Uống thuốc kháng sinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt

Ngày đăng: 5.01.2018

Tư vấn y khoa:

Uống thuốc kháng sinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không là một trong những vẫn đề mà chị em phụ nữ rất quan tâm, đặc biệt là chị em trong độ tuổi sinh sản. Thế nhưng có rất nhiều yếu tố khác điều phối chu kỳ nguyệt san. Vậy uống thuốc kháng sinh có làm chậm kinh không. Hãy cùng lắng nghe lời giải đáp đáp của bác sĩ.

Có thể bạn sẽ quan tâm nhiều đến:
Hết kinh mấy ngày quan hệ có thai không
Đau nhức vùng kín khi có kinh nguyệt
1 tháng có kinh 2 lần nguyên nhân do đâu
Kinh nguyệt màu đen vón cục nên làm gì
Kinh nguyệt đến sớm hơn bình thường

Uống thuốc kháng sinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không? Việc sử dụng thuốc kháng sinh trong lúc điều trị bệnh là việc không thể tránh khỏi được. Thế nhưng việc uống thuốc kháng sinh có làm chậm kinh không? Để giải thích cho câu hỏi này bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hiên cho biết: việc nữ giới chậm kinh chắc chắc không phải do mang thai bởi vì nếu chị em đang có bầu thường chậm kinh nguyệt do rối loạn kinh nguyệt gây ra. Để hiểu rõ vấn đề uống thuốc kháng sinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt hay không thì bạn phải hiểu về rối loạn kinh nguyệt trước.

Rối loạn kinh nguyệt – một trong những triệu chứng rất hay gặp ở chị em phụ nữ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này các bạn có thể xem tại đây

Vì sao uống thuốc kháng sinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt

Uống thuốc kháng sinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt
Uống thuốc kháng sinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt
  • Nội tiết tố nữ bị thay đổi: Khi có những yếu tố tác động từ bên ngoài gây ảnh hưởng đến chu kỳ nguyệt san, estrogen không thể điều hòa kinh nguyệt gây rối loạn và mất cân bằng nội tiết tố. Khi nội tiết tố rối loạn chị em phụ nữ thường gặp phải tình trạng chậm kinh.
  • Suy dinh dưỡng: những chị em phụ nữ khi bị suy dinh dưỡng thường rối loạn tiết tố nữ, rối loạn phóng noãn gây ảnh hưởng tới chu kỳ nguyệt san.
  • Tập luyện quá nhiều, quá sức: Những chị em hay tập thể thao nhiều đặc biệt là các vận động viên thì rất hay gặp rắc rối về vấn đề kinh nguyệt. Lý do thường là do nội tiết tố thay đổi dẫn đến kinh nguyệt không đều.
  • Uống thuốc kháng sinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt bởi vì thuốc kháng sinh thường có tác dụng phụ gây kinh nguyệt không đều. Hoặc những chị em có sử dụng thuốc tránh thai cũng có thể rối loạn kinh nguyệt.
  • Căng thẳng, đau đầu mệt mỏi cũng là nguyên nhân mà chị em có một chu kỳ nguyệt san không ổn định. Tâm lý phụ nữ sẽ thay đổi lượng estrogen dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.
  • Việc nữ giới thường xuyên sử dụng các chất kích thích cũng là lý do dẫn đến kinh nguyệt bị chậm.

Tóm lại uống thuốc kháng sinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt, vì thế mà bạn cũng không nên quá lo lắng. Thế nhưng nếu như chị em có quan hệ tình dục thì nên cẩn thận về việc mang thai.

Nếu như còn thắc mắc, chị em có thể liên hệ với phòng khám qua đường dây nóng 0969.668.152 để được tư vấn trực tiếp.

Cảm ơn và chúc bạn sức khỏe!