Viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm là nặng hay nhẹ?

Ngày đăng: 31.07.2018

Tư vấn y khoa:

Ngày càng có nhiều chị em mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Đặc biệt, một số chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm thắc mắc là nặng hay nhẹ và bệnh có nguy hiểm không? Chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề này thông qua những thông tin dưới đây.

>> Vì sao viêm lộ tuyến cổ tử cung dễ tái đi tái lại nhiều lần?

>> Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng lá trầu không có hiệu quả không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm là nặng hay nhẹ?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường xảy ra ở nữ giới với các hiện tượng viêm nhiễm các tuyến nằm trong cổ tử cung thực hiện chức năng sản xuất và tiết dịch nhày bị lộ ra ngoài. Kích thước thân cổ tử cung của phụ nữ khoảng 6x4cm nhưng sau nhiều lần sinh nở có thể tăng lên 7-8 hoặc 10 cm. Do vậy mức độ viêm của từng người khác nhau, phụ thuộc vào sự tổn thương  vùng tế bào lộ tuyến.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 2 cm là nặng hay nhẹ?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm vẫn còn nhẹ nhưng nếu chị em không điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung kịp thì thì nó phát triển khá nhanh. Sau thời gian viêm nhiễm ăn sâu vào các lớp biểu mô của tử cung, phá hủy các tuyến bài tiết gây hậu quả nghiêm trọng.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung để lâu nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng như vô sinh, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng. Mặt khác, viêm lộ tuyến còn làm cho đời sống quan hệ vợ chồng của bạn bị giảm sút do những cơn đau đớn xuất hiện khi giao hợp. Hơn nữa, càng để lâu thì bệnh sẽ càng khó chữa.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm như thế nào?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm là nếu không được điều trị sớm để lâu ngày, bệnh không những nặng hơn, mà nó còn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như:

  • Nguy cơ ung thư cổ tử cung: tình trạng viêm lộ tuyến kéo dài sẽ làm cho những tổn thương ngày càng nghiêm trọng hơn, từ đó tạo điều kiện cho tế bào ung thư hình thành và phát triển.
  • Mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác như viêm cổ tử cung, viêm tắc vòi trứng… Lý do là vì khi bị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung mà không được điều trị kịp thời thì đó sẽ là môi trường thuận lợi để các vi khuẩn, nấm,… xâm nhập và tấn công gây nên viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung.

điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

  • Việc không tiến hành điều trị triệt để viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm dễ dẫn đến nguy cơ mang thai ngoài tử cung rất nguy hiểm cho thai phụ và thai nhi. Do đó người bệnh nên điều trị bệnh khỏi hoàn toàn mới nên có thai.

Viêm lộ tuyến 2cm đang mức độ nhẹ nên việc điều trị rất đơn giản, nhanh chóng và không gây ảnh hưởng tới tử cung. Vì vậy, chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa y tín để được các bác sĩ điều trị kịp thời. Tùy vào mức độ bệnh mà các bác sĩ có thể dùng các phương pháp điều trị  khác nhau như: dùng thuốc, đốt cao tần, đốt laser và áp lạnh.

Dù là mức độ nào thì việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cần có sự can thiệp của bác sĩ. Chị em tuyệt đối không nên tự ý điều trị tại nhà khi không có chuyên môn thì tiến triển của bệnh rất khó theo dõi, dễ làm bệnh tình biến triển nặng và nghiêm trọng hơn bao giờ hết.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội về việc viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm là nặng hay nhẹ?  Nếu bạn cần tư vấn thêm về vấn đề này, hãy gọi điện đến đường dây nóng 02437 152 1520969 668 152 hoặc chat trực tuyến tại website để được các chuyên gia tư vấn giải đáp.

Địa chỉ số 152 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội.