Cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền 2021

Ngày đăng: 17.05.2021

Tư vấn y khoa:

Những nam giới bị mắc các bệnh lý về bao quy đầu thường sẽ được chỉ định điều trị bằng phương pháp cắt bao quy đầu. Và để thực hiện thủ thuật này, các bạn có thể lựa chọn các địa chỉ khác nhau với mức chi phí khác nhau. Hiện nay, chi phí cắt bao quy đầu tại các cơ sở y tế có nhiều sự chênh lệch.  Vậy chi phí cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền? có đắt không? cùng tham khảo chi tiết ở bài viết này nhé. 

Cắt bao quy đầu
Cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là một kỹ thuật y khoa khá đơn giản, được thực hiện trực tiếp tại các cơ sở y tế. Phương pháp này nhằm hỗ trợ điều trị cho các trường hợp gặp phải các vấn để bất thường ở phần da bao quy đầu dương vật.

Để thực hiện thủ thuật này, các bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ y tế chuyên dụng để loại bỏ phần da bao quy đầu thừa, có vấn đề ra khỏi đầu dương vật. Kết quả của việc điều trị là phần quy đầu và lỗ tiểu sẽ lộ ra bên ngoài hoàn toàn mà không bị cản trở bởi da bao quy đầu.

Khi nào nam giới cần cắt bao quy đầu?

Trên thế giới, nhiều quốc gia đã áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu ngay khi bé trai còn nhỏ. Tuy nhiên ở Việt Nam, kỹ thuật này thường chỉ áp dụng cho những trường hợp nam giới và trẻ nhỏ gặp phải các vấn đề như:

– Hẹp bao quy đầu: Là tình trạng phần da bao quy đầu bị bó hẹp vào phần đầu dương vật. Chỉ để hở một phần quy đầu ra ngoài và không tuột xuống được kể cả khi cương cứng.

– Dài bao quy đầu: Là hiện tượng lớp da bao quy đầu khi phát triển vẫn phủ kín đầu dương vật, không để lộ quy đầu. Khi “cậu nhỏ” cương cứng, lớp da này không tự tuột xuống được mà cần dùng tay kéo xuống.

– Thắt nghẹt bao quy đầu: Là tình trạng lớp da bao quy đầu mặc dù tuột xuống được nhưng không trở lại được vị trí ban đầu mà bị thắt lại ở rãnh bao quy đầu.

– Viêm nhiễm bao quy đầu tái phát: Là tình trạng viêm nhiễm xảy ra nhiều lần ở bao quy đầu, dù đã điều trị bằng nhiều cách nhưng vẫn tái phát trở lại.

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu

Không chỉ giúp giải quyết các bệnh lý bao quy đầu cho nam giới. Việc cắt bao quy đầu còn mang đến vô số lợi ích khác mà nhiều người không hề hay biết. Có thể kể đến như:

– Giup cho việc vệ sinh cơ quan sinh dục, nhất là quy đầu được dễ dàng hơn. Ngăn ngừa nguy cơ tích tụ chất bẩn ở quy đầu gây ra tình trạng viêm nhiễm.

– Hạn chế nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội nguy hại khi quan hệ tình dục không an toàn.

– Giúp “cậu nhỏ” nhận được nhiều sự kích thích từ bên ngoài để phát triển. Từ đó mang đến kích thước tối đa, mang đến sự tự tin cho nam giới.

– Ngăn ngừa nguy cơ mắc phải các rối loạn sinh lý như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương gây ảnh hưởng tới đời sống tình dục.

– Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật do sự hình thành của bựa sinh dục ở da bao quy đầu

Chi phí cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền?

Có khá nhiều nam giới khi được chỉ định áp dụng kĩ thuật cắt bao quy đầu thường băn khoăn chi phí cắt bao quy đầu khoảng bao nhiêu? Nhiều người còn cho rằng thủ thuật ngoại khoa này tốn kém nhiều tiền bạc nên ngần ngại trong việc thực hiện. Điều đó vô tình khiến cho việc chữa trị các bệnh lý bị chậm trễ, gây ra nhiều sự ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy, chi phí cắt bao quy đầu hết bao nhiêu tiền?

Trên thực tế hiện nay tại các cơ sở y tế từ công lập đến tư nhân đều không có một mức phí cụ thể nào cho việc cắt bao quy đầu. Bởi một ca cắt bao quy đầu giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

+ Chi phí khám ban đầu

Tại tất cả các cơ sở y tế, người bệnh đều cần phải chi trả một khoản chi phí để thăm khám ban đầu. Đây là thủ tục bắt buộc nhằm giúp bác sĩ nắm được tình trạng sơ bộ của người bệnh.

