Sau quan hệ kinh nguyệt ra ít có phải mang thai?

Ngày đăng: 4.05.2017

Tư vấn y khoa:

Thưa bác sỹ! Cháu là nữ, năm nay 21 tuổi. Trước đó, kinh nguyệt của cháu khá ổn định, tuy nhiên từ sau lần quan hệ sắp nhất biện pháp đây 2 tháng, cháu thấy tháng nguyệt ra ít, thậm chí là hết hẳn. Xin hỏi bác sỹ sau quan hệ kinh nguyệt ra ít là do làm sao? Có phải cháu đang mắc bệnh gì ko ạ? Mong bác sỹ hổi âm sớm. (Nguyễn Thu Thủy, Nam Định)

Giải đáp của bác sỹ chuyên khoa về trường hợp của bạn T

Chào bạn Thủy! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội. Thủy thân mến, bình thường thì chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới thường kéo dài từ 21 – 35 ngày với khoảng 3 – 5 ngày hành kinh. Vào mỗi lần hành kinh, lượng máu mất đi rơi vào khoảng từ 50 – 100 ml.

sau khi quan hệ kinh nguyệt ra ít
Sau khi quan hệ kinh nguyệt ra ít có phải mang thai?

Trong trường hợp của bạn, sau quan hệ kinh nguyệt ra ít hơn thường nhật có thể xuất phát từ 2 nguyên nhân:

  • Bạn đang mang thai: Nếu hai bạn quan hệ tình dục không sử dụng phương pháp tránh thai thai nào mà sau quan hệ kinh nguyệt ra ít thì có thể bạn đã mang thai, hiện tượng thường xuất hiện trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Bạn nên tới các tiệm thuốc mua que thử thai về thử.
  • Rối loạn kinh nguyệt: Máu kinh ra ít có khả năng là dấu hiệu của rối loạn kinh nguyệt. Trong trường hợp của bạn, các bác sỹ gọi là kinh nguyệt ra ít, được định nghĩa lúc lượng máu kinh ra ít hơn 20 ml và ngày có kinh là dưới 3 ngày. Có nhiều tác nhân gây ra tình trạng kinh nguyệt ra ít, tiêu biểu là do căn bệnh tử cung và buồng trứng.

Nếu que thử thai hiển thị kết quả bạn không mang thai, bạn nên đến ngay những cơ sơ Y tế tin cậy để được thăm khám và điều trị sớm hiện tượng kinh nguyệt ra ít, để lâu bệnh sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và đời sống. Việc thăm khám sớm cũng giúp người bệnh có thể phát hiện một vài căn bệnh khác có liên quan tới dấu hiệu kinh nguyệt ra ít như hội chứng buồng trứng đa nang, u xơ cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung…

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội được thành lập dưới sự hợp tác giữa Công ty Y tế Quốc Tế và Tập đoàn Y tế Quốc tế St. Stamford – Singapore. Phòng khám chúng tôi tự hào là phòng khám chất lượng cao, được tín nhiệm bởi đội ngũ y bác sỹ giàu chuyên môn. Với trang thiết bị y tế hiện đại, liệu pháp điều trị phù hợp, giá tiền chữa trị được niêm yết theo quy định Bộ Y Tế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến khám và chữa trị tại phòng khám.

Phòng khám đa khoa quốc tế hà nội

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội hiện đang áp dụng liệu pháp chữa kinh nguyệt không đều bằng cách phối hợp giữa Đông – Tây Y. Những nổi bật của phương pháp điều trị này:

  • Giúp cân bằng nội tiết tố, giúp khí huyết lưu thông, điều hòa chức năng cơ thể để kinh nguyệt khôi phục trở lại như ban đầu.
  • Điều tiết toàn diện chức năng của hệ thống sinh sản nữ, điều hòa nội tiết tuyến thượng thận, giúp kích hoạt chức năng buồng trứng, thúc đẩy rụng trứng và nang trứng tăng trưởng nhằm mục đích là điều hòa kinh nguyệt.

Cảm ơn về câu hỏi của bạn! Để có thể tìm hiểu thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 02437 152 152 hoặc CHAT TRỰC TUYẾN với bác sỹ để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ trên website, hoặc trực tiếp tới địa chỉ tại địa chỉ số 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội.