Những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Ngày đăng: 3.08.2017

Tư vấn y khoa:

Hiện nay bệnh ung thư tiền liệt tuyến là một trong những nguyên nhân gây tử vong thứ 2 trong số các bệnh ung thư ở nam giới. Bệnh này thường có xu hướng ngày càng gia tăng. Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã ước tính có khoảng 180.890 trường hợp mới mắc bệnh cho tới cuối năm nay.Do vậy để phòng tránh căn bệnh này nam giới có thể bổ sung những thực phẩm sau đây:

Có thể bạn quan tâm:

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh là một trong những thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệ khá tốt. Bởi trong súp lơ xanh có  chứa chất sulforaphane giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và chống lại những nguy cơ của căn bệnh ung thư quái ác. Các nhà khoa học cho rằng, đây chính là một trong những chất chống lại ung thư tiền liệt tuyến mạnh mẽ nhất. Ngoài ra, các họ nhà cải như: cải xoăn, cải mơ, bông cải trắng… cũng có tác dụng đáng kể trong cuộc chiến chống lại nguy sự đe dọa của căn bệnh này.

Quả lựu

Rất nhiều người không hề biết rằng: Lựu là chiến binh chống ung thư cực tốt và được rất nhiều người tin tưởng gọi là “chiến binh chống lại bệnh ung thư”.Trong lựu có chứa rất nhiều chất chống ôxy hoá và các tác nhân chống viêm nhiễm. Các thành phần có trong lựu sẽ giúp làm chậm và ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư. Theo như Hiệp hội Tiết niệu Hoa Kỳ,bạn  chỉ cần dùng lượng nhỏ nước ép quả lựu hàng ngày đã có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh.

Thường xuyên kiểm soát để ngăn chặn ung thư tuyến tiền liệt

Ngoài việc bổ sung thực phẩm, trái cây bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ để ngăn chặn ung thư tuyến tiền liệt. Nam giới nên thường xuyên sàng lọc ung thư tuyến tiền liệt bằng cách sử dụng kháng nguyên PSA để kiểm tra tuyến tiền liệt. Xét nghiệm PSA, cùng với kiểm tra trực tràng kỹ thuật số DRE chính là công cụ cung cấp thông tin mà đàn ông ở mọi lứa tuổi có thể sử dụng để kiểm tra xem mình có mắc bệnh ung thư tuyến tuyến tiền liệt hay không. Dù xét nghiệm PSA và DRE sẽ không kiểm tra cụ thể đối với ung thư tuyến tiền liệt nhưng chúng là những công cụ kiểm tra đáng tin cậy nhất cho đàn ông.

Bên cạnh đó hãy bổ sung sức khỏe tối đa cho tuyến tiền liệt. Cùng với một chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý, luyện tập thể thao đầy đủ. Bạn hãy uống các loại thuốc bổ tự nhiên giúp duy trì tuyến tiền liệt khỏe mạnh. Điều này cũng sẽ đồng nghĩa với việc ngăn chặn sự phát triển của tuyến tiền liệt và viêm tuyến tiền liệt – hai điều kiện khiến cho đàn ông có nguy cơ bị mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Tốt hơn hết bạn đừng đợi cho đến khi bạn thấy xuất hiện những triệu chứng của các vấn đề tuyến tiền liệt như viêm tiết niệu, tiểu tiện nhiều lần, hoặc đau vùng xương chậu. Bởi phòng ngừa chính là cách điều trị tốt nhất!