Sau khi quan hệ ra nhiều khí hư

Ngày đăng: 24.01.2018

Tư vấn y khoa:

Tình dục là một vấn đề nhạy cảm của xã hội, quan hệ tình dục không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn liên quan đến hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, không phải lúc nào đời sống tình dục cũng xảy ra bình thường, mà nó có nhiều vấn đề băn khoăn. Sau khi quan hệ ra nhiều khí hư là một trong những băn khoăn của nhiều chị em.

Nhiều chị em thắc mắc sau khi quan hệ ra nhiều khí hư, vùng kín có mùi hôi khó chịu, thậm chí đau rát, đây là một trong những biểu hiện không bình thường cảnh bảo những nguy cơ về sức khỏe.

sau khi quan hệ ra nhiều khí hư
sau khi quan hệ ra nhiều khí hư

Bình thường, để có thể quan hệ cần có sự kích thích và dịch âm đạo tiết ra nhiều theo sự kích thích nhằm “bôi trơn” giúp cho quá trình quan hệ trở nên dễ dàng hơn. Thế nhưng nếu như sau khi quan hệ chị em lại thấy mình bị ra nhiều khí hư, có mùi hôi, đau rát, khí hư có màu sắc khác thường,…thì hãy chú ý, bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề về sức khỏe phụ khoa, điển hình là viêm nhiễm phụ khoa, nếu không chữa trị kịp thời có thể gây vô sinh.

Các viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục ngoài như âm hộ -âm đạo, tử cung –cổ tử cung,…nếu như không được thăm khám, tư vấn điều trị đúng cách có thể lan ngược dòng đến buồng trứng, gây viêm tắc vòi trứng, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Do đó, những trường hợp bị ra nhiều khí hư sau khi quan hệ, hãy coi chừng chứng vô sinh.

Khí hư bình thường là như thế nào

Khí hư có màu xanh như mủ có nên quan tâm

Như vậy, sau khi quan hệ ra nhiều khí hư có thể là dấu hiệu của các bệnh lý viêm nhiễm phụ mà chị em không nên chủ qua. Cần đi khám chuyên khoa để được thăm khám, điều trị đúng cách, tuyệt đối không nên tự tìm cách điều trị.Tuy nhiên, chị em cũng cần phân biệt, sau khi quan hệ ra nhiều khí hư là dấu hiệu sinh lý hay bệnh lý. Bởi trong nhiều trường hợp, chị em phụ nữ ngay sau khi quan hệ ra nhiều khí hư. Dịch này có thể là chất dịch nhầy ở cổ tử cung tiết ra phục vụ cho quá trình giao hợp được dễ dàng, chúng ta cũng không nến quá lo lắng. Nếu như dịch âm đạo này ra nhiều có mùi hôi khó chịu, kèm theo tình trạng ngứa vùng kín thì chị em cần đặc biệt lưu ý. Đây có thể là những triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa có thể do vệ sinh trước và sau khi quan hệ, trong sinh hoạt hằng ngày, môi trường sống,…không đảm bảo.

Để khắc phục tình trang sau khi quan hệ ra nhiều khí hư các bác sĩ cần tìm ra nguyên nhân chính xác và khắc phục hiệu quả có thể là nội khoa (dùng thuốc đặt âm đạo, thuốc uống/tiêm/truyền kết hợp vệ sinh vùng kín), ngoại khoa (cắt đốt nếu là khí hư do lộ tuyến, polyp cổ tử cung,…) thích hợp.

Nếu còn băn khoăn cần tư vấn thêm người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi số điện thoại 02437.152.1520969.668.152 để được bác sĩ và chuyên viên hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội.