Nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung

Ngày đăng: 19.06.2018

Tư vấn y khoa:

Việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh có ý nghĩa quan trọng trong việc phòng và trị bệnh, tuy nhiên không phải lúc nào tìm ra nguyên nhân gây bệnh cũng đơn giản. Đối với bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng vậy, nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung hãy cùng tìm hiểu để có thể chủ động phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này.

>> Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

>> Những lưu ý khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hữu ích nhất

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại cổ tử cung của nữ giới, do tế bào lộ tuyến cổ tử cung phát triển quá mức xâm lấn ra mặt ngoài cổ tử cung, kết hợp với sự tiết dịch bất thường ở vị trí này khiến cho chúng dễ bị viêm nhiễm.

nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung

Theo kinh nghiệm lâm sàng và nhiều nghiên cứu trước đó, các chuyên gia sản phụ khoa hàng đầu tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, nguyên nhân gây lộ tuyến cổ tử cung chưa được xác định một cách chính xác, thế nhưng trên lâm sàng các chuyên gia cũng đưa ra một số yếu tố nghi ngờ như do quan hệ tình dục, sinh đẻ nhiều lần hay do ảnh hưởng của tuyến nội tiết. Còn về nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung, các chuyên gia cũng chỉ ra một vài nguyên nhân bao gồm:

  • Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ:

Việc vệ sinh vùng bộ phận sinh dục không sạch sẽ làm tăng cơ hội cho các tác nhân gây hại phát triển và gây bệnh. Bản thân trong vùng kín của chị em đã có sự xuất hiện của các tác nhân gây hại và cả có lợi chúng chung sống  hòa bình tạo ra độ pH lý tưởng. Ở những trường hợp chị em đã có lộ tuyến, nếu như vệ sinh vùng kín không sạch sẽ sẽ tạo cơ hội cho các tác nhân này tấn công và gây ra tình trạng viêm nhiễm.

viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng

  • Quan hệ tình dục không an toàn:

Việc quan hệ tình dục không an toàn, không chung thủy sẽ là một trong những nguy cơ hàng đầu gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa trong đó có viêm lộ tuyến cổ tử cung. Quan hệ không an toàn, không chung thủy khiến chị em phải đối mặt với nhiều nguy cơ mắc các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục. Thêm vào đó là việc quan hệ tình dục thô bạo cũng khiến cho chị em tăng nguy cơ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung hơn.

  • Thủ thuật và sinh đẻ:

Những chị em trải qua các thủ thuật nạo hút thai không an toàn nhiều lần, sinh đẻ không được chăm sóc tốt, đặt vòng tử cung,…cũng làm tăng nguy cơ xuất hiện lộ tuyến và viêm lộ tuyến cổ tử cung hơn những người bình thường.

  • Nguyên nhân khác:

Ngoài ra, nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung còn do một số thói quen như  quan hệ tình dục thô bạo, không vệ sinh trước và sau khi quan hệ, trong thời gian hành kinh, sử dụng nguồn nước vệ sinh không đảm bảo, do yếu tố bẩm sinh,…

Trên đây là một số nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung mà chị em nên nắm được để chủ động hơn trong quá trình phòng và trị bệnh. Những nguyên nhân này không phải lúc nào chị em cũng có thể tự mình nhận biết được mà phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa. Việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung giúp chị em có thể chủ động phòng tránh và điều trị bệnh có hiệu quả.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh nguy hiểm, có thể là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn  -vô sinh ở nữ giới, thậm chí là ung thư. Do đó, chị em tuyệt đối không nên chủ quan với bệnh lý này, hãy chủ động phòng ngừa và đi khám bệnh sớm nhất trước khi bệnh gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của mình.

Lưu ý rằng, hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để có thể được thăm khám, chữa trị hiệu quả, tiết kiệm thời gian chi phí khám chữa bệnh. Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là một gợi ý hàng đầu nếu như bạn đang muốn đi khám chữa bệnh. Là nơi hội tụ của các chuyên gia hàng đầu về sản phụ khoa, cùng các trang thiết bị hiện đại, dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, chắc chắn sẽ làm bệnh nhân cảm thấy tự tin, thoải mái hơn.

Mọi thông tin, bệnh nhân có thể liên hệ số điện thoại đường dây nóng 024 37 152 1520969 668 152 hoặc chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/7.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội