: 28.06.2021

Tư vấn y khoa:

Chi phí xét nghiệm hiv bao nhiêu tiền, có những phương pháp xét nghiệm hiv nào, xét nghiệm prc bao nhiêu tiền , xét nghiệm elisa bao nhiêu tiền … là câu hỏi được nhiều người đưa ra . Bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ những thắc mắc trên . Cùng tìm hiểu nhé !

Xét nghiệm HIV là xét nghiệm gì ?

Sau 3 tới 6 tháng sau lúc HIV đi vào cơ thể thì cơ thể sẽ tự tạo ra kháng thể để chống lại HIV. bên cạnh đó kháng thể này lại ko với khả năng đẩy lùi được HIV. Và lúc xuất hiện kháng thể này sẽ cho thấy dấu hiệu nhiễm HIV nên khi này đi xét nghiệm HIV bản chất là để tìm ra kháng thể HIV.

thường nhật thời kỳ nảy sinh dấu hiệu nhiễm HIV là từ 3 đến 6 tháng. có mỗi phương pháp xét nghiệm khác nhau chuẩn y máy móc, trang trang bị khác nhau sẽ cho phép phát hiện HIV trong một thời kì khác nhau.

Những bí quyết xét nghiệm HIV

hiện giờ mang 1 số cách thức xét nghiệm HIV và các phương pháp này chính yếu là gián tiếp. Chỉ lúc thấy đích thực cần thiết hoặc tiêu dùng bí quyết xét nghiệm gián tiếp khó phát hiện ra bệnh thì bác sĩ mới chỉ định xét nghiệm HIV theo bí quyết trực tiếp.

cách xét nghiệm HIV trực tiếp

bí quyết này sẽ tiến hành xét nghiệm để sắm các thành phần có cất trong virus bao gồm:

– Nuôi cấy tế bào nhiễm để phân lập vi rút

– tiêu dùng khoa học PCR để mua chất liệu di truyền

– Phát hiện kháng nguyên vi rút trong máu.

Xem thêm : [ Xét nghiệm HIV ở đâu Hà Nội ? ] 7 địa chỉ chuẩn xác + nhanh nhất !

Phương pháp xét nghiệm HIV gián tiếp

Mục đích là phát hiện ra kháng thể kháng HIV trong máu. bí quyết này cần tiến hành các thí nghiệm sau đây.

thử nghiệm sàng lọc:

– dùng kỹ thuật ngưng kết vi lượng :SÉDORIA – HIV một,SFP HIV một – 2

– sử dụng kỹ miễn nhiễm gắn men : ELISA

– thực hiện thí nghiệm nhanh: DETERMINE – HIV 1⁄2, MULTISPOT- HIV 1⁄2

thể nghiệm xác định:

– tiêu dùng công nghệ miễn dịch (huỳnh quang – phóng xạ – dải băng)

– sử dụng kỹ thuật miễn nhiễm điện di WESTERN BLOT

– thực hiện các thể nghiệm khác như thử nước đái, thử nước bọt

Xét nghiệm HIV bao nhiêu tiền ?

Đối sở hữu người Việt Nam nhắc chúng tâm lý bao giờ cũng rất muốn biết mức giá bán khám bệnh, xét nghiệm là bao nhiêu. thành ra câu hỏi xét nghiệm HIV bao lăm tiền luôn được đặt ra và mong muốn mua thấy câu tư vấn.

Trên thực tại bây giờ có mỗi 1 phương pháp, một chiếc xét nghiệp khác nhau tùy theo trang thiết bị, máy móc, thuộc tính phức tạp,…sẽ với một mức giá bán xét nghiệm khác nhau.

thường ngày giá bán xét nghiệm HIV gián tiếp sở hữu mức phí phải chăng hơn trực tiếp và có mức giá khoảng dưới 500.000 đồng. Không những thế một số điểm còn khám HIV gián tiếp hoàn toàn miễn phí.

khi mà ấy mức giá xét nghiệm HIV trực tiếp mang giá bán cao hơn bởi đòi hỏi trang vật dụng đương đại, mất phổ quát thời kì và hàng ngũ bác sĩ sở hữu tay nghề. do vậy giá tiền ngả nghiêng trong khoảng khoảng 400.000 đến 800.000 VNĐ.

Lưu ý trước lúc xét nghiệm HIV

Để đảm bảo kết quả xét nghiệm HIV đạt độ chính xác cao, bạn nên ghi nhớ:

– thời khắc phải chăng nhất để xét nghiệm HIV là vào buổi sáng khi bạn chưa ăn gì

– Nên nhịn đói và không sử dụng những chất kích thích như thuốc lá, cà phê vài giờ trước khi lấy máu.

– ko nên uống thuốc trước và thông báo tới chuyên viên xét nghiệm nếu như đang tiêu dùng bất kì cái thuốc nào trước khi thực hiện.

– Xét nghiệm HIV với thể thực hiện sớm nhất vào thời điểm 7 ngày và chính xác nhất vào khoảng 3 – 6 tháng sau lúc phát sinh hành vi mang nguy cơ lây nhiễm HIV cao.

Xét nghiệm hiv bí mật ?

Câu trả lời là có. khi gặp gỡ, bác sĩ xét nghiệm sẽ hỏi tên, và có thể cả địa chỉ của bạn, nhưng tên, liên hệ cũng như kết quả xét nghiệm sẽ được giữ bí ẩn. Song, nếu bạn cảm thấy ko thả sức thì có thể yêu cầu ko để lại địa chỉ.

ngày nay trọng tâm dịch tễ, đa dạng bệnh viện và trọng điểm y tế ở những thành phố sở hữu xét nghiệm HIV. các trung tâm y tế tỉnh giấc cũng với nhà cung cấp này. Bạn với thể tới đấy xét nghiệm. nếu ngại, bạn mang thể gọi điện thoại hỏi trước tới cần gặp người nào, tên là gì, để khi đến bạn chỉ cần hỏi tên thôi, không hề nói: ’’Cho tôi xét nghiệm HIV”

Bài viết trên đây đã giải đáp nghi vấn chi phí xét nghiệm hiv bao nhiêu tiền . Hi vẳng nó sẽ giúp ích cho bạn !