Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Ngày đăng: 20.06.2018

Tư vấn y khoa:

Đối với bất cứ bệnh lý nào để điều trị hiệu quả thì người bệnh cần phải đi khám càng sớm càng tốt. Mà cách tốt nhất để đi khám sớm là biết được triệu chứng của bệnh, đối với bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng vậy. Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung là điều mà chị em nên nắm được.

>> Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh gì?

>> Nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung

Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành về sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội thì viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh lý về viêm nhiễm phụ khoa thường gặp. Chúng được hiểu là tình trạng tế bào lộ tuyến ở cổ tử cung kết hợp với quá trình tiết dịch ở cổ tử cung xảy ra tình trạng mất cân bằng, khiến các tác nhân gây hại như nấm, vi khuẩn, tạp khuẩn, virus,…tấn công gây ra tình trạng viêm nhiễm. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh thường gặp ở những chị em đã quan hệ tình dục, đã qua sinh đẻ, làm thủ thuật như đặt vòng, nạo hút thai,… Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung không điển hình, dễ bị nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác.

dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung

Có đến trên 70% tỷ lệ bệnh nhân bị viêm lộ tuyến cổ tử cung mà không có biểu hiện hoặc chủ động đi khám khi thấy các biểu hiện khác, tình cờ đi khám phụ khoa. Các bác sĩ chuyên khoa cũng cho biết thêm, tuy triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung không điển hình nhưng bệnh vẫn có các triệu chứng lâm sàng. Chị em có thể nhận biết thông qua các triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung như:

  • Khí hư ra nhiều:

Đây là biểu hiện điển hình nhất có thể dễ dàng nhận biết nhất khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và đây cũng là triệu chứng của rất nhiều bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm hộ -âm đạo, viêm cổ tử cung,… Viêm lộ tuyến càng rộng thì khí hư càng nhiều. Khí hư ra nhiều hơn bình thường, tính chất khác thường hơn như khí hư loãng, có bọt màu xanh như mủ hoặc khi hư đặc dính từng mảng màu trắng,…Tùy thuộc từng tác nhân gây viêm, mức độ viêm mà những biểu hiện này ở mỗi người có sự khác nhau. Khí hư ra nhiều có thể khiến chị em dễ dàng nhận ra, tuy nhiên nhiều chị em lại chủ quan nghĩ rằng đó là thời điểm rụng trứng nên thường bỏ qua những biểu hiện này.

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng cho biết thêm, nếu là thời điểm rụng trứng chị em sẽ chỉ thấy dịch âm đạo ra nhiều hơn dai như lòng trắng trứng gà và chỉ ra một vài ngày. Còn nếu đó là biểu hiện khí hư bất thường thì chị em sẽ thấy tình trạng này kéo dài, tính chất và màu sắc của khí hư khác nhau chị em có thể theo dõi sẽ thấy rất rõ

viêm lộ tuyến cổ tử cung

  • Mùi hôi vùng kín

Do sự tấn công quá mức của các tác nhân gây hại trong vùng kín khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cun khiến cho độ pH thay đổi dẫn đến tình trạng vùng kín có mùi hôi đặc trưng. Tùy thuộc từng tác nhân khác nhau mà mùi hôi sẽ khác nhau, mức độ mùi sẽ khác nhau.

  • Chảy máu vùng kín bất thường

Theo các bác sĩ, khi bị viêm lộ tuyến độ càng nặng thì chị em phụ nữ có thể xuất hiện tình trạng xuất huyết âm đạo bất thường hoặc xuất huyết khi quan hệ tình dục.

Như vậy, triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung không điển hình, chúng chỉ bao gồm tình trạng khí hư ra nhiều có mùi hôi, kèm theo chảy máu âm đạo bất thường, đau khi giao hợp. Tùy thuộc tình trạng bệnh ở mỗi người mà các triệu chứng này có thể khác nhau, mức độ khác nhau. Do đó, khi có những triệu chứng này chị em không nên chủ quan, hãy chủ động đi khám chuyên khoa sớm để được chữa trị kịp thời.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là một địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa trong đó có viêm lộ tuyến cổ tử cung rất hiệu quả, được nhiều chị em đánh giá cao. Phòng khám là nơi quy tụ của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành về sản phụ khoa, cùng với hệ thống thiết bị hiện đại. Hiện Phòng khám đang áp dụng điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng kỹ thuật LEEP rất hiệu quả, an toàn, không gây tác dụng phụ, không cần nằm viện.

Mọi thông tin, bệnh nhân có thể liên hệ số điện thoại đường dây nóng 024 37 152 1520969 668 152 hoặc chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/7.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội