Thai ngoài tử cung bao lâu thì vỡ & phát hiện

Ngày đăng: 30.12.2017

Tư vấn y khoa:

Việc tìm hiểu thai ngoài tử cung bao lâu thì vỡ sẽ giúp các mẹ bầu có thể xử lý kíp thời tránh tình trạng vỡ tử cung, có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của mẹ bầu sau này.

Thai ngoài tử cung là gì

Mang thai ngoài tử cung là tình trạng mang bầu nhưng bào thai không nằm ở tử cung mà lại phát triển ở ví trí bên ngoài tử cung, thường khi nữ giới mang thai ngoài tử cung 90% là phát triển tại vòi trứng. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết mang thai ngoài tử cung rất nguy hiểm có thể sẽ gây tử vong nếu như không được phát hiện sớm.

Triệu chứng mang thai ngoài tử cung ở chị em

thai ngoài tử cung
dấu hiệu thai ngoài dạ con
  • Đau vùng xương chậu và đau bụng: khi nữ giới có dấu hiệu mang thai và thường hay đau vùng xương chậu đôi lúc lại đau bụng thì có thể chị em đang mang thai ngoài dạ con. Nếu như tình trạng này mà kéo dài thì nữ giới nên nhanh chóng tới phòng khám hay cơ sở y tế sớm nhất.
  • Có dấu hiệu đau nhức mỏi lưng: Thông thường thì triệu chứng đau lưng còn do rất nhiểu nguyên nhân khác dẫn tới thế nhưng khi chị em mang thai ngoài tử cung thì cơn đau sẽ tập trung vùng lưng dưới.
  • Xuất huyết âm đạo: Đây gần như là dấu hiệu điển hình khi nữ giới mang thai ngoài tử cung, tuy vậy cũng có chị em đây chỉ là dấu hiệu bắt đầu một chù kỳ kinh. Và tình trạng chảy máu âm đạo cũng có thể nói chị em đang có triệu chứng sảy thai sớm.

Mang thai ngoài tử cung bị vỡ thường có biểu hiện:

  • Huyết áp giảm mạnh.
  • Vai gáy hay bị co rút.
  • Đau vùng xương chậu dữ dội, đau bụng âm ỉ.
  • Hay có cảm giác chóng mặt

Thai ngoài tử cung bao lâu thì phát hiện

Khi mẹ bầu có thai ngoài tử cung gần như tất cả mẹ bầu đều tự vỡ mặc dù không có một chút nào can thiệp từ bác sĩ. Vì vậy, khi mẹ bầu phát hiện bản thân đang có thai ngoài tử cung thì bác sĩ sẽ hướng dẫn và bảo mẹ bầu sử dụng thuốc tránh thai để bỏ thai. Tuy vậy nhưng cũng có nhiều mẹ bầu đang mang thai ngoài tử cung sẽ phải phẫu thuật để bảo vệ sức khỏe của người mẹ.

Việc phát hiện triệu chứng mang thai ngoài tử cung sẽ giúp mẹ bầu chú ý đến việc mang thai tránh những biến chứng nguy hiểm.

Vậy thời giàn mang thai ngoài tử cung bao lâu thì phát hiện? Các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết:” Tình trạng thai ngoài từ cung trong thời gian từ 5 đến 10 tuần thì thai sẽ có những triệu chứng phát hiện tức là ngày 15 của chu kỳ nguyệt san. Nhưng để biết chính xác thì bác sĩ sẽ yêu cầu nữ giới làm các xét nghiệm để tìm hiểu chính xác nhất.”

Mang thai ngoài tử cung bao lâu thì vỡ

Với trường hợp thai ngoài tử cung bao lâu thì vỡ, bác sĩ không thể trả lời chính xác được vấn đề này, thế nhưng các bác sĩ chỉ có thể chẩn đoán được thời gian thai ngoài dạ con vỡ khi nữ giới thăm khám và làm các xét nghiệm cụ thể thì mới biết được có phải đang mang thai ngoài tử cung hay không mà thôi. Việc mang thai ngoài tử cung có thể vỡ bất cứ lúc nào. Vì thế mà mẹ bầu nên chú ý và khi mang thai ngoài dạ con thì mẹ bầu nên cẩn thận và thăm khám thường xuyên để đảm bảo sức khỏe.

Bên cạnh đó, việc càng ngày thai nhi sẽ càng phát triển và những vị trí ngoài tử cung không phải là nơi thích hợp cho thai nhi phát triển làm cho nó vỡ ra.

Lời khuyên của bác sĩ

Bác sĩ cũng chia sẻ với các mẹ bầu khi đang mang thai nhất là trong 3 tháng đầu mà nếu có những biểu hiện bất bất thường như đau bụng dưới hay kinh nguyệt ra máu đen thì nên nhanh chóng tới phòng khám để tìm hiểu và chữa trị kịp thời. Việc điều trị thai ngoài tử cung sẽ làm cho chị em tránh được các bệnh phụ khoa nguy hiểm và vô sinh – hiếm muộn.

Trên đây là một vài thông tin về ” mang thai ngoài tử cung ” mà phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cung cấp cho chị em. Nếu như chị em vẫn còn thắc mắc hay tư vấn thì hãy gọi điện cho phòng khám theo số điện thoại 0969.668.152 để được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn cho chị em.

Chị em cũng có thể trực tiếp đến phòng khám tại 152 Xã Đàn, Đống Đa, Phương, Liên Hà Nội.