Vùng kín bị ngứa và có dịch trắng đặc dính có mùi hôi khó chịu

Ngày đăng: 13.03.2018

Tư vấn y khoa:

Nhiều chị em chia sẻ rằng họ phải đối mặt với tình trạng vùng kín bị ngứa và có dịch trắng, điều này không chỉ khiến họ cảm thấy mệt mỏi, sợ hãi mà còn lo lắng không biết mình đang bị bệnh gì không, làm thế nào để khắc phục. Có một điều đáng quan tâm là đa phần chị em lại “ngại” khi nghĩ đến việc đi khám trong khi vùng kín bị ngứa và có dịch trắng.

Chị Hà Thị Lan H. (31 tuổi, Cầu Trắng) chia sẻ “tôi chuẩn bị lập gia đình vào tháng tới, nhưng chúng tôi đã có quan hệ tình dục trước đó rồi. Mấy hôm nay tôi gặp phải tình trạng vùng kín bị ngứa và có dịch trắng đặc dính có mùi hôi khó chịu. Điều này khiến tôi rất lo lắng không biết có phải tôi đang mắc bệnh gì không và tôi phải điều trị như thế nào. Tôi rất ít khi đi khám phụ khoa, tôi mới đi khám đúng một lần và lại bác sĩ nam khám nên từ đó tôi rất ngại khi nghĩ đến việc đi khám phụ khoa.

vùng kín bị ngứa và có dịch trắng

Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Thu Hiên – Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, vùng kín bị ngứa và có dịch trắng là biểu hiện mà rất nhiều chị em gặp phải, không phải của riêng ai. Tình trạng này cho thấy chị em đang gặp phải các bất thường cần được theo dõi và can thiệp sớm, bởi đây có thể là dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm nếu như không được điều trị có thể gây vô sinh –hiếm muộn.

⇒ Bị ngứa và nổi mẩn đỏ ở vùng kín

Ra chất nhầy màu trắng đục sau khi quan hệ

Do đó, ngay khi thấy vùng kín bị ngứa và có dịch trắng với tính chất khác thường thì chị em cần chú ý vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục bằng nước sạch hoặc lựa chọn dung dịch vệ sinh có độ pH phù hợp. Chú ý vệ sinh và thay đồ lót 2 lần/ ngày, sử dụng đồ lót có chất liệu cotton đảm bảo vùng kín thông thoáng. Nếu như tình trạng vẫn không cải thiện, hoặc kéo dài trên 5 ngày, chị em cần chủ động đến gặp các bác sĩ sản phụ khoa sớm.

Ngứa vùng kín và có dịch trắng có thể do viêm nhiễm, các viêm nhiễm thường gặp bao gồm viêm âm hộ – âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung,…Để xác định chính xác, người bệnh cần được khám phụ khoa, soi cổ tử cung – âm đạo, làm các xét nghiệm nước tiểu, máu, soi tươi dịch âm đạo,…

Tại cơ sở y tế, căn cứ vào các biểu hiện lâm sàng bao gồm vùng kín bị ngứa và có dịch trắng, kết hợp với việc thăm khám cụ thể tại bộ phận sinh dục, thực hiện các xét nghiệm cần thiết các bác sĩ sẽ đưa ra kết luận chính xác nhất về tình trạng, đánh giá mức độ sau đó đưa ra chỉ định. Đối với biểu hiện vùng kín bị ngứa và có dịch trắng nếu do viêm nhiễm, chị em có thể được chỉ định đặt thuốc, kết hợp thuốc rửa, bôi tại chỗ,…

Điều quan trọng nhất là chị em nên chủ động thăm khám sớm để hiểu rõ tình trạng mình đang mắc phải và có hướng chữa trị kịp thời. Nếu như còn thắc mắc hay gặp phải vấn đề cần hỏi thêm hãy liên hệ với bác sĩ của phòng khám theo đường dây hotline 0969 668 152 hoặc chị em có thể tới trực tiếp phòng khám tại 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.