Phá thai bằng thuốc thành công có dấu hiệu như thế nào

Ngày đăng: 18.02.2021

Tư vấn y khoa:

Phá thai bằng thuốc thành công có dấu hiệu như thế nào là một trong những vấn đề mà chị em rất quan tâm. Nắm rõ tâm lý của chị em, nhất là những chị em đã thực hiện phá thai bằng thuốc đang bồn chồn chờ đợi kết quả, các bác sĩ sản phụ khoa Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ cung cấp đến chị em một số thông tin như sau.

Xem thêm:

https://bacsytuvan.webflow.io/posts/cach-pha-thai-3-tuan-tuoi

Địa chỉ phá thai an toàn

Phá thai bằng thuốc có đau bụng không

Phá thai bằng thuốc thành công có dấu hiệu thế nào?

phá thai bằng thuốc thành công

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn được nhiều chị em lựa chọn. Theo thống kê, có đến 96% các ca phá thai bằng thuốc tại các cơ sở y tế chuyên khoa thực hiện thành công việc đình chỉ thai kì mà không gây ảnh hưởng hay để lại biến chứng cho sức khỏe thai phụ.

Khi phá thai bằng thuốc thành công sẽ xuất hiện các biểu hiện:

  • Ra máu cục sau khi phá thai: Sau 48 giờ kể từ lúc thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc, nếu như chị em nhận thấy triệu chứng ra máu cục tại vùng kín thì chứng tỏ thai nhi đã bị đẩy ra ngoài khỏi tử cung.
  • Ra máu như chu kì kinh nguyệt: Khi phá thai bằng thuốc, nữ giới thường thấy ra nhiều máu cục giống như chu kì kinh nguyệt, lượng máu sẽ giảm dần sau từ 5 – 7 ngày, với lượng máu mất đi giao động từ 20 – 80ml. Đây được xem là một hiện tượng thường gặp ở những chị em phá thai bằng thuốc thành công do sau khi phá thai bằng thuốc, cả thai nhi và nhau thai bị tác dụng phụ của thuốc đẩy ra ngoài.
  • Đau vùng bụng dưới: Một trong những hiện tượng có thể xác định phá thai bằng thuốc thành công hay không đó là triệu chứng đau vùng bụng dưới như đau bụng kinh. Tình trạng này xuất hiện sau khoảng 48 giờ kể từ khi uống thuốc phá thai.
  • Sốt nhẹ và ớn lạnh: Các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết, sau khi uống thuốc phá thai, chị em sẽ thấy dấu hiệu của hiện tượng sốt nhẹ và ớn lạnh. Triệu chứng này có thể chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn và hết hẳn. Hiện tượng sốt nhẹ và ớn lạnh xuất hiện là do cơ thể phản ứng lại với công dụng của thuốc phá thai và là phản ứng bình thường của hệ thống miễn dịch.
  • Nôn, tiêu chảy: Chị em sẽ thấy hiện tượng buồn nôn và tiêu chảy xuất hiện do cơ thể chị em đang suy nhược, mệt mỏi.

Sau khi phá thai bằng thuốc thành công nên lưu ý gì

Những dấu hiệu trên đều là những biểu hiện sinh lý bình thường của cơ thể thích nghi với quá trình đẩy thai nhi ra ngoài nên chị em không cần quá lo lắng. Chị em cần chú ý nghỉ ngơi điều độ trong khoảng thời gian nhất định, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng (nhất là những thực phẩm giàu chất sắt để phòng ngừa thiếu máu). Bên cạnh đó, chị em cũng không nên vận động mạnh, luôn để tinh thần được thoải mái tránh những chuyện căng thẳng, vệ sinh vùng kín sạch sẽ cũng như kiêng quan hệ… để sức khỏe sớm bình phục và không để lại biến chứng.

Chị em cũng nên lưu ý sau 2 tuần kể từ lúc phá thai, chị em nên đến phòng khám để kiểm tra tình trạng sức khỏe cũng như kiểm tra xem có chính xác được loại bỏ hay chưa và có xuất hiện thêm triệu chứng nào bất thường đối với cơ thể hay không.

Kết luận

Phương pháp phá thai bằng thuốc là một trong những cách phá thai an toàn nhất hiện nay và được rất nhiều chị em tin tưởng và sử dụng cách này. Thế nhưng nếu chị em mà sử dụng cách phá thai này tại nhà hay đến những phòng khám kém chất lương thì sẽ không được đảm bảo và dễ gây viêm nhiễm sang cho chị em. Vì thế mà chị em nên tìm đến 1 cơ sở y tế chuyên khoa và nhiều kinh nghiệm để tiến hành thủ thuật

Trên đây là một vài thông tin về dấu hiệu nhận biết phá thai bằng thuốc thành công mà bác sĩ đã cung cấp cho chị em. Nếu như muốn đặt thêm câu hỏi hãy nhấc máy và gọi tới phòng khám theo số 0969.668.152 để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí thêm cho chị em.

Địa chỉ phòng khám: 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.