Viêm cổ tử cung tái tạo

Ngày đăng: 5.03.2018

Tư vấn y khoa:

Viêm cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa vô cùng nguy hiểm, đe dọa khả năng sinh sản và gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày cho người bệnh. Liên quan đến viêm cổ tử cung là bệnh viêm cổ tử cung tái tạo, rất nhiều người thắc mắc viêm tái tạo cổ tử cung là bệnh gì và có nguy hiểm không? Chính vì vậy, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về căn bệnh để chị em có thêm kiến thức về viêm tái tạo cổ tử cung.

Xem thêm:

Viêm tái tạo cổ tử cung là gì

viêm cổ tử cung tái tạo

Cổ tử cung được cấu tạo bởi 2 phần niêm mạc cổ ngoài là biểu mô lát tầng, cổ trong là biểu mô tuyến. Phụ nữ mắc lộ tuyến cổ tử cung sẽ khiến tế bảo tuyến ở trong lộ ra ngoài. Khi được điều trị thì các tế bào lộ tuyến sẽ dần biến mất và tái tạo lại trạng thái ban đầu. Viêm cổ tử cung tái tạo là hiện tượng viêm nhiễm trên cổ tử cung đang tái tạo.

Viêm cổ tử cung tái tạo có nguy hiểm không?

Viêm cổ tử cung tái tạo thực chất chính là hiện tượng cổ tử cung bị lộ tuyến đang dần hồi phục và trở lại trạng thái ban đầu. Viêm cổ tử cung tái tạo là hiện tượng các tế bào tuyến phát triển dần thay thế bởi các biểu mô lát nguyên thủy, tức viêm nhiễm sẽ làm cho các tế bào tuyến từ trong lòng cổ tử cung ra ngoài và gia tăng sự phát triển. Viêm cổ tử cung tái tạo là một tổn thương lành tính nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Các bệnh liên quan đến tử cung

Làm gì khi bị viêm cổ tử cung tái tạo?

Tuy chỉ là một thương tổn lành tính, không nguy hiểm tới tính mạng thế nhưng khi bị viêm tái tạo cổ tử cung, chị em nên chú ý chăm sóc cơ thể để tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Chính vì vậy, khi bị viêm cổ tử cung tái tạo, chị em nên chú ý những lời khuyên dưới đây của bác sĩ:

  • Chủ động đi khám tại những phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn điều trị bệnh.
  • Không quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh.
  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách, không thụt rửa quá sâu bên trong âm đạo, không sử dụng dung dịch vệ sinh có chất tẩy.
  • Không tự ý mua thuốc về uống hoặc đặt khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.
  • Thiết lập một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tập thể dục thường xuyên để cơ thể tăng sức đề kháng, thúc đẩy quá trình phục hồi.
  • Kiểm tra sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện nếu cơ thể có những biểu hiện bất thường.

Trên đây là một vài thông tin về viêm cổ tử cung tái tạo, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc điều trị bệnh. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến bệnh viêm cổ tử cung tái tạo, hãy liên hệ tới tổng đài 02437 152 152 hoặc để lại SĐT tại phần [Tư vấn trực tuyến] để các bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội liên hệ và tư vấn 24/24.