Ra máu đen đầu kỳ kinh có nguy hiểm không

Ngày đăng: 16.03.2018

Tư vấn y khoa:

Nhiều chị em băn khoăn rằng họ bị ra máu đen đầu kỳ kinh có nguy hiểm không? Bởi lẽ đây là một trong những tình trạng mà rất nhiều chị em băn khoăn, lo lắng.

Chị Quỳnh M. (24 tuổi, Mỹ Đình) chia sẻ “cháu không hiểu sao thời gian gần đây cháu bị ra máu đen đầu chu kỳ kinh, mà kinh nguyệt ra ít lắm ạ. Cháu rất  lo lắng, bình thường thì kỳ kinh của cháu cũng khá đều, màu sắc kinh nguyệt vẫn đỏ, nhưng từ sau tháng cháu có quan hệ tình dục và sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thì cháu bắt đầu xuất hiện tình trạng ra máu đen đầu chu kỳ kinh nguyệt, kinh nguyệt ra ít hơn và có mùi hôi khó chịu.

ra máu đen đầu kỳ kinh

Một kỳ kinh ở người bình thường chúng giao động từ 28 -35 ngày, mỗi kỳ kinh thường kéo dài 3-5 ngày. Màu sắc kinh nguyệt có màu đỏ tươi, hơi sẫm, không đông có lẫn nhiều mảnh vụn của niêm mạc tử cung, đôi khi có lẫn những cục máu đông. Kinh ra nhiều vào những ngày đầu và có xu hướng ít dần.

Kinh nguyệt màu đen đầu kỳ kinh có thể do chu kỳ kinh nguyệt của bạn đang gặp vấn đề, điển hình là viêm nhiễm đường sinh dục.

Ngoài ra, ra máu đen đầu kỳ kinh nguyệt có thể bắt nguồn từ vấn đề tâm lý, tâm lý căng thẳng quá mức, hoặc do chị em đang bị các bệnh phụ khoa như u nang buồng trứng, u xơ tử cung, rối loạn kinh nguyệt (do kinh không đều dẫn đến việc đào thải chất độc hàng tháng không được diễn ra. Các bệnh lý này nếu như không được thăm khám chữa trị đều có thể gây ra những cản trở đến khả năng thụ thai ở chị em phụ nữ.

Với tình trạng của bạn nữ kể trên việc ra máu đen đầu kỳ kinh nguyệt xuất hiện sau khi bạn dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, đây có thể là do ảnh hưởng của thuốc tránh thai. Thuốc tránh thai (dù là khẩn cấp hay hằng ngày) thì chúng cũng có chứa một lượng nhất định thành phần nội tiết, chúng làm rối loạn nội tiết trong cơ thể. Mà nội tiết có ảnh hưởng đến hoạt động của buồng trứng và chu kỳ kinh nguyệt.

Do đó, khi có biểu hiện kinh nguyệt không đều và ra máu đen đầu kỳ kinh nguyệt chị em cần chú ý, tốt nhất bạn nên đi khám chuyên khoa. Khi đến khám các bác sĩ sẽ xác định xem do nguyên nhân nào từ đó có hướng khắc phục hiệu quả.

Ra máu đen đầu kỳ kinh có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm, đo đó chị em không được chủ quan. Hãy chú ý đi khám sớm để tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Trên đây là một vài thông tin về ra máu đen đầu kỳ kinh có nguy hiểm không đã được bác sĩ giải đáp. Nếu như chị em còn thắc mắc hay cần lời tư vấn của bác sĩ hãy nhấc máy gọi đến 0969 668 152 hoặc trực tiếp đến khám phụ khoa tại địa chỉ 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.