Kinh nguyệt có mùi hôi tanh khó chịu là dấu hiệu bệnh gì

Ngày đăng: 30.01.2018

Tư vấn y khoa:

Nhiều chị em chia sẻ rằng trong kỳ kinh nguyệt họ thấy có mùi hôi tanh rất khó chịu và điều đó khiến họ lo lắng sợ hãi, mệt mỏi. Vậy, kinh nguyệt có mùi hôi tanh liệu có phải là dấu hiệu bệnh lý không hay chỉ là dấu hiệu bình thường.

Có thể bạn sẽ đọc:

Uống thuốc kháng sinh có ảnh hưởng tới kinh nguyệt

Vì sao đau vùng kín khi có kinh nguyệt

Kinh nguyệt là một trong những vấn đề sinh lý bình thường với chị em phụ nữ khi họ bước vào tuổi dậy thì và dù muốn hay không thì chúng ta cũng bước vào thời kỳ mãn kinh, lúc này hoạt động của buồng trứng suy thoái và dừng hẳn.

kinh nguyệt có mùi hôi tanh

Thông thường kinh nguyệt của chị em có màu sắc đỏ sậm, có lẫn chút máu đông là những mảnh vụn của lớp niêm mạc tử cung bong tróc. Kinh nguyệt thông thường có mùi hơi tanh, và ít dần khi đến cuối chu kỳ. Khi thấy kinh nguyệt có mùi hôi tanh thì chị em cần đặc biệt lưu ý. Bản thân tình trạng kinh nguyệt có mùi hôi tanh không nguy hiểm, nếu nó chỉ đơn thuần không kèm các biểu hiện khác. Bởi đây chỉ có thể là một số dấu hiệu rối loạn trong cơ thể hoặc do vấn đề nội tiết mà mùi và màu sắc kinh nguyệt ở mỗi người có sự khác nhau.

Tuy nhiên, nếu như bạn thấy kỳ kinh nguyệt của mình có mùi hôi tanh khó chịu, kèm theo đó là tình trạng kinh ra quá ít, màu sắc đen sậm, hoặc nâu, đau bụng kinh,…Thì chúng ta cần đặc biệt lưu ý, bởi đây có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý phụ khoa nguy hiểm ở tử cung –buồng trứng. Để được xác định chính xác tình trạng kinh nguyệt có mùi hôi tanh là dấu hiệu của bệnh gì thì chị em cần chủ động đi khám chuyên khoa sớm.

Chậm kinh bao lâu thì có thai

Có kinh 2 lần trong 1 tháng

Như trường hợp mới đây của bệnh nhân ở Thái Nguyên, thấy kỳ kinh của mình ra ít lại kéo dài, có mùi hôi tanh khó chịu bệnh nhân không chủ động đi khám mà tự tìm cách chữa bệnh bằng cách mua và sử dụng loại thuốc điều kinh trên mạng. Kết quả sau 1 tháng sử dụng hiệu quả không thấy đâu, mà tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. Đến khám tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán rong kinh kéo dài, kèm theo viêm nhiễm phụ khoa. Chị em không nên tự ý khám chữa bệnh dưới mọi hình thức, hay đi khám tại các cơ sở y tế.

Tại phòng khám đa khoa quốc tế 152 xã đàn, để việc điều trị hiệu quả thì trước tiên các bác sĩ sẽ làm các xét nghiệm và dựa vào kết quả rồi mới tiền hành đánh giá và đưa ra hướng điều trị hiệu quả nhất cho bệnh nhân.

Kinh nguyệt có mùi hôi tanh có thể là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa như u xơ tử cung, rối loạn kinh nguyệt, u nang buồng trứng, đa nang buồng trứng, hoặc viêm nhiễm bộ phận sinh dục. Do chúng có thể là biểu hiện thực thể của một số bệnh phụ khoa, nên khi có biểu hiện kinh nguyệt có mùi hôi tanh khó chịu thì chị em nên chủ động đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, tìm ra chính xác lý do mắc kinh nguyệt có mùi hôi tanh rồi mới đưa ra phác đồ điều trị triệt để.

Chị em tuyệt đối không nên tự tìm cách chữa trị khi chưa có chỉ định của bác sĩ, bởi nó không chỉ làm cho bệnh không khỏi mà còn có nguy cơ biến chứng. Đó là chưa kể để những tác dụng phụ không mong muốn khác.

Nếu còn băn khoăn cần tư vấn thêm người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi số điện thoại 02437. 152.152 để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội.