Những quan niêm sai lầm cần phải loại bỏ nếu không muốn thụ thai khó

Ngày đăng: 20.06.2017

Tư vấn y khoa:

Hiểu biết sai lầm cũng có thể vô tình trở thành nguyên nhân khiến bạn chậm có con. Một khi bạn cứ sống với những quan niệm sai lầm đó trong một thời gian dài, bạn sẽ phải đặt ra câu hỏi: Vì sao mình khó thụ thai đến thế?

Có thể bạn quan tâm:

quan niệm sai lầm khó sinh con

Yêu càng nhiều lần trong ngày thì càng sớm đậu thai

Hầu hết rất nhiều các cặp đôi có quan niệm khá sai lầm rằng: Yêu càng nhiều thì sẽ  càng dễ đậu thai. Tuy nhiên trên thực tế thì không như nữ giới chỉ rụng một đến hai trứng trong mỗi chu kỳ nguyệt san, nam giới lại có thể xuất một lần hàng triệu triệu tinh trùng, nhưng cũng chỉ có một vài tinh trùng có thể tiếp xúc với trứng. Vì thế, với những lần xuất tinh liên tục, dồn dập như thế sẽ làm suy giảm chất lượng tinh trùng khoẻ mạnh ở nam giới có thể bơi vào giao hợp với trứng. Do đó, chỉ cần một ngày yêu một lần là đủ để trữ lượng tinh trùng tối ưu, giúp cặp đôi dễ thụ thai hơn.

Không quan tâm đến chu kỳ nguyệt san

Bạn có biết  nếu chu kỳ nguyệt san của bạn không đủ đều từ 12 chu kỳ trong một năm thì khả năng thụ thai của bạn cũng sẽ bị giảm đi đáng kể? Chưa kể đến việc nếu mỗi chu kỳ nguyệt san của bạn nối tiếp nhau không có những ngày ổn định thì sẽ rất khó khăn trong việc xác định thời gian rụng trứng. Vì thế, nếu bạn muốn có con như ý, bạn đừng nên xem nhẹ việc quan tâm đến chu kỳ nguyệt san của chính mình. Khi phát hiện thấy có bất thường, bạn phải nhanh chóng tìm đến các bác sĩ phụ khoa để kiểm tra và tìm cách giúp bạn điều chỉnh chu kỳ nguyệt san một cách ổn định hơn.

Bệnh phụ khoa, nam khoa không gây ảnh hưởng đến quá trình thụ thai

Hiện nay hơn 25% phụ nữ vẫn chưa rõ những căn bệnh lây qua đường tình dục có gây ảnh hưởng đến khả năng thụ thai như thế nào. Và cũng có rất nhiều người còn chưa có khái niệm khám phụ khoa, nam khoa định kỳ trong năm. Nhất là những người sống tại các vùng nông thôn, ngoại thành, vùng sâu vùng xa chưa có điều kiện để cập nhật kiến thức về chăm sóc sức khoẻ sinh sản nên rất dễ dàng bỏ qua những triệu chứng bất thường của bệnh phụ khoa, nam khoa mà chỉ đến gặp bác sĩ khi bệnh trở nặng.

quan niệm sai lầm

Trì hoãn thời gian sinh nở cũng không gây ảnh hưởng gì đến việc có con

Có rất nhiều cặp đôi cứ nấn ná và trì hoãn việc sinh con. Và cho đến một ngày, khi hai vợ chồng cho là kinh tế ổn định và bắt đầu tìm một đứa con thì cố gắng mãi lại cũng không thành công. Thực tế thì nguy cơ vô sinh tăng từ 6% ở độ tuổi 20 – 24 và đến mức 64% ở độ tuổi trên 40. Vì thế, đối với các cặp vợ chồng nên có con khi chưa tới 30 tuổi để trứng và tinh trùng còn sức trẻ trong việc kết hợp đậu thai cho ra đời đứa con yêu bé bỏng.

Tất cả trách nhiệm vô sinh đều do phái nữ

Từ xưa đến nay, đa phần khi các cặp đôi bị vô sinh thì mọi người sẽ nghĩ là do phụ nữ. Tuy nhiên, nếu quy chụp mọi tội lỗi lên nữ giới trong việc nối dõi tông đường là một điều hết sức phi lý. Bởi theo các nghiên cứu cho thấy rằng có đến 30% – 35% việc tinh trùng yếu hoặc không có tinh trùng là nguyên nhân dẫn đến việc không thể đậu thai và gây vô sinh.

Bên cạnh những quan niệm đúng đắn trong việc thụ thai cũng còn đó những quan niệm sai lầm và đôi khi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ sinh sản khiến cho các cặp vợ chồng mãi vẫn chưa có mụn con ẵm bồng. Vì thế, các bạn cần phải có nhận thức thật đúng đắn về việc cho ra đời những đứa trẻ thông minh, khỏe mạnh của riêng mình nhé.