Nổi hạch ở vùng kín

Nổi hạch ở vùng kín là một trong những triệu chứng làm rất nhiều lo lắng. Không những như vậy, nổi hạch ở vùng kín còn là một triệu chứng của bệnh lý nguy hiểm. Đặc biệt tình trạng nổi hạch ở vùng kín còn xuất hiện ở chị em và cánh mày râu, vì thế mà khi có triệu chứng nổi hạch vùng kín thì mọi người không nên chủ quan.

Hạch là gì

Về cấu trúc, hạch hay còn được biết đến cái tên bạch huyết là một tổ chức lympho có thể xuất hiện trên tất cả vị trí trên cơ thể và hạch nhày có tác dụng phòng tránh các bệnh viêm nhiễm. Về đơn giản, hạch có nhiệm vụ sản sinh các tế bào bạch cầu để triệt tiêu những con vi trùng vi khuẩn thâm nhập. Khi cơ thể bắt đầu có sự tấn công thâm nhập của vi khuẩn thì hạch thường sưng to để có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn. Vì thế mà mọi người thường cảm thấy đau và sưng, nhưng đây là triệu chứng rất bình thường mà thôi.

Nổi hạch ở vùng kín là triệu chứng bệnh gì?

nổi hạch ở vùng kín
nổi hạch ở vùng kín phụ nữ

Nổi hạch vùng kín thường mọi người sẽ nổi ở vùng bẹn và háng. Khi nổi hạch ở vùng kín thường rất đau, sưng, đặc biệt triệu chứng này không có mủ nhưng lại làm cho việc đi lại khó khăn hơn rất nhiều. Bình thường nổi hạch ở vùng kín.

Không những như vậy nổi hạch ở vùng kín nữ giới thường do các bệnh lý phụ khoa như viêm nhiễm âm đạo, viêm tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung,…

Còn đối với nam giới, nổi hạch ở vùng kín có thể do cánh mày râu bị viêm nhiễm “cậu nhỏ” như viêm nhiễm “cậu nhỏ”,.. hay viêm tinh hoàn.

Nổi hạch ở vùng kín cũng không quá khó để nhận biết vì khi có triệu chứng bệnh này thường thấy đau rát và khó khăn trong việc đi lại. Thế nhưng nổi hạch ở vùng kín là một trong những phẩn ứng của cơ thể báo hiệu bệnh lý nào đó. Vì thế, khi có triệu chứng này thì mọi người nên đến những cơ sở y tế để thăm khám và có phác đồ điều trị cụ thể

Nổi hạch ở vùng kín rất nguy hiểm nếu như có thêm những triệu chứng

  • Giảm cân đột ngột, cơ thể suy nhược mệt mỏi.
  • Hạch phát triển nhanh chóng, phì đại và cứng chắc.
  • Đỏ ỏ phần hạch sưng.
  • Đối những người mắc bệnh ung thư thì có thể chuẩn đoán hạch đang phát triển ở gian đoạn nào

Nếu như mọi người có triệu chứng nổi hạch ở vùng kín thì mọi người nên lưu ý và thăm khám sớm để tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh mà có phương pháp điều trị kịp thời.

Nếu như mọi người còn thắc mắc hay gặp những biểu hiện gì bất thường hãy gọi cho phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội theo số 0969.668.152 để được giải đáp mọi thắc mắc

Cảm ơn và chúc các bạn sức khỏe

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Khi bắt đầu bước vào thời kỳ mang thai,...

Nhiều chị em băn khoăn rằng họ bị ra...

Mang thai ngoài tử cung là hiện tượng thai...

“Em đang mang thai đến giờ đang ở tuần...

Mụn cóc có phải sùi mào gà hay không...

“Chào bác sĩ, tôi năm nay 28 tuổi, gần...

“Tôi đang mang thai nhưng tại sao lại bị...

Nhiều chị em chia sẻ rằng họ phải đối...

Khí hư bệnh lý là tình trạng ra nhiều...

“Chào bác sĩ, năm nay em 24 tuổi, đã...