Sau sinh bao lâu thì quan hệ được

Ngày đăng: 25.01.2018

Tư vấn y khoa:

Mang thai và sinh nở là thiên chức của người phụ nữ, và sau khi sinh chị em phải trải qua rất nhiều những biến đổi trong cơ thể cũng như sinh lý. Sau sinh bao lâu thì quan hệ được là băn khoăn của không ít chị em bởi lẽ dù gì thì tình dục vẫn là vấn đề quan trọng đối với sinh lý và đời sống vợ chồng, huống hồ gì, nhiều ông chồng đã phải chờ đợi cả một quãng thời gian dài để có thể gần gũi vợ.

Có thể chị em sẽ tìm hiểu

Sau khi quan hệ ra nhiều khí hư

Quan hệ bên ngoài có thai không

Chị Hoàng Thúy B. (27 tuổi, Hoàng Hoa Thám) chia sẻ “xin hỏi bác sĩ, sau sinh bao lâu thì quan hệ được, em sinh thường, sinh xong thì hôm trước hôm sau đã được về rồi không phải nằm viện lâu. Giờ em đã sinh được hơn 2 tháng rồi, chồng em cũng có ý đòi hỏi, nhưng em cũng sợ chưa được nên chưa muốn. Một vài lần không sao, nhưng từ chối mãi cũng không được vì sợ chồng muốn lại không được đáp ứng sinh ra bồ bịch. Mong bác sĩ tư vấn giúp em vấn đề này?”.

Giải đáp thắc mắc này, bác sĩ CKI Tạ Thị Hồng Duyên – Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, trên thực tế không có chỉ định cụ thể nào về thời điểm hoàn hảo cho việc quan hệ sinh sinh. Thời điểm này thích hợp nhất đó là chị em có sức khỏe tốt, có nhhu cầu và đã chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý cho việc này.

Vậy sau sinh bao lâu thì quan hệ được

sau sinh bao lâu thì quan hệ được
sau sinh bao lâu thì quan hệ được

Ngoài ra, một số ý kiến cho rằng, chị em nên kiêng từ ít nhất là 4-6 tuần sau khi sinh để tử cung có thời gian phục hồi, cũng như co lại kích thước như ban đầu. Bên cạnh đó, khoảng thời gian này cũng đủ để vết khâu tầng sinh môn sau sinh được hồi phục.

Đối với những chị em sinh mổ thì nên kiêng lâu hơn, bởi quá trình phục hồi vùng vết mổ khác với chị em sinh thường. Hoặc trường hợp chị em bị đau, ngứa khu vực vết mổ thì cũng nên kiêng quan hệ trước khi cơ thể bình phục.

Đó là chưa kể đến nhiều lý do như sự phục hồi vết thương ở mỗi người là khác nhau, những tâm lý sau khi sinh như lo lắng, căng thẳng, sự ngại ngùng khi trở lại “gần gũi” chồng trong khi thân hình trở nên biến dạng, tâm lý lo lắng khi lần đầu làm mẹ, hoặc quá trình chăm sóc con,…cũng có nguy cơ gây ra những trở ngại khiến chi em lúng túng, mất khoái cảm khi quan hệ.

Hết kinh mấy ngày quan hệ có thai

Lý do chảy máu sau khi quan hệ

Yếu tố quyết định sau sinh bao lâu thì quan hệ được

Như vậy, sau sinh bao lâu thì quan hệ được còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, điều quan trọng nhất đó là thời điểm và người phụ nữ đã sẵn sàng. Quan hệ sau sinh cần đặc biệt chú ý để có thể đảm bảo hiệu quả, cũng như mang lại những phút giây hạnh phúc cho cả hai, tránh để lại những áp lực về tâm lý gây sang chấn cũng như đảm bảo sức khỏe của việc quan hệ sau sinh.

Nếu còn băn khoăn cần tư vấn thêm người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi số điện thoại 02437. 152.152 để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội.