Vừa hết kinh quan hệ có thai không

Ngày đăng: 9.02.2018

Tư vấn y khoa:

Vừa hết kinh quan hệ có thai không? là một trong những thắc mắc được rất nhiều chị em phụ nữ đặt ra và gửi đến hòm thư điện tử của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.

Bạn Thu Hiền (26 tuổi,  Hà Nội) có hỏi: “Thưa bác sĩ, vừa hết kinh quan hệ có thai không? Em và chồng có quan hệ ngay sau khi em mới hết kinh 2 ngày. Theo như em được biết thì trứng phóng noãn và rụng ở giữa chu kì kinh nguyệt nên em mới dám quan hệ không dùng biện pháp tránh thai an toàn nào. Nhưng chu kì kinh nguyệt của em không được đều, có tháng 28 ngày nhưng cũng có tháng tận 31 ngày nên em vẫn rất lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn cho em vừa mới hết kinh quan hệ có thai không. Em cám ơn.”

Xem thêm:

Chi phí phá thai giá bao nhiêu

Quan hệ sau khi phá thai 1 tuần

Rất cám ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc vừa hết kinh quan hệ có thai không, bác sĩ sản phụ khoa Trần Thúy Vân của chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

Bạn thân mến!

Vừa hết kinh quan hệ có thai không

vừa hết kinh quan hệ có thai không
vừa mới hết kinh quan hệ có thai không

Nếu chu kì kinh nguyệt của bạn không đều mà giao động trong khoảng 28 – 31 ngày thì cách tính ngày rụng trứng sẽ trải qua 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: là tuần đầu tiên, sau khoảng thời gian sau khi hết kinh nguyệt mà bạn có chót quan hệ không an toàn thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Bởi vì đây được biết như là khoảng thời gian quan hệ khá an toàn. Còn nếu như bạn quan hệ sau khi hết kinh từ 1 tuần thì khả năng nao bạn rất dễ mang thai.
  • Giai đoạn 2: trong khoảng tuần thứ 2 và thứ 3 thì đây là thời điểm rất dễ thụ thai và nó là thời điểm không an toàn đối với những chị em không muốn dính bầu.
  • Giai đoạn 3: đây là thời điểm sắp đến ngày có kinh nguyệt của chu kỳ kế tiếp, bên cạnh đó nếu bạn quan hệ trong thời điểm này thì tuyệt đối an toàn mà không hề phải lo lắng gì cả, nhưng đây trường hợp nếu như bạn có 1 chu kỳ kinh nguyệt đều và ổn định.

Thế nhưng không phải cơ địa của ai cũng giống nhau, tình trạng này còn phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của bạn dài hay ngắn, chưa kể trong từng giai đoạn cũng sẽ có 1 vài chênh lệch nhất định. Vì vậy mà việc thay đổi nội tiết tố cũng có làm cho vòng kinh của bạn bị thay đổi, nếu như bạn bị kích thích nhiều có có thể rụng trứng.

Cách phá thai an toàn nhất hiện nay

Chia sẻ về vấn đề vừa hết kinh quan hệ có thai không

Vậy quan hệ sau khi hết kinh có thai không, theo bác sĩ, những trường hợp quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai an toàn sau khi hết kinh 3 ngày thì khả năng mang thai của họ rất thấp, độ an toàn có thể đạt 60%. Tuy vậy, vẫn còn 40% cơ hội bạn có khả năng dính bầu. Vì trong quá trình quan hệ mà nữ giới hưng phấn cao có thể kích rụng trứng và rất dễ thụ thai.

Chính vì vậy, quan hệ sau khi hết kinh có thai không thì bác sĩ trả lời là rất hiếm khi mang thai nhưng không phải không có. Bác sĩ khuyên bạn, để tránh thai an toàn bạn nên sử dụng các biện pháp bảo hệ hiệu quả như (thuốc tránh thai, bao cao su…)

Hi vọng với những thông tin bác sĩ cung cấp sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc vừa hết kinh quan hệ có thai không. Mọi thắc mắc xin liên hệ đến đường dây nóng 02437 152 152 hoặc chọn [Tư vấn trực tuyến] để nhận hỗ trợ từ các chuyên gia và đặt lịch hẹn miễn phí.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội làm việc tất cả các ngày từ 8 giờ đến 20 giờ 30 phút tại địa chỉ 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.