Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên sinh thường không?

Ngày đăng: 13.07.2018

Tư vấn y khoa:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh nguy hiểm không chỉ với chị em mà còn cả với thai phụ. Chị em khi đã được chẩn đoán có bệnh nên chủ động điều trị theo chỉ định của các bác sĩ. Nhiều chị em trong thai kỳ chẳng may bị viêm lộ tuyến có chung thắc mắc bà bầu bị viêm lộ tuyến có nên đẻ thường không?

>> Chi phí đốt lộ tuyến cổ tử cung

>> Địa chỉ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung uy tín ở Hà Nội

Chị Bùi Thị Thu Th. (34 tuổi, Long Biên) chia sẻ “tôi hiện đang mang thai ở tháng thứ 8, đợi này ra nhiều dịch và khí hư nên tôi cũng đi khám phụ khoa thì bác sĩ bảo bị viêm lộ tuyến. Vì đang trong thai kỳ nên tình trạng sẽ nặng hơn do nội tiết thay đổi, bác sĩ cũng cho tôi thuốc về đặt. Xin hỏi bác sĩ giờ tôi đã điều trị hết liệu trình rồi, giờ cũng sắp tới ngày dự sinh, bà bầu bị viêm lộ tuyến có nên đẻ thường không? Tôi đang rất lo lắng về vấn đề này”.

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có sinh thường được không?

Nói về vấn đề này, các chuyên gia về sản phu khoa cho hay, bà bầu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng khá phổ biến, bởi lẽ trong thai kỳ do những thay đổi về nội tiết trong cơ thể. Hơn thế nữa, khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai thì tình trạng bệnh thường có dấu hiệu nặng hơn ở những người không có thai. Tuy nhiên, dù nặng hay nhẹ thì chị em cũng nên điều trị sớm để đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh.

Bà bầu bị viêm lộ tuyến có nên sinh thường hay không còn tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh, tác nhân gây bệnh. Nếu như mẹ bầu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhưng tác nhân gây bệnh lại là các tác nhân lây truyền qua đường tình dục như sùi mào gà, giang mai, lậu, chlamydia,…thì trước khi sinh chị em cần được tầm soát và chú ý nên sinh mổ để tránh trẻ sinh ra phải tiếp xúc với chất dịch mủ có chứa mầm bệnh. Nếu như mẹ bầu không biết mà cố tình sinh thường có thể các tác nhân gây hại kia sẽ lây sang cho bé qua những tiếp xúc ở niêm mạc mắt, bộ phận sinh dục, miệng, qua da,… gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé. Do đó, chị em tuyệt đối không nên chủ quan. Việc bị viêm lộ tuyến kết hợp với việc vệ sinh không sạch sẽ, là môi trường rất thuận lợi để các tác nhân gây hại khác tấn công và gây bệnh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có sinh thường được không?

Do đó, đối với chị em khi mang thai, trước khi sinh nếu như có biểu hiện khí hư ra nhiều, hoặc bất cứ dấu hiệu nào bất thường thì chị em cần chú ý tầm soát tốt trước khi sinh. Bà bầu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đẻ thường không thì cần phải xem tình trạng bệnh của họ như thế nào, tác nhân gây bệnh là gì mới có thể đưa ra kết luận chính xác.

Như vậy, không phải tất cả chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai đều không được đẻ thường. Nếu như tình trạng bệnh được tầm soát tốt thì chị em hoàn toàn có thể sinh thường, nếu tình trạng bệnh nặng bác sĩ chỉ định sinh mổ thì chị em nên chú ý tuân thủ.

Phòng khám 152 Xã Đàn, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội