Quan hệ ngoài có thai không

Ngày đăng: 24.01.2018

Tư vấn y khoa:

Quan hệ ngoài có thai không? Đây là thông tin mà rất nhiều bạn trẻ thắc mắc, bởi việc quan hệ tình dục sớm, quan hệ tình dục trước hôn nhân họ đều lo lắng việc mang thai ngoài ý muốn. Tại hệ thống tư vấn trực tuyến của Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, câu hỏi quan hệ ngoài có thai không được rất nhiều sự quan tâm.

Bạn Bùi Hà M. (24 tuổi, Thanh Xuân) chia sẻ “em và bạn trai có quan hệ tình dục, nhưng chúng em chỉ quan hệ phía bên ngoài, khi gần xuất tinh thì xuất tinh ra bên ngoài. Xin hỏi bác sĩ quan hệ ngoài có thai không? Em rất lo lắng, không biết liệu như vậy có thai không, vì chúng em cả hai còn đang đi học”.

Có thể bạn sẽ đọc:

Những dấu hiệu có thai sớm nhất

Chậm kinh bao lâu thì có thai

Hết kinh mấy ngày quan hệ có thai

Quan hệ ngoài có thai không

quan hệ ngoài có thai không

Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ không riêng của trường hợp kể trên, giải thích về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết. Khi người phụ nữ bước vào giai đoạn rụng trứng hoặc sắp rụng trứng nếu như tinh dịch hoặc dịch tiết ở đầu dương vật của nam giới tiếp xúc với âm đạo của nữ giới thì vẫn xảy ra hiện tượng thụ thai. Tỷ lệ này không nhiều, thế nhưng không phải là không có, và dù cho bạn có không quan hệ tình dục thực sự nhưng tinh trùng vẫn có thể di chuyển vào bên trong âm đạo nếu dương vật có tiếp xung gần âm đạo.

Các bác sĩ cũng cho biết thêm, nếu như một lượng tinh dịch, dù là nhỏ cũng có thể chứa đến hàng triệu tinh trùng, và chỉ cần 1 tinh trùng đi qua cổ tử cung gặp được trứng thì có thể thụ thai. Ngoài ra, việc hình thành phôi thai có thành công hay không thì tùy thuộc vào thời gian sống của tinh trùng bên trong tử cung, tinh trùng có gặp được trứng không, chất lượng trứng có tốt không

Quan hệ tình dục ngoài, nhưng nếu như đầu dương vật của nam giới có tiếp xúc với âm đạo thì vẫn có thể mang thai. Bởi trước khi xuất tinh, đầu dương vật của nam giới cũng có thể rỉ ra một chút dịch, chất dịch này chảy ra khi nam giới có hứng phấn tình dục và chúng có thể chứa tinh trùng. Hơn thế nữa, tinh trùng có thể sống bên trong âm đạo đến 5 ngày do đó vẫ có thể thụ thai.

Lưu ý thêm

Như vậy, bạn chắc cũng đã biết câu trả lời cho câu hỏi quan hệ ngoài có thai không, quan hệ tình dục ngoài vẫn có thể có thai và mắc các bệnh xã hội. Nếu như bạn không muốn mang thai ngoài ý muốn hãy áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn như sử dụng bao cao su, sử dụng thuốc tránh thai. Hy vọng với nhưng tư vấn trên đây có thể giúp chúng ta hiểu hơn về việc tránh thai an toàn cũng như việc quan hệ để tránh mang thai ngoài ý muốn, mang thai khi chưa sẵn sàng về cả tâm lý lẫn thể trạng.

Nếu còn băn khoăn cần tư vấn thêm người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi số điện thoại 02437. 152.152 để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội.