Que thử thai 2 vạch

Ngày đăng: 1.02.2018

Tư vấn y khoa:

Tổng đài 024.37.152.152, phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội nhận được một cuộc gọi của bạn Hoàng Thị Kh (18 tuổi, Hà Nội) có hỏi: “Thưa bác sĩ. Em năm nay 18 tuổi, đã có người yêu và quan hệ tình dục nhiều lần, có lần anh ấy không dùng bao cao su. Đến chu kỳ kinh tiếp theo nhưng qua 10 ngày rồi mà vẫn chưa có kinh, em nghi ngờ mang thai nên dùng que thử thai và kết quả là có 2 vạch. Xin hỏi bác sĩ, que thử thai 2 vạch nói lên điều gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ.”

Hiện nay, nhiều bạn trẻ có kiến thức giới tính còn nhiều hạn chế, vì vậy, sử dụng que thử thai đôi khi không đúng cách dẫn đến kết quả sai, từ đó dẫn đến những quyết định sai lầm.

Có thể chị em sẽ cần biết

Biểu hiện có thai đúng nhất

Quan hệ ở ngoài liệu có thai không

Cách sử dụng và đọc kết quả que thử thai

que thử thai 2 vạch

Sau khi quan hệ tình dục không an toàn, có các dấu hiệu của việc mang thai như chậm kinh, ra máu, ngưng căng lên…Chị em có thể dùng que thử thai để kiểm tra mình có thai hay chưa. Que thử thai là một trong những dụng cụ được chị em sử dụng khá phổ biến, đơn giản, dễ sử dụng, giá thành rẻ. Đặc biệt, chị em nên mua que thử thai tại các quầy bán thuốc uy tín, bệnh viện…và còn hạn sử dụng

 • Chuẩn bị một cốc nhỏ để lấy nước tiểu.
 • Lấy que thử thai trong hộp que thử thai (mở ra nên sử dụng luôn).
 • Cầm que thử thai ở vị trí cuối que thử sao cho các đầu mũi tên hướng xuống dưới.
 • Giữ que thử thai trong cốc khoảng 5 phút rồi lấy ra.
 • Để que thử thai nơi khô ráo và chờ đọc kết quả sau 3 phút.

Lưu ý: Nên thử thai vào buổi sáng sớm để có kết quả chính xác nhất.

Bác sĩ Trần Thúy Vân, người có hơn 30 năm kinh nghiệm cho biết: “Thời gian sớm nhất bạn có thể sử dụng que thử thai là 10 ngày sau khi giao hợp, nếu quá sớm thì nồng độ HCG trong nước tiểu dưới hoặc bằng ngưỡng thử thai, trong khi que thử thai chỉ phát hiện được nồng độ lớn hơn hoặc bằng 40mIU/ml. Vì vậy,  đôi khi không ra kết quả 2 vạch dù bạn có thai. Thời gian thử thai từ 2 tuần đến 1 tháng sẽ cho kết quả chính xác 100%.”

Chậm kinh bao lâu thì có thai

Que thử thai 2 vạch nói lên điều gì?

Sẽ có 2 trường hợp xảy ra khi dùng que thử thai:

 • Que thử thai 1 vạch: Không có thai
 • Que thử thai 2 vạch: Đã có thai.

Nếu que thử thai không hiện vạch hoặc 1 vạch mờ thì có thể que thử thai đã hỏng hoặc do que thử thai chưa được sử dụng đúng cách. Lúc này chị em cần thực hiện lại với 1 que thử thai khác.

Như đã nói, nếu chị em thử que thử thai có 2 vạch, điều này đồng nghĩa là đã có tin vui. Tuy nhiên, không ít chị em thắc mắc màu sắc trên que thử thai 2 vạch nói lên điều gì?

 • Nếu vạch thứ 2 mờ, thì có nghĩa là thai đang còn rất nhỏ, có thể chưa vào tử cung.
 • Nếu kết quả vạch thứ 2 đậm thì có nghĩa thai nhi đã lớn, có thể thể đã vào tử cung và có tim thai. Điều này chính xác nhất khi chị em tiến hành thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín.

Làm gì khi que thử thai 2 vạch

 • Đi khám thai ngay khi kết quả que thử thai 2 vạch kèm theo các triệu chứng mang thai như căng tức ngực, chậm kinh, buồn nôn… Chị em cần đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế uy tín để khám, siêu âm và làm các xét nghiệm để chẩn đoán chính xác việc có thai của mình.
 • Khi mang thai, các bạn cần nhớ rõ lịch thăm khám, siêu âm, xét nghiệm trong thai kỳ để không bỏ lỡ các bước quan trọng tầm soát sức khỏe thai nhi.
 • Chị em phụ nữ cần phải có một chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý, có thể uống một số loại thuốc bổ theo chỉ định của bác sĩ.
 • Chuẩn bị tinh thần và vật chất để có một thai kỳ tốt nhất, quá trình sinh nở thuận lợi.

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc “ que thử thai 2 vạch nói lên điều gì? Nếu như còn gì thắc mắc về vấn đề này chị em có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa quốc tế hà nội tại địa chỉ 152 Xã Đàn. Hoặc chị em cũng có thể gọi điện đến cho phòng khám theo đường dây: 02437 152 152

Phòng khám mở cửa từ 8 giờ đến 20 giờ 30 tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ và lễ Tết.

Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội.