Trễ kinh bao lâu thì nên đi khám thai

Ngày đăng: 8.03.2018

Tư vấn y khoa:

Nhiều chị em băn khoăn rằng trễ kinh bao lâu thì nên đi khám thai, bởi lẽ có nhiều chị em do thiếu kiến thức về chăm sóc thai nghén dẫn đến việc có thai mà không biết, không kịp thời có các biện pháp chăm sóc thai kỳ.

Như trường hợp của chị Bùi Thị Như H. (21 tuổi, Thanh Xuân) do quan hệ tình dục không an toàn với bạn trai nên đã chậm kinh, nhưng vì kinh nguyệt của chị không đều nên chị lại đặc biệt không để ý. Các triệu chứng đau ngực, đau lâm râm bụng dưới rất khó chịu. Cho đến khi đi khám thì chị đã có thai được 7 tuần.

trễ kinh bao lâu thì nên đi khám thai
trễ kinh bao lâu thì nên đi khám thai

Nói về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa cho biết, không phải riêng trường hợp của chị Như H. mà rất nhiều trường hợp chị em gặp phải tình trạng này. Do không biết trễ kinh bao lâu thì nên đi khám thai, hoặc không nghĩ rằng mình mang thai để đi khám.

Trễ kinh là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy chị em đã mang thai, do đó, ngay sau khi chậm kinh chị em nên mua que thử thai về thử thai để phát hiện thai sớm. Que thử thai là cách tốt nhất để phát hiện thai một cách sớm nhất bằng cách xác định nồng độ HCG trong nước tiểu, độ chính xác cao và hoàn toàn an toàn, có thể thực hiện tại nhà. Que thử thai có bán tại hầu hết các hiệu thuốc rất dễ dàng mua và sử dụng.

Khám thai ở đâu tốt

Trễ kinh bao lâu mới có thai

Thông thường, ngày rụng trứng cách ngày có kinh nguyệt khoảng 14 ngày, trong thời gian rụng trứng nếu gặp được tinh trùng thì khả năng có thai là cao nhất. Sau khoảng từ 7-10 ngày quan hệ chị em có thể thử thai, bởi lúc nào phôi thai đã làm tổ thì lượng beta HCG tăng lên rất nhanh, cứ 3 ngày tăng lên gấp đôi và sau khoảng 15 ngày thi mức độ cao nhất và chúng sẽ giữ ổn định cho đến khi thai được 18 tuần.

Chính vì vậy trễ kinh bao lâu thì nên đi khám thai, ngay sau khi cảm thấy trễ kinh khoảng 7 ngày chị em nên mua que thử thai về thử để xác định thai nghén nếu phát hiện có thai chị em hãy chủ động đi khám thai để có thể chăm sóc thai nghén một cách tốt nhất.

Ngoài câu hỏi trễ kinh bao lâu thì nên đi khám thai nếu chị em có thêm các biểu hiện đau và căng tức bầu ngực, có cảm giác nôn và buồn nôn, mệt mỏi hoặc ngủ nhiều hơn, luôn trong tình trạng buồn ngủ, chảy máu âm đạo, đau lưng, thèm ăn,…thì chị em cũng nên đi khám sớm.

Bởi với những trường hợp chị em có kỳ kinh nguyệt không đều họ không xác định chính xác được kỳ kinh của mình thì việc trễ kinh là bình thường, nên bên cạnh biểu hiện trễ kinh chị em có thể căn cứ vào một số biểu hiện kể trên.

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc ” trễ kinh bao lâu thì nên đi khám thai “, nếu như bạn còn thắc mắc hãy nhấc máy và gọi tới phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội theo đường dây nóng 02437 152 152 để được tư vấn trực tiếp và cụ thể hơn.

Địa chỉ phòng khám tại 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.