Phá thai 3 lần có bị vô sinh không

Ngày đăng: 20.01.2018

Tư vấn y khoa:

Phá thai 3 lần có bị vô sinh không luôn luôn là một trong những mối lo của tất cả mọi người, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Có vô vàn nguyên nhân dẫn đến vô sinh tuy nhiên một trong số đó xuất phát từ chính sự chủ quan của các chị em phụ nữ khi phá thai quá nhiều lần.

“ Khi còn là sinh viên em có sống chung với bạn trai, trong thời gian 2 năm ở cùng thì em có bị dính bầu 3 lần. Vì khi đó còn trẻ và bồng bột nên em chỉ suy nghĩ đơn giản không đẻ được thì bỏ, sau này cưới rồi có con sau cũng được. Em đã phá thai bằng thuốc 2 lần và nạo thai 1 lần. Tuy nhiên sau đó em với bạn trai cũng không đến được với nhau. Bây giờ em đã lập gia đình với một người khác, nhưng hơn một năm rồi mà em vẫn chưa có bầu, em hiện đang rất lo lắng và dằn vặt vì không biết mình có thể sinh con hay không. Các bác sĩ cho em hỏi phá thai 3 lần có bị vô sinh không ? ”

Có thể bạn sẽ đọc:

Các cách phá thai tự nhiên

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền

Phá thai 3 lần có bị vô sinh không là một trong những tâm sự và câu hỏi của một bạn gái giấu tên gửi về nhờ các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội tư vấn.

Chia sẻ về vấn đề há thai 3 lần có bị vô sinh không, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hiên, bác sĩ lâm sàng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản, hiện đang công tác tại khoa Sản phụ khoa, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: Những năm gần đây tỉ lệ nữ giới tìm đến các phương pháp phá thai ngày càng cao, đặc biệt là các bạn gái trẻ, đang còn trong độ tuổi học sinh, sinh viên.

Ở lứa tuổi này các bạn vẫn chưa nhận thức được những hậu quả nghiêm trọng của việc mang thai và phá thai nhiều lần. Chính sự thiếu hiểu biết, lối sống buông thả, thiếu trách nhiệm đã khiến nhiều bạn gái phải trả giá bằng việc đánh mất đi quyền làm mẹ.

Phá thai 3 lần có bị vô sinh không

phá thai 3 lần có bị vô sinh

Phá thai là biện pháp đình chỉ sự phát triển của thai thường được áp dụng khi các biện pháp phòng tránh thai thất bại. Tùy vào độ tuổi thai nhi và sức khỏe của người mẹ mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phù hợp như phá thai nội khoa hay ngoại khoa. Với sự phát triển của nền y học hiện đại, nhiều bạn gái cho rằng việc phá thai thường không quá nguy hiểm và không gây ra nhiều rủi ro cho sức khỏe của bản thân, do đó họ “vô tư” phá thai từ 2-3 lần, cá biệt có những trường hợp phá thai đến 5-6 lần.

Tuy nhiên trên thực tế, dù việc phá thai chỉ diễn ra một lần hay nhiều lần và bằng bất cứ phương pháp nào đều có thể ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và khả năng sinh sản của người phụ nữ.

Phá thai 3 lần có ảnh hưởng gì không

Trong trường hợp việc phá thai không được thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng với các bác sĩ có trình độ kỹ thuật cùng các dụng cụ y tế được vô trùng thì có thể gây ra những tai biến và biến chứng như viêm tắc vòi trứng, dính buồng tử cung, viêm buồng tử cung,… Đây là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng vô sinh và thậm chí có thể gây nguy hiểm tới tính mạng. Đặc biệt những trường hợp phá thai nhiều lần thì càng có nguy cơ bị vô sinh hơn vì niêm mạc tử cung bị bào mòn qua các lần phá thai khiến trứng được thụ tinh không thể bám vào và làm tổ và phát triển.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người phá thai nhiều lần đều bị vô sinh. Nếu lựa chọn các cách phá thai phù hợp và hiệu quả tại địa chỉ y tế có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, phòng phẫu thuật vô trùng cùng chế độ nghỉ ngơi hợp lý thì biến chứng như vô sinh sau khi nạo phá thai không thể xảy ra.

Lời khuyên của bác sĩ về phá thai 3 lần có bị vô sinh không

Với câu hỏi ” Phá thai 3 lần có bị vô sinh không ” của bạn, vì bác sĩ không xác định được 3 lần bạn phá thai trước bạn có thực hiện tại các cơ sở y tế chất lượng hay không và đã từng gặp phải biến chứng gì bất thường sau khi phá thai hay không nên không thể kết luận được liệu việc bạn chưa thể mang thai có phải xuất phát từ việc phá thai nhiều lần hay không. Bởi vậy bạn nên đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội để được các bác sĩ thăm khám cụ thể để tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và đưa ra hướng điều trị hiệu quả.

Trên đây là những tư vấn của bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đối với thắc mắc của bạn về vấn đề “Phá thai 3 lần có vô sinh không?”. Nếu còn gì thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp đến phòng khám theo số điện thoại 02437.152.152 hoặc chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.

Địa chỉ: số 152 Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội.