Nổi và mọc mụn cóc ở vùng kín nói lên điều gì bất thường

Ngày đăng: 10.03.2018

Tư vấn y khoa:

Bỗng nhiên bạn thấy vùng kín của mình mọc lên các mụn lạ bề mặt xù xì, những mụn dạng mục cóc chắc hẳn bạn rất  lo lắng. Vậy, mọc mụn cóc ở vùng kín nói lên điều gì?

Bác sĩ ơi, cháu thấy ở vùng âm đạo của mình mọc lên mấy mụn cóc bề mặt xù xì. Cháu có theo dõi thì thấy không đau ngứa gì cả, chỉ thấy mọc mụn cóc ở vùng kín nên cháu lo lắng lắm, không biết mình có bị bệnh gì hay không? nổi mụn cóc ở vùng kín nói lên điều gì thưa bác sĩ” – tranngatam***@gmail

Nổi và mọc mụn cóc ở vùng kín có thể báo hiệu bạn đang mắc sùi mào gà

mọc mụn cóc ở vùng kín

Mọc mụn cóc ở vùng kín hay nổi mụn cóc ở vùng kín là một trong những dấu hiệu mà rất nhiều người bệnh mắc phải, nhưng chỉ vì chủ quan, nghĩ rằng đây là biểu hiện không nguy hiểm cho đến khi chúng gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản. Mụn cóc sinh dục nếu như xuất hiện ngay sau khi bạn có quan hệ tình dục không an toàn với các đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh thì bạn có thể phải đối mặt với căn bệnh sùi mào gà nguy hiểm.

Sùi mào gà là bệnh xã hội do virus có tên khoa học là Humanpapilloma virus (HPV) xâm nhập vào cơ thể người và gây bệnh qua con đường qua hệ tình dục không an toàn, sử dụng những vật dụng cá nhân của người bệnh như quần lót, khăn tắm.., lây qua tiếp xúc vết thương hở và lây truyền từ mẹ sang con.

Những dấu hiệu mọc mụn cóc ở vùng kín do virus HPV gây ra thường xuất hiện sau khoảng 2 đến 9 tháng. Lúc này người bệnh sẽ thấy tại vùng kín xuất hiện những mụn nhỏ (1-2mm), màu trắng hoặc màu đỏ, không đau không ngứa, có chân. Những mụn nhỏ này sẽ ngày càng lan rộng và liên kết với nhau thành những mảng mụn sùi có kích thước lên tới vài cm. Mảng mụn cóc này có bề mặt mủn ra và khá mềm, khi ấn tay vào sẽ có mủ đôi khi có kèm theo máu chảy ra.

Xem thêm:

Mọc mụn cóc ở vùng kín có nguy hiểm không

Mọc mụn cóc ở vùng kín có thể là dấu hiệu mà bạn đang bị bệnh sùi mào gà, do đó, điều quan trọng lúc này là chúng ta cần chủ động đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

Mọc mụn cóc ở vùng kín nếu như không được tầm soát tốt, không những chúng có thể lan rộng ra các bộ phận lân cận mà còn có thể gây bít tắc đường sinh sản, gây vô sinh – hiếm muộn cho cả nam và nữ. Hơn thế nữa, chúng có thể lây truyền từ người này sang người khác, thậm chí có thể gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới, ung thư dương vật ở nam giới.

Như vậy, mọc mụn cóc ở vùng kín nói lên việc chúng ta có thể đang bị sùi mào gà – một căn bệnh xã hội nguy hiểm cần được điều trị trước khi chúng gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe của cá nhân người bệnh cũng như ảnh hưởng khác đến cộng đồng.

Nổi mụn cóc ở vùng kín chị em nên làm gì

  • Bỉ nổi mụn cóc ở vùng kín trước hết chị em nên nhanh chóng tới cơ sở y tế hoặc phòng khám để kiểm tra tình trạng sức khỏe cũng như mức độ của bệnh.
  • Vệ sinh cẩn thận và sạch sẽ vùng kín nhất là trong những ngày hành kinh.
  • Kiêng quan hệ tình dục trong thời điểm này để bảo vệ vùng kín cũng như không lây nhiễm sang cho bạn tình.
  • Hạn chế sử dụng những dòng thực phẩm có chất kích thích thay vào đó bổ sung nhiều chất xơ để hỗ trỡ việc chữa trị bệnh.
  • Rèn luyện thể dục thể thao hàng ngày để nâng cao sức khỏe đề kháng.

Trên đây là thông tin về tình trạng nổi và mọc mụn cóc ở vùng kín nói lên điều gì mà bác sĩ phòng khám đã cung cấp cho chị em. Nếu còn muốn đặt thêm câu hỏi hay vấn đề khác muốn tham khảo ý kiến của bác sĩ thì hãy nhấc máy và gọi tới số 0969 668 152 để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Địa chỉ phòng khám 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.