Tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất

Ngày đăng: 25.01.2018

Tư vấn y khoa:

Mang thai là thiên chức của người phụ nữ, là điều tuyệt vời nhất, và chắc hẳn đó là điều mà rất nhiều người mong ngóng. Việc mang thai đòi hỏi rất nhiều yếu tố “thiên thời, địa lợi nhân hòa”, một trong những yếu tố góp phần làm tăng khả năng thụ thai đó chính là tư thế quan hệ. Vậy, tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Có thể bạn sẽ đọc:

Sau sinh bao lâu thì quan hệ được

Quan hệ ngoài có thai không

Tư thế quan hệ quan hệ dễ thụ thai nhất

tư thế quan hệ dễ thụ thai

Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, để mang thai cần có điều kiện cần và đủ đó là trứng rụng, tinh trùng đảm bảo về số lượng, chất lượng. Để tinh trùng có thể tìm đến gặp trứng một cách dễ nhất thì tư thế quan hệ cũng đóng một vai trò không nhỏ. Một số tư thế quan hệ dễ thụ thai chúng ta có thể tham khảo bao gồm:

Tư thế chồng nằm trên ( tư thế truyền thống )

Tư thế này, dương vật có thể xâm nhập sâu nhất vào bên trong âm đạo của người phụ nữ, do đó, khi có xuất hiện tình trạng xuất tinh thì tinh trùng sẽ được tạo điều kiện để tiếp cận với cổ tử cung một cách tốt nhất, giúp chúng ta có thể nâng cao khả năng thụ thai.  Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, với những trường hợp cổ tử cung ngả sau thì đây không phải là một tư thế lý tưởng.

Tư thế nâng cao mông

Ở tư thế này, người phụ nữ sẽ nâng cao mông, các cặp đôi có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ như gối hoặc chăn để kê cao mông. Với tư thế này khi đạt được khoái cảm và nam giới xuất tinh sẽ tạo điều kiện để tinh trùng tiến sâu vào bên trong cổ tử cung với số lượng nhiều nhất làm tăng khả năng mang thai hơn.

Dấu hiệu có thai sớm nhất

Chậm kinh bao lâu thì có thai

Tư thế từ phía sau – tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất

Tư thế này, người nữ thực hiện quỳ gối, tay chống về phía trước, nam giới cũng quỳ gối và xâm nhập từ phía sau để vào âm đạo. Các chuyên gia cho rằng, việc quan hệ bằng cách này, tinh trùng sẽ dễ dàng đi vào cổ tử cung để gặp trứng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng tư thế này, có nhiều trường hợp họ thấy bị đau khiến cho họ không muốn quan hệ bằng tư thế này. Để khắc phục, lúc này các đấng  “mày râu” cần âu yếm vợ mình nhiều hơn để họ cảm giác được che chở, thoải mải, sau đó nằm nghỉ ngơi thì việc thụ thai mới có thể đạt được hiệu quả.

Tư thế ôm nhau

Đây là tư thế mà hai vợ chồng nằm quay mặt vào nhau khi tiến hành giao hợp, tình trùng lúc này cũng có thể gặp được trứng một cách dễ dàng hơn

Trên đây là một số tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất mà chúng ta cần biết. Đây là là thông tin mang tính chất tham khảo, bởi việc thụ thai ở người phụ nữ không đơn thuần phụ thuộc vào tư thế quan hệ mà còn phụ thuộc vào thời điểm quan hệ, sức khỏe của các hai giới ở thời điểm hiện tại.

Nếu còn băn khoăn cần tư vấn thêm người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi số điện thoại 02437. 152.152 để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội.