Chi phí đặt vòng tránh thai hết bao nhiêu tiền

Ngày đăng: 27.02.2018

Tư vấn y khoa:

Đặt vòng tránh thai là phương pháp kế hoạch hóa gia đình phổ biến, được nhiều chị em áp dụng. Bên cạnh vấn đề tìm hiểu về cách đặt vòng, thì chi phí đặt vòng tránh thai bao nhiêu tiền cũng được nhiều chị em quan tâm.

Xem thêm:

Biểu hiện nữ giới trong giai đoạn đầu mang thai

1 vài tư thế quan hệ rất đơn giản để có bầu

Đặt vòng tránh thai là gì?

Đặt vòng tránh thai là phương pháp tránh thai từ lâu đã được nhiều phụ nữ sử dụng. Bác sĩ sẽ đưa vòng tránh thai vào tử cung người phụ nữ để tinh trùng không thể gặp trứng, vòng tránh thai có tác dụng với chị em từ 5 – 10 năm. Thông dụng nhất hiện nay đó là vòng hormone và vòng chứa đồng, cả 2 loại vòng đều có tác dụng làm thay đổi môi trường trong nội mạc tử cung để không cho tinh trùng gặp trứng để làm tổ.

chi phí đặt vòng tránh thai hết bao nhiêu tiền
chi phí đặt vòng tránh thai hết bao nhiêu tiền

Tại sao nên đặt vòng tránh thai?

Là thủ thuật đơn giản, có thể thực hiện tại các cơ sở y tế, phòng khám, bệnh viện. Sau khi thực hiện thủ thuật, chị em có thể về nhà, không cần ở lại bệnh viện, sau đó có thể làm việc và sinh hoạt bình thường.

Có 2 loại vòng tránh thai phổ biến hiện nay là dạng vòng hormone và dạng vòng chứa đồng. Thời điểm đặt vòng phù hợp nhất chính là sau ngày kinh thứ nhất và chưa quan hệ tình dục lại.

những người không nên đặt vòng tránh thai

Phương pháp tránh thai này mang lại cho chị em rất nhiều ưu điểm khác nhau như:

  • Thời gian thực hiện ngắn, chỉ mất khoảng 5 – 10 phút.
  • Về nhà ngay sau khi thực hiện thủ thuật.
  • Thời hạn cho một chiếc vòng thử thai từ 5 – 10 năm.
  • Không gây cảm giác đau đớn, khó chịu cho chị em và bạn tình khi quan hệ.
  • Không gây ra tác dụng phụ như những phương pháp tránh thai khác.
  • Khả năng phòng tránh thai là rất cao.
  • Hạn chế được tình trạng nhiễm trùng cơ quan sinh dục sau khi đặt vòng tránh thai.

Tuy là thủ thuật phòng tránh thai có rất nhiều ưu điểm nhưng chị em phụ nữ cũng cần phải lưu ý trong những ngày đầu tiên sau khi đặt vòng tránh thai nên đi đứng nhẹ nhàng để vòng được cố định, tuyệt đối không nên quan hệ từ 7 – 10 ngày sau thủ thuật, vệ sinh vùng kín một cách nhẹ nhàng, sạch sẽ để tránh viêm nhiễm.

Chi phí đặt vòng tránh thai hết bao nhiêu tiền?

Đặt vòng tránh thai được đánh giá là khá an toàn và tiết kiệm. Chi phí đặt vòng tránh thai phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và loại vòng tránh thai chị em sẽ sử dụng, cơ sở thực hiện.

Hiện nay có 2 loại vòng tránh thai được sử dụng đó là vòng chứa đồng và vòng hormone, tùy thuộc và tình trạng sức khỏe mỗi người mà bác sĩ sẽ sử dụng loại vòng phù hợp nhất. Vòng chứa đồng có tác dụng đến 10 năm, còn vòng hormone có tác dụng từ 3 – 5 năm tùy loại, vì tính chất khác nhau nên chi phí của các loại vòng cũng khác nhau.

những lưu ý khi đặt vòng tránh thai

Trước khi thực hiện đặt vòng tránh thai, chị em cần phải kiểm tra sức khỏe, nếu không mắc các bệnh viêm nhiễm thì có thể thực hiện đặt vòng ngay. Còn nếu chị em mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì phải điều trị dứt điểm bệnh mới có thể tiến hành đặt vòng. Nếu chưa điều trị bệnh mà đã tiến hành đặt vòng thì sẽ khiến vi khuẩn lây lan sâu vào trong tử cung, nguy hiểm cho sức khỏe. Do đó, chi phí đặt vòng tránh thai hết bao nhiêu tiền cũng ảnh hưởng bởi tình trạng sức khỏe của chị em.

Ngoài ra, chi phí đặt vòng tránh thai hết bao nhiêu tiền còn do việc lựa chọn cơ sở để thực hiện đặt vòng tránh thai cũng khá quan trọng, những cơ sở nhỏ thường sẽ có chi phí thấp hơn nhưng độ an toàn sẽ không được đảm bảo. chính vì vậy, chị em nên thực hiện đặt vòng ở những cơ sở y tế lớn và uy tín để được đảm bảo an toàn.

Vừa rồi là những chia sẻ về chi phí đặt vòng tránh thai, chi phí bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào cơ sở thực hiện, tốt nhất chị em nên đến những cơ sở uy tín để được bác sĩ thăm khám và xác định tình trạng sức khỏe trước khi thực hiện đặt vòng tránh thai. Nếu còn bất cứ câu hỏi liên quan đến chi phí đặt vòng tránh thai hết bao nhiêu tiền, hãy liên hệ tới tổng đài 02437 152 152 – 0969 668 152  hoặc chat trực tuyến để được các bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội hỗ trợ và  tư vấn 24/24.