Tắm nắng liệu có phải là biện pháp phòng ngừa u xơ cổ tử cung hay không

Ngày đăng: 10.07.2017

Tư vấn y khoa:

Đây là một nghiên cứu do các nhà khoa học tại Viện Khoa học y tế môi trường quốc gia NIEHS – Mỹ thực hiện được khảo sát ở hơn 1.000 phụ nữ, từ 35 – 49 tuổi tại Washington – Mỹ. Đối với những phụ nữ nếu được bổ sung đầy đủ lượng vitamin D sẽ giảm được nguy cơ mắc u xơ tử cung so với những người bị thiếu hụt vi chất này.

Có thể bạn quan tâm:

Nghiên cứu giúp phòng ngừa u xơ tử cung ở nữ giới

  • Sau khi lấy máu từ những phụ nữ trong độ tuổi từ 35 – 49, nồng độ vitamin D trong máu sẽ được các nhà khoa học đem đi phân tích. Kết quả là: nếu lượng vitamin D được bổ sung đầy đủ, thì chị em nữ giới sẽ giảm được tới 32% nguy cơ phát triển u xơ tử cung. Đồng thời, các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, việc bỏ ra hơn một tiếng đồng hồ ở ngoài trời mỗi ngày cũng sẽ giúp người phụ nữ giảm được 40% nguy cơ bị u xơ tử cung.
  • U xơ tử cung có thể gây đau và chảy máu là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc cắt bỏ tử cung ở phụ nữ tại Mỹ – Theo như nhà nghiên cứu Donna Baird – thành viên của nhóm nghiên cứu cho biết. Sự phát hiện này đã mang lại một lợi ích thiết thực cho nữ giới, đó là giúp họ giảm được nguy cơ mắc u xơ tử cung chỉ bằng việc tăng cường việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vào buổi sáng mỗi ngày.

Sử dụng sản phẩm thiên nhiên để phòng ngừa u xơ tử cung

  • Ở nước ta, u xơ tử cung xuất hiện nhiều ở phụ nữ trong độ tuổi từ 35- 50 tuổi nó chiếm 25%-30%. Vì vậy, vấn đề phòng ngừa u xơ tử cung đang là mối  trong những mối quan tâm đặc biệt của chị em phụ nữ. Bên cạnh việc áp dụng phương pháp tắm nắng hàng ngày, hiện nay rất nhiều chị em cũng biết cách bổ sung thêm dưỡng chất đầy đủ, tăng cường luyện tập thể dục thể thao hàng ngày để tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung hiệu quả.

Để đạt được hiệu quả cao trong phòng ngừa cũng như hỗ trợ điều trị, ngăn chặn tái phát u xơ tử cung, bên cạnh việc tắm nắng vào mỗi buổi sáng chị em cũng nên thu xếp thời gian để đi khám phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện và kiểm soát sự phát triển của khối u và bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.