Tại sao cần lựa chọn phòng khám tư vấn phá thai bằng thuốc an toàn?

Ngày đăng: 14.10.2017

Tư vấn y khoa:

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai nghén được nhiều chị em phụ nữ hiện nay lựa chọn bởi tính tiện lợi, không cần can thiệp ngoại khoa, ít gây ảnh hưởng tới tâm lý. Tuy nhiên, một nghịch lý đang diễn ra hiện nay: Có quá nhiều trường hợp tự ý phá thai bằng thuốc, không thông qua phòng khám tư vấn phá thai bằng thuốc an toàn, dẫn đến việc gặp phải hậu quả nghiệm trọng về sức khỏe.

Khi nhắc đến tác hại của việc tự ý sử dụng thuốc phá thai bằng thuốc, bác sỹ phụ khoa Tạ Thị Hồng Duyên, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội vẫn không thể quên trường hợp của một bạn gái tên Trần Thu H (22 tuổi, quê Nam Định). H được người nhà đưa vào phòng khám trong tình trạng băng huyết khá nghiêm trọng, dãy dụa liên tục do các cơn đau thắt ở bụng. Qua công tác chuyên môn, bác sỹ Duyên nhận định tình trạng xảy ra do H đã tự ý phá thai bằng thuốc, người nhà của H. nghe tin đều cảm thấy bàng hoàng.

Bác sỹ Duyên cho biết, phá thai bằng thuốc còn được gọi là phương pháp phá thai nội khoa, hay phương pháp làm sảy thai tự nhiên. Phương pháp này áp dụng theo đường uống, khi thuốc vào cơ thể sẽ khiến cho thai bị bong ra khỏi niêm mạc tử cung. Thuốc sau đó sẽ kích thích cơ tử cung tăng cường co bóp để tống thai ra ngoài cơ thể.

Trên thực tế, phá thai bằng thuốc là một phương pháp được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Mặc dù được coi là một phương pháp khá an toàn nhưng do chưa được cung cấp đầy đủ thông tin, cộng với nỗi sợ việc phải can thiệp phá thai bằng các thủ thuật ngoại khoa đã khiến cho nhiều chị em tự ý mua thuốc phá thai về uống bất chấp hậu quả.

Vì sao cần sự theo dõi của bác sĩ tư vấn khi phá thai bằng thuốc

  • Bác sỹ Duyên nhấn mạnh nếu chị em phụ nữ đã có quyết định phá thai, việc sử dụng cũng cần dưới sự theo dõi của phòng khám tư vấn phá thai bằng thuốc an toàn. 
  •  Phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng khi thai dưới 7 tuần tuổi, nếu thai lớn hơn thì việc áp dụng sẽ không hiệu quả. Tuổi thai chỉ có thể xác định một cách chính xác thông qua việc khám thai ở phòng khám tư vấn phá thai bằng thuốc an toàn.
  •  Các trường hợp khác không thể áp dụng phá thai bằng thuốc là: Thai phát triển bên ngoài tử cung mắc bệnh thiếu máu, bệnh gan, bệnh thận,… Các trường hợp này chỉ có thể phát hiện thông qua sự thăm khám lâm sàng và thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Việc phụ nữ ý tự ý uống thuốc phá thai nếu mắc phải các bệnh trên có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe.
  •  Việc lựa chọn phòng khám tư vấn phá thai bằng thuốc an toàn còn được các bác sỹ tại đây theo dõi việc thai đã được loại bỏ hay chưa. Nếu thai chưa được loại bỏ do thuốc không hiệu quả, thai vẫn sẽ tiếp tục phát triển mà không được can thiệp bằng các phương pháp đình chỉ thai khác thì sẽ không thể can thiệp loại bỏ thai được nữa. Đứa trẻ sinh ra do phá thai bằng thuốc thất bại thường sẽ phát triển không bình thường.
  •  Phá thai bằng thuốc dưới sự theo dõi của phòng khám tư vấn phá thai bằng thuốc an toàn giúp đảm bảo sẽ không có biến chứng nào xuất hiện trong quá trình quá thai bằng thuốc. Bác sỹ luôn theo dõi tình trạng sức khỏe, tim mạch và huyết áp của người phụ nữ và có những biện pháp khắc phục ngay nếu các triệu chứng bất thường xuất hiện.

Một trong những phòng khám tư vấn phá thai bằng thuốc an toàn mà chị em có thể lựa chọn là Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Đội ngũ y bác sỹ của Phòng khám phukhoaxadan.com đều là những người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa, lĩnh vực kế hoạch hóa gia đình, phá thai an toàn, các bác sỹ sẽ đưa ra sự tư vấn, những lời khuyên tốt nhất cho chị em khi áp dụng phương pháp phá thai, bảo đảm tình trạng sức khỏe của chị em sau phá thai. Phòng khám 1 bác sỹ – 1 bệnh nhân, bác sỹ tâm lý, kín đáo, thông tin cá nhân được bảo mật tuyệt đối nên chị em hoàn toàn yên tâm.

Nếu còn băn khoăn về nguyên nhân hay các bệnh lý phụ khoa khác cần tư vấn thêm người bệnh có thể chọn CHAT TRỰC TIẾP hoặc gọi 024. 37 152 152 – 0969 668 152 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.