Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Ngày đăng: 25.06.2018

Tư vấn y khoa:

Là một căn bệnh nguy hiểm, không chỉ đe dọa đến sinh hoạt hằng ngày mà còn cả thiên chức làm mẹ của chị em, do đó điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh cần thiết.

>> Tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung

>> Tìm hiểu viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 là gì?

Chẩn đoán viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh phụ khoa nguy hiểm. Để được điều trị thì việc chẩn đoán bệnh có ý nghĩa quan trọng và chỉ được thực hiện tại các cơ sở y tế bởi các chuyên gia và sự hỗ trợ từ phía các thiết bị y tế. Chẩn đoán viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể thông qua các cách như:

  • Các biểu hiện lâm sàng: các bác sĩ tiến hành khai thác thông tin bệnh nhân, các biểu hiện lâm sàng bệnh nhân gặp phải gần đây. Biểu hiện lâm sàng của viêm lộ tuyến cổ tử cung đó là tình trạng khí hư ra nhiều (lộ tuyến càng rộng khí hư càng nhiều), mùi hôi vùng kín, ngứa vùng kín, chảy máu âm đạo,…Kết hợp thăm khám trực tiếp tại bộ phận sinh dục

điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

  • Chẩn đoán hình ảnh: thực hiện soi cổ tử cung quan sát và đánh giá tình trạng viêm lộ tuyến
  • Xét nghiệm cận lâm sàng: các bác sĩ lấy mẫu dịch âm đạo đem soi tươi dịch để đưa ra kết luận viêm do tác nhân nào.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Sau khi có các kết quả chẩn đoán lâm sàng, các bác sĩ sẽ tiến hành đưa ra kết luận và chỉ định điều trị. Nếu tình trạng viêm lộ tuyến diện hẹp các bác sĩ có thể chỉ định điều trị nội khoa dùng thuốc, nếu diện rộng sau khi điều trị viêm ổn định các bác sĩ chỉ định diệt tuyến bằng các phương pháp ngoại khoa tùy thuộc vào điều kiện ở từng cơ sở y tế, trình độ các bác sĩ.

Hiện Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội đang áp dụng kỹ thuật LEEP trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung mang lại hiệu quả rất cao. Đối với những trường hợp viêm độ nhẹ các bác sĩ có thể chỉ định điều trị nội khoa, dùng thuốc uống/tiêm/truyền kết hợp sử dụng công nghệ ánh sáng sinh học –một trong những công nghệ hỗ trợ điều trị viêm nhiễm sinh dục hiệu quả nhất hiên nay. Công nghệ ánh sáng sinh học được đánh giá cao bởi việc sử dụng ánh sáng sinh học, giảm thiểu việc sử dụng kháng sinh toàn thân, an toàn với chị em.

cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

Nếu trường hợp chị em viêm lộ tuyến nặng, diện rộng thì sau khi điều trị viêm ổn định các bác sĩ sẽ chỉ định diệt tuyến bằng kỹ thuật LEEP mang lại hiệu quả cao, không gây tổn thương đến các vị trí lân cận, không phải nằm viện, thời gian phục hồi nhanh. Sau điều trị, người bệnh được sử dụng kết hợp với thiết bị phục hồi tử cung giúp phục hồi các tổ chức, giúp thúc đẩy hấp thụ tiêu tan các dịch viêm, nâng cao quá trình trao đổi chất ở các tổ chức, tăng cường tính thẩm thấu của cáo mạch máu ở tử cung, do đó thời gian phục hồi nhanh, không để lại sẹo.

Kỹ thuật được thực hiện bởi đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa hàng đầu tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, cùng hệ thống thiết bị y tế công nghệ cao, điều kiện vô khuẩn 100% của phòng thủ thuật, do đó, chị em có thể hoàn toàn yên tâm.

Mọi thông tin, bệnh nhân có thể liên hệ số điện thoại đường dây nóng 02437 152 1520969 668 152 hoặc chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/7.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội