Nạo hút thai sau bao lâu có kinh trở lại bình thường

Ngày đăng: 8.02.2018

Tư vấn y khoa:

Vì chót lỡ mang thai và không có khả năng sinh con nên em có làm thủ thuật nạo hút thai. Sau khi tiến hành xong em chỉ thấy ra ít máu ở vùng kín vài ngày là hết. Tuy nhiên từ lúc đấy đến giờ là đã hơn 1 tháng mà em vẫn chưa có kinh nguyệt. Em rất lo không biết mình có gặp phải vấn đề gì không? Các bác sĩ cho em hỏi nạo hút thai sau bao lâu có kinh trở lại ?”

Xem thêm:

Sau khi hút thai bị sót nhau

Vì sao còn dịch sau khi hút thai

(Hoàng Nguyệt, Đan Phượng, Hà Nội)

Chào bạn!

Nạo hút thai là một thủ thuật phá thai được áp dụng khá rộng rãi hiện nay. Đây là phương pháp phá thai ngoại khoa sử dụng các dụng cụ y tế để đình chỉ sự phát triển của bào thai trong tử cung của người mẹ khi lỡ mang thai ngoài ý muốn, thai bị chết lưu, bị dị tật bẩm sinh hay sức khỏe của người mẹ gặp vấn đề… So với phương pháp phá thai phức tạp khác như nong gắp thai thì nạo hút thai được xem là biện pháp an toàn, gây ít tổn thương và ít ảnh hưởng tới chức năng sinh lý của cơ quan sinh sản người phụ nữ.

Nạo hút thai sau bao lâu có kinh trở lại

nạo hút thai sau bao lâu có kinh trở lại

Nạo hút thai sau bao lâu có kinh trở lại theo bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hiên cho biết thông thường, sau khi nạo hút thai khoảng từ 2 – 3 tuần, chị em sẽ có kinh nguyệt nhưng cũng có những trường hợp thì phải sau 4-8 tuần thì kinh nguyệt mới quay trở lại. Điều này phụ thuộc vào thời gian phục hồi của lớp niêm mạc tử cung. Bởi khi thực hiện thủ thuật nạo hút thai, phần niêm mạc nào có thể bị tổn thương và cần thời gian tái tạo lớp tế bào mới.

Ngoài ra, thủ thuật phá thai này cũng sẽ làm ảnh hưởng đến dịch nội tiết trong cơ thể, khiến chúng bị mất cân bằng, hoạt động của buồng trứng bị rối loạn và làm ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng. Do đó, nạo hút thai sau bao lâu có kinh trở lại có thể đến chậm mà còn có thể gặp phải tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Không chỉ như vậy nạo hút thai sau bao lâu có kinh trở lại còn phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng sức khỏe của từng người thì việc kinh nguyệt bao giờ quay trở lại sau khi phá thai cũng còn căn cứ vào mức độ tổn thương sao mỗi ca thực hiện thủ thuật nạo hút thai. Nếu bạn lựa chọn phương pháp nạo hút thai an toàn ở những cơ sở phá thai uy tín, thủ thuật thực hiện tốt và không gây biến chứng thì tổn thương ở tử cung thấp và mức độ phục hồi sức khỏe rất nhanh, kinh nguyệt sẽ quay trở lại sau 2-3 tuần.

Còn trường hợp bạn làm thủ thuật nạo hút thai ở những cơ sở không đảm bảo có thể xuất hiện biến chứng, mức độ tổn thương nặng, tử cung và cổ tử cung khố hồi phục thì phải mất một thời gian dài cơ thể mới phục hồi và có kinh trở lại.

Phí hút thai hết bao nhiêu tiền

Quy trình hút thai thế nào

Do đó, nếu mới bị chậm kinh hơn 1 tháng thì bạn chưa cần quá lo lắng mà cần phải tiếp tục theo dõi sức khỏe của bản thân. Điều quan trọng nhất lúc này mà bạn cần chú ý đó là bổ sung những loại thực phẩm giàu vitamin và chất sắt giúp phục hồi tổn thương, tái tạo máu, nâng cao hệ miễn dịch phòng ngừa viêm nhiễm.

Còn nếu như sau từ 2, 3 tháng mà bạn vẫn không có kinh nguyệt trở lại, hoặc kinh nguyệt có nhiều biểu hiện bất thường thì tốt nhất bạn nên đến các phòng khám, cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám, tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây bệnh và có hướng điều trị kịp thời, để không gây những biến chứng nguy hiểm đến vấn đề sinh sản sau này.

Hi vọng rằng với những thông tin trên, bