Tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Ngày đăng: 25.06.2018

Tư vấn y khoa:

Khí hư ra nhiều là một biểu hiện điển hình nhất của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Khi mắc bệnh, viêm lộ tuyến cổ tử cung khiến chị em khó chịu, mệt mỏi, hơn thế nữa là những tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung với sức khỏe của họ.

 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh lý phụ khoa thường gặp, tỷ lệ mắc bệnh cao, đặc biệt ở đối tượng chị em đã có quan hệ tình dục, đã trải qua sinh đẻ hoặc làm thủ thuật ở cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng tế bào lộ tuyến phát triển quá mức xâm lấn ra mặt ngoài cổ tử cung, kết hợp với quá trình tiết dịch gây ra tình trạng viêm nhiễm.

Biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung qua từng cấp độ

Tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh nguy hiểm, nếu như không được thăm khám chữa trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm bao gồm:

  • Ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hằng ngày: viêm lộ tuyến cô tử cung gây ra cảm giác khó chịu bởi tình trạng khí hư ra nhiều. Theo chia sẻ của các bác sĩ, đối với những chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, lộ tuyến càng rộng thì tình trạng khí hư ra càng nhiều. Khí hư ra nhiều có mùi hôi, kèm theo ngứa ngáy khó chịu ở vùng kín khiến chị em cảm thấy khó chịu, bất tiện. Những biểu hiện này không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày mà còn cả sinh hoạt vợ chồng, đời sống tình dục.
  • Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản: Có một tỷ lệ lớn chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung gặp phải tình trạng vô sinh –hiếm muộn. Nguyên nhân là do khi bị viêm nhiễm, môi trường pH trong âm đao thay đổi có thể cản trở, thậm chí tiêu diệt tinh trùng trước khi chúng gặp được trứng để thụ thai. Bên cạnh đó, viêm nhiễm có thể gây ra tình trạng viêm tắc vòi trứng, phần phụ ảnh hưởng đến quá trình mang thai ở nữ giới. Do đó, với những trường hợp bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thường phải đối mặt với nguy cơ hiếm muộn –vô sinh. Chị em không nên chủ quan cần chủ động đi khám sớm.
  • Gây ung thư: Các tế bào lộ tuyến cổ tử cung bị viêm nếu như không được khám chữa kịp thời có thể tái phát trở lại, việc tái phát nhiều lần các tế bào này có thể làm tăng nguy cơ phát triển thành các tế bào tiền ung thư, tuy hiếm gặp.

Như vậy, những tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung là khó có thể lường trước, tầm soát được do đó, cách tốt nhất là chị em cần chủ động đi khám chuyên khoa sớm tại các cơ sở y tế để được can thiệp xử lý. Viêm lộ tuyến cổ tử cung hoàn toàn có thể được chữa trị khỏi nếu chị em chủ động đi khám chữa bệnh sớm.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội chúng tôi đang điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng kỹ thuật LEEP mang lại hiệu quả rất cao. Đây được đánh giá là kỹ thuật điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiện đại nhất hiện nay. Bên cạnh sự hỗ trợ từ các thiết bị y tế, kết hợp nội khoa các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám chữa trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

Mọi thông tin, bệnh nhân có thể liên hệ số điện thoại đường dây nóng 02437 152 1520969 668 152 hoặc chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/7.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội