Kinh nguyệt màu đen vón cục

Ngày đăng: 28.12.2017

Tư vấn y khoa:

Chị em phụ nữ rất quan tâm về vấn đề kinh nguyệt, đặc biệt mỗi khi có những biểu hiện lạ trong chu kỳ nguyệt san, đặc biệt như kinh nguyệt màu đen vón cục. Chắc cũng có một vài chị em đã từng bị kinh nguyệt màu đen vón cục và đang rất lo lắng về vấn đề này. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về kinh nguyệt màu đen vón cục.

Theo chia sẻ của bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên:” Bình thường kinh nguyệt của nữ giới theo chu kỳ hàng tháng, lượng máu kinh chảy ra màu đỏ thẫm. Tuy nhiên cũng có không ít chị em gặp phải tình trạng kinh nguyệt màu đen vón cục. Hiện tượng này thường đi kèm với triệu chứng như ra nhiều dịch tiết âm đạo có mùi hôi khó chịu, đau bụng kinh,…

Có thể bạn sẽ đọc:

Vì sao kinh nguyệt đến sớm hơn bình thường

Bụng dưới to bất thướng nguyên nhân do đâu

Vì sao ra nhiều khí hư màu trắng sữa

Nguyên nhân kinh nguyệt màu đen vón cục

kinh nguyệt màu đen vón cục
kinh nguyệt vón cục màu đen, máu kinh có màu thâm đen vón cục

Thông thường cơ thể của chị em phụ nữ thường tiết ra nhiều hormone sinh dục nữ vào gần thời điểm trứng phát triển. Tình trạng này làm cho niêm mặc lót tử cung bị dày lên và làm mất cân bằng nội tiết tố nữ.

Tròng tình trạng này chị em phụ nữ thường xuất hiện tình trạng kinh nguyệt màu đen vón cục và chảy máu trong chu kỳ kinh nguyệt nhiều hơn mức bình thường, không chỉ như vậy tình trạng kinh nguyệt màu đen vón cục thường xuất hiện vào những thời điểm bắt đầu diễn ra chu kỳ kinh

Không chỉ như vậy, những chị em hay có tâm trạng bất ổn, suy nghĩ tiêu cực cũng làm xuất hiện tình trạng kinh nguyệt màu đen vón cục. Bên cạnh đó, chị em hay có triệu chứng bực mình khó chịu trong những ngày này.

Việc tăng cân một cách đột ngột cũng làm chị em phụ nữ ra kinh nguyệt màu đen vón cục. Không chỉ đối với việc tăng cân mà giảm cân cũng là một lý do chị em mắc phải tình trạng này hoặc sử dụng quá nhiều thuốc tránh thai.

Kinh nguyệt màu đen vón cục còn do bệnh u xơ tử cung gây nên. => Xem thêm: triệu chứng u xơ tử cung

Kinh nguyệt màu đen vón cục liệu có nguy hiểm không?

Hiện tượng kinh nguyệt đen vón cục cũng giống như các bệnh phụ khoa khác, bệnh này rất nguy hiểm đặc biệt ảnh hưởng rất nhiều tới vấn đề sức khỏe sinh sản sau này của chị em phụ nữ. Vì vậy khi có triệu chứng kinh nguyệt màu đen vón cục thì chị em nên nhanh chóng tới những cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị càng sớm càng tốt, tránh những biến chứng nguy hại xảy ra.

Kinh nguyệt màu đen vón cục nên làm gì

Việc đầu tiên mà chị em phải nghĩ tới đó là kiêng quan hệ tình dục vì lúc này vùng kín của chị em đang xuất hiện tình trạng máu kinh có màu thâm đen vón cục, để bộ phận sinh dục hết bệnh và trở lại bình thường trước khi quan hệ.

Bên cạnh đó, chị em phụ nữ cũng nên chú ý vệ sinh vùng kín bằng nước ấm, không nên sử dụng những dung dịch vệ sinh.

Nên đi thăm khám phụ khoa đúng định kỳ 6 tháng 1 lần để đảm bảo sức khỏe.

Điều trị kinh nguyệt màu đen vón cục

Tùy vào từng nguyên nhân gây máu kinh có màu thâm đen vón cục thì mới biết chính xác được. Vì vậy để việc điều trị được thuận lợi thì khi có những triệu chứng bất thường thì chị em nên đến cơ sử y tế để thăm khám và tìm hiểu rõ nguyên nhân rồi mới có phác đồ điều trị cụ thể.

Nếu như chị em còn lo lắng hay gặp phải vấn đề gì, chị em có thể liên hệ với phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội theo số điện thoại 02437152152 để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp cho chị em cũng như hướng dẫn chị em điều trị cụ thể nhất.

Ngoài ra bạn cũng có thể đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Cảm ơn và chúc bạn sức khỏe!