Bên cạnh đó, tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh thực hiện xét nghiệm để loại bỏ nguy cơ viêm nhiễm. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí cắt bao quy đầu.

+ Tình trạng của dương vật

Hiện trạng ban đầu của dương vật cũng là một yếu tố chi phối mức giá cắt bao quy đầu. Bởi với các trường hợp đang bị viêm nhiễm ở bao quy đầu, bạn sẽ cần phải áp dụng các biện pháp tiêu viêm để khắc phục bệnh rồi mới cắt bao quy đầu. Điều đó cũng sẽ khiến chi phí điều trị tăng lên.

Ngược lại những trường hợp chỉ đơn thuần bị dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu thì sẽ được thực hiện ngay và không cần tốn thêm chi phí chữa trị.

+ Phương pháp cắt bao quy đầu

Bên cạnh việc cắt bao quy đầu truyền thống thì hiện nay nhiều phương pháp cắt bao quy đầu mới như cắt bao quy đầu thẩm mỹ, cắt bao quy đầu không đau… Và tùy vào việc người bệnh lựa chọn thực hiện kỹ thuật cắt bao quy đầu nào mà chi phí cần chi trả cũng sẽ khác nhau.

Thông thường chi phí của các ca cắt bao quy đầu truyền thống thường không quá đắt. Còn các cách cắt bao quy đầu sử dụng công nghệ hiện đại với các thiết bị tiên tiền thì chi phí sẽ cao hơn. Tuy nhiên các phương pháp mới thường giúp cho quy trình cắt bao quy đầu được nhanh chóng hơn, thời gian hồi phục nhanh hơn và ít khi xảy ra biến chứng nguy hại.

+ Địa chỉ cắt bao quy đầu

Hiện nay, mức phí cắt bao quy đầu giữa các bệnh viện công lập hay cơ sở y tế tư nhân thường không có quá nhiều sự chênh lệch. Việc cắt bao quy đầu ở các bệnh viện lớn cũng có thể tốn nhiều chi phí như ở các cơ sở y tế tư nhân. Bởi điều này phụ thuộc vào chất lượng của cơ sở y tế mà bạn lựa chọn.

Thông thường khi bạn cắt bao quy đầu ở những cơ sở y tế có chất lượng tốt, được đầu tư hiện đại, các dịch vụ tiện ích cao thì phí điều trị chắc chắc sẽ cao hơn. Còn nếu bạn đến các địa chỉ kém chất lượng, hoạt động không minh bạch thì chi phí sẽ thấp hơn nhưng nó có thể kéo theo nhiều hệ lụy. Dễ dẫn đến “tiền mất tật mang”.

+ Trình độ bác sĩ

Tại nhiều bệnh viện, phòng khám, khi có nhu cầu cắt bao quy đầu, người bệnh có thể được lựa chọn bác sĩ trực tiếp thực hiện. Và nếu bạn chọn các bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao thì mức chi phí chi trả sẽ cao hơn so với bình thường.

+ Chi phí thuốc men, chăm sóc sau thủ thuật

Sau khi cắt bao quy đầu, người bệnh sẽ cần chi trả chi phí cho các loại thuốc men được dùng khi cắt bao quy đầu. Tùy theo số lượng thuốc và loại thuốc được sử dụng mà mức chi phí ở từng người sẽ khác nhau.

Bên cạnh đó, tại một số cơ sở y tế, bạn cũng sẽ cần chi trả chi phí chăm sóc sau phẫu thuật bao gồm tiền giường bệnh hay y tá chăm sóc trong phòng hồi sức.

=>>>> Có thể thấy được chi phí cắt bao quy đầu tốn bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó chúng ta không thể biết được mức chi phí cụ thể của thủ thuật này tại các cơ sở y tế là bao nhiêu. Nếu muốn biết cụ thể về vấn đề này, các bạn nên đến trực tiếp các cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và tư vấn bảng giá cắt bao quy đầu cụ thể.

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật ngoại khoa được thực hiện tại cơ quan sinh dục. Và nếu không cẩn trọng trong việc thực hiện nó có thể gây ra nhiều vấn đề hay biến chứng nguy hại. Chính vì vậy khi thực hiện cắt bao quy đầu, các bạn không nên quá bận tâm đến việc cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền mà nên tìm kiếm các địa chỉ tốt và chất lượng. Điều đó sẽ đảm bảo cho việc cắt bao quy đầu của bạn được thành công, nhanh chóng và an toàn.