Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu

Ngày đăng: 21.03.2018

Tư vấn y khoa:

“Chào bác sĩ, em đang mang thai nhưng không có điều kiện nuôi con nên có ý định phá thai. Do mới mang thai được 3 tuần nên bác sĩ khuyên nên phá thai bằng phương pháp sử dụng thuốc. Em có tìm hiểu thì biết được sau khi uống thuốc sẽ ra máu để đẩy thai ra ngoài. Vậy bác sĩ cho em hỏi uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu? Mong nhận được câu trả lời của bác sĩ, em cảm ơn”

Đây là câu hỏi của một bạn yêu cầu giữ kín thông tin gửi về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội với thắc mắc về vấn đề uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu. Chúng tôi rất thông cảm với hoàn cảnh của bạn vì phá thai là điều không ai mong muốn, với trường hợp thai nhi 3 tuần tuổi của bạn thì phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn và phù hợp nhất. Trong bài viết dưới đây, các bác sĩ sẽ giải đáp câu hỏi của bạn.

Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi, cách phá thai này sử dụng thuốc để làm cản trở quá trình phát triển của thai nhi cũng như để đưa thai nhi ra ngoài. Phá thai bằng thuốc được các bác sĩ đánh giá là an toàn bởi không áp dụng những thủ thuật ngoại khoa nên không gây ra nhiều tổn thương hay biến chứng nặng nề. Tuy nhiên trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc, chị em cần làm những kiểm tra, siêu âm để xác định tình trạng sức khỏe, tuổi thai, vị trí thai, nếu đủ điều kiện, bác sĩ sẽ cho phép thực hiện phá thai bằng thuốc.

Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu?

uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu

Bất kỳ phương pháp phá thai nào sau khi thực hiện thành công đều có hiện tượng ra máu. Khi phá thai bằng thuốc thành công, thai sẽ đẩy ra ngoài và chị em sẽ thấy hiện ra máu trong khoảng 10 – 15 ngày cho đến khi hết hẳn. Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu: Sau khi uống viên đầu tiên để ngưng thai, sau 48 giờ chị em sẽ được uống tiếp viên thứ hai để tử cung co bóp đẩy thai ra ngoài, gây ra hiện tượng ra máu, một số trường hợp sau khi uống viên đầu tiên đã ra máu nhưng rất ít.

Vậy sau khi uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu? Sau khi uống viên thuốc thứ hai, máu sẽ ra nhiều hơn, máu có màu đỏ tươi hoặc đỏ thẫm giống máu kinh. Máu ra nhiều chứng tỏ thai đang bị đẩy ra ngoài, đây là một tình trạng rất bình thường khi áp dụng bất cứ phương pháp phá thai nào. Trong trường hợp máu ra màu đen, kéo dài, kèm theo đau bụng thì chị em nên đến gặp ngay bác sĩ để được xử lý kịp thời.

Lời khuyên của các bác sĩ

Phá thai dù bằng phương pháp nào cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em, để cơ thể phục hồi nhanh nhất sau khi phá thai, chị em nên chú ý những lời khuyên dưới đây của các bác sĩ:

  • Tuyệt đối không được quan hệ tình dục sau khi phá thai bằng thuốc để cho cơ thể phục hồi về trạng thái bình thường.
  • Vệ sinh thật sạch sẽ âm hộ âm đạo thường xuyên trong thời kỳ ra máu.
  • Sinh hoạt, ăn uống, bổ sung chất dinh dưỡng theo lời khuyên của bác sĩ.
  • Chăm chỉ tập những bài tập thể dục nhẹ nhàng để cơ thể nhanh chóng hồi phục.
  • Chú ý tình trạng sức khỏe của cơ thể, nếu như có triệu chứng bất thường chị em nên thăm khám để kiểm cho cho chính xác.

Vừa rồi là câu trả lời cho câu hỏi “ uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu ? ”, hy vọng câu trả lời này sẽ giúp bạn và các chị em khác có thêm kiến thức về phá thai bằng thuốc. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào cần được giải đáp, hãy liên hệ tới tổng đài 02437 152 152 hoặc để lại SĐT tại phần [Tư vấn trực tuyến] để được các bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội tư vấn 24/24.