5 nguyên nhân chủ yếu làm kinh nguyệt ra máu cục ở nữ giới

Ngày đăng: 11.01.2018

Tư vấn y khoa:

Có lẽ chị em phụ nữ cũng biết, để một vòng chu kỳ kinh nguyệt bình thường là điều mà ai cũng muốn, thế nhưng việc này rất khó có thể làm được vì một yếu tố chủ quan hay khách quan nào đó. Sau đây tôi xin chia sẻ cho chị em biết nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng kinh nguyệt ra máu cục ở phụ nữ.

kinh nguyệt ra máu cục

Bắt gặp tình trạng kinh nguyệt ra máu cục là triệu chứng mà chị em cũng phải gặp qua ít nhất một lần trong đời. Để tránh việc hình thành cục máu thì yếu tố chống máu đông có tác dụng duy trì ổn định đợ nhớt. Thế nhưng, việc máu kinh ra quá nhiều cũng là yếu tố khách quan cho việc xuất hiện triệu chứng kinh ra máu cục vì ra nhiều máu kinh sẽ làm cản trở yếu tố chống máu đông không có thời gian để làm việc. Tuy vậy nhưng tình trạng này cũng chỉ là bình thường vì nó sẽ hét trong thời gian ngắn.

Xem thêm:

Đau ngực trước kỳ kinh nguyệt

Đau nhức vùng kín khi hành kinh

Tại sao kinh nguyệt hết rồi lại có

Ngoài ra, nếu nữ giới mắc triệu chứng kinh nguyệt ra máu cục trong một thời gian dài thì có thể đây là triệu chứng báo hiệu nữ giới đang mắc phải bệnh phụ khoa nguy hiểm nào đó.

Nguyên nhân kinh nguyệt ra máu cục ở chị em phụ nữ

Nội mạc tử cung

Nếu như lót bên trong của tử cung mà phát triển khỏi vị trí bình thường thì tình trạng này được gọi là nội mạc tử cung.

Bên cạnh đó, màng nhầy cũng hoạt động gần giống niêm nội mạc tử cung và gây xuất huyết âm đạo trong thời gian nguyệt san. Đặc biệt khi máu kinh chảy ra ngoài thì rất giống cục máu đông. Không chỉ như vậy mà triệu chứng kinh nguyệt ra máu cục còn làm cho chị em hay có cảm giác đau đớn ở trong dạ cọn đặc biệt là đau bụng dữ dội trong thời điểm kinh nguyệt.

Hội chứng buồng trứng đa năng

Buồng trứng đa năng là một trong những bệnh do rối loạn nội tiết tố gây nên. Nếu một người mắc buồng trứng đa năng thường mất cân bằng estrogen và progestrogen do sự cân bằng đã bị thay đỏi. Cũng chính vì điều này mà nữ giới luôn có cảm máu kinh ra nhiều và xuất huyết âm đạo bất thường.

Polyp cổ tử cung

Polyp tử cung là một trong những bệnh phụ khoa lành tình không có ảnh hưởng gì đến tính mạng chị em. Tuy nhiêm nếu như không điều trị kịp thời có thể gây cản trở quá trình thụ thai dẫn đến tình trạng vô sinh – hiếm muộn.

U xơ tử cung

Bệnh này gần như rất phổ biến trong lứa tuổi sinh sản. Theo một vài thống kế cứ 5 chị em thì có 1 người mắc u xơ tử cung. Bệnh u xơ cũng giống như polyp là bệnh lành tính vì thế nên việc điều trị cũng rất đơn gian. Đặc biệt trong những ngày hành kinh thì hàm lượng estrogen phát triển gây triệu chứng chảy máu và ra cục máu đông.

Ngoài ra, kinh nguyệt ra cục máu còn do các yếu tố mãn tính thường do việc thay đổi nội tiết và sự kích thích giữa chu kỳ kinh nguyệt. Đặc biệt là việc tăng cân đột ngột, giai đoạn tiền mãn kinh hoặc có vấn đề về sinh sản,…

Trên đây là một vài nguyên nhân gây ra tình trạng kinh nguyệt ra cục máu, nếu như chị em còn thắc mắc hay cần được tư vấn rõ ràng hơn hay nhanh chóng liên hệ với phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội theo đường dây nóng 02437 152 152 hoặc trực tiếp tới phòng khám tại địa chỉ 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Cảm ơn và chúc bạn nhiều sức khỏe!