Quan hệ bằng tay có ảnh hưởng gì không

Ngày đăng: 17.01.2018

Tư vấn y khoa:

Bạn Hoàng Minh Anh (24 tuổi, Tây Hồ – Hà Nội) có gửi thư đến hòm thư điện tử Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội có hỏi: “Thưa bác sĩ. Cháu và bạn trai yêu nhau đã hơn 2 năm nay, nhưng vì muốn gìn giữ đến đêm tân hôn nên chúng cháu chưa tiến đến bước cuối cùng mà chỉ kích thích bằng tay cho nhau. Xin hỏi bác sĩ, quan hệ bằng tay có ảnh hưởng gì không? Cháu cám ơn.”

Có thể cháu sẽ đọc
Nguyên nhân ngứa bộ phận sinh dục nữ
Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai
Địa chỉ khám bệnh phụ khoa ở Hà Nội

Với câu hỏi: ” Quan hệ bằng tay có ảnh hưởng gì không ” là một trong số những thắc mắc về vấn đề được gửi đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội nhờ các bác sĩ tư vấn. Để giúp các bạn có cái nhìn khái quát về vấn đề này, bác sĩ sản phụ khoa Trần Thúy Vân, người với hơn 30 năm kinh nghiệm khám chữa các bệnh phụ khoa cho biết:

Quan hệ bằng tay là gì

Quan hệ bằng tay là một trong những cách kích thích, âu yếm khiến cả hai đều đạt được “khoái cảm” tình dục mà không cần quan hệ trực tiếp. Quan hệ bằng tay sẽ tránh được những hậu quả không mong muốn như mang thai hay các bệnh lây nhiễm các bệnh xã hội qua đường tình dục. Về cơ bản, với thắc mắc quan hệ bằng tay có ảnh hưởng gì không thì chắc chắc không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này.

Quan hệ bằng tay có ảnh hưởng gì không

quan hệ bằng tay có ảnh hưởng gì không
quan hệ bằng tay có ảnh hưởng gì không

Tuy vậy, chị em cũng không nên chủ quan vì quan hệ bằng tay cũng có những nguy hiểm nhất định khi bạn lạm dụng nó. Nếu như tay có nhiều vi khuẩn mà trước khi quan hệ không được vệ sinh sạch sẽ rất dễ gây ra các bệnh viêm nhiễm ở cả vùng kín của nam giới và nữ giới. Đặc biệt, khi bạn tình của bạn để móng tay quá dài có thể làm trầy xước niêm mạc ở cơ quan sinh dục, tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập. Do đó, trước khi quan hệ cả nam giới và nữ giới nên vệ sinh tay sạch sẽ. Hơn thế, việc phối hợp nhịp nhàng, hài hòa giữa hai người là vô cùng cần thiết để tránh những tai nạn có thể xảy ra khi quan hệ bằng tay.

Cũng xin lưu ý bạn rằng không nên quan hệ bằng tay quá nhiều bởi nếu quan hệ bằng tay diễn ra trong thời gian dài sẽ khiến bạn có thói quen và thích quan hệ bằng tay hơn là quan hệ thật, sau khi bạn kết hôn bạn cần sinh nở chính vì vậy hãy hạn chế quan hệ bằng tay để có cảm hứng nhất khi quan hệ thật sau khi lập gia đình.

Ngoài ra, khi thấy các dấu hiệu ngứa, khí hư ra nhiều, màu sắc bất thường thì bạn cần nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và điều trị kịp thời.

Quan hệ bằng tay có ảnh hưởng gì không – nên lưu ý những việc sau

  • Vệ sinh sạch sẽ phần tay và vùng kín trước và sau khi làm chuyện ấy.
  • Không để móng tay quá dài và kiểm soát sự xâm nhập bằng tay, tránh xâm nhập quá sâu sẽ gây ra các tổn thương cho vùng kín.
  • Nam giới và nữ giới khi có các dấu hiệu mắc bệnh nam khoa hay phụ khoa thì nên tới cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng để khám và chữa kịp thời, tránh những tác hại xấu có thể xảy ra.

Bạn có thể đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội tại địa chỉ 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để được các bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp tư vấn và khám chữa.

Nếu còn thắc mắc, bạn cũng có thể liên hệ đến đường dây nóng 02437 152 152 hoặc chọn [Tư vấn trực tiếp] để nhận tư vấn hỗ trợ từ các chuyên gia và đặt lịch hẹn miễn phí.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội làm việc tất cả các ngày từ 8 giờ đến 20 giờ 30 phút.