Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu và như thế nào?

Ngày đăng: 17.03.2018

Tư vấn y khoa:

Lậu là một căn bệnh xã hội nguy hiểm và có tốc độ lây nhiễm rất nhanh. Để xác định bản thân có mắc bệnh lậu hay không, ngoài việc thăm khám các triệu chứng lâm sàng, người bệnh phải tiến hành một số xét nghiêm cần thiết. Điều này sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh của từng trường hợp từ đó đưa ra liệu trình chữa bệnh hợp lý. Vậy xét nghiệm bệnh lậu ở đâu và như thế nào?

Lậu và nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu

Lậu là một dạng bệnh xã hội do vi khuẩn lậu Gram âm (Neisseria Gonorrhoeae) gây ra. Căn bệnh này chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn, hoặc sử dụng dùng chung các đồ dùng sinh hoạt cá nhân với người mắc bệnh. Ngoài ra bệnh lý này cũng có thể lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình mang thai.

Khi bị nhiễm lậu cầu khuẩn, thường sau khoảng 3 -5 ngày, người bệnh sẽ xuất hiện các biểu hiện đầu tiên gồm: Sưng tấy đỏ tại cơ quan sinh dục, có hiện tượng đi tiểu nóng, tiểu buốt cực kỳ khó chịu; xuất hiện tình trạng chảy mủ trắng đục hay màu vàng và có mùi hôi khó chịu ( nhất là vào mỗi buổi sáng sớm ).

Xem thêm: biểu hiện và triệu chứng điển hình của bệnh lậu

Các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu

xét nghiệm bệnh lậu

Hiện nay có nhiều phương pháp khác nhau để xét nghiệm bệnh lậu, người bệnh sau khi được bác sĩ thăm khám lâm sàng sẽ được tư vấn phương pháp xét nghiệm phù hợp gồm:

  • Phương pháp xét nhiệm trực tiếp: Đây là phương pháp xét nghiệm bệnh lậu phổ biến nhất. Các bác sĩ sẽ lấy chất bài tiết từ niệu đạo của người bệnh, lấy nước tiểu hoặc máu soi thấy vi khuẩn bắt màu gram nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân. Phương pháp này cho kết quả tương đối chính xác đối với các bệnh nhân mắc lậu cấp tính, mắc bệnh lần đầu.
  • Phương pháp nuôi cấy: Lậu cầu được nuôi cấy là cơ sở quan trọng để chẩn đoán bệnh. Thế nhưng đây là phương pháp quá nhạy cảm đối với những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hay thậm chí là không có triệu chứng gì bất thường. Tuy vậy, phương pháp này có thể nhận biết mắc bệnh lậu hay không.
  • Phương pháp xét nhiệm tính nhạy cảm: Nếu nuôi cấy mà cho kết quả dương tính các bác sĩ sẽ làm thử nghiệm chuẩn đoán thuốc bằng cách khuếch đại để kiểm tra hoặc có thể sử dụng cách pha loãng Agar để làm rõ nồng độ kháng khuẩn.
  • Phương pháp xét nhiệm PPNG: Bệnh lậu dương tính cho kết quả PPNG, âm tính N-PPNG

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu?

xét nghiệm bệnh lậu ở đâu

Khám và xét nghiệm bệnh lậu là những việc làm quan trọng và cần thiết nhằm chẩn đoán bệnh lậu chính xác và là căn cứ quan trọng để các bác sỹ đưa ra liệu trình điều trị phù hợp hiệu quả nhất đối với từng bệnh nhân cụ thể. Bởi vậy, khi có các biểu hiện nghi ngờ mình mắc bệnh lậu, bạn nên nhanh chóng đến phòng khám bệnh xã hội để được thăm khám và làm các xét nghiệm trong các điều kiện đạt chuẩn, đảm bảo.

Nếu bạn ở Hà Nội có thể đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội tại địa chỉ số 152 Xã Đàn, quận Đống Đa để được thăm khám và làm các xét nghiệm kiểm tra bệnh lậu chính xác.

Với những bệnh nhân nghi ngờ mắc bệnh lậu, các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu sẽ trực tiếp thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. Với việc sử dụng các trang thiết bị y tế hiện đại hoàn toàn nhập khẩu từ nước ngoài sẽ giúp cho ra kết quả xét nghiệm được chuẩn xác mà không gặp phải bất cứ sai sót nào. Căn cứ vào kết quả thu được, bác sĩ sẽ thông báo cụ thể cho người bệnh về tình trạng bệnh, nguyên nhân dẫn đến việc mắc bệnh để từ đó tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Cách chữa bệnh lậu tại 152 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, HN

Đặc biệt, hiện nay, phòng khám đang áp dụng hiệu quả kỹ thuật để chữa trị hiệu quả cho những trường hợp mắc bệnh lậu. Với những trường hợp phát hiện mắc bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị hợp lý, giúp các bạn điều trị bệnh hiệu quả.

Để tìm hiểu thêm những thông tin về vấn đề này, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội theo đường dây nóng 02437.152.152 hoặc chát trực tuyến để được hỗ trợ chi tiết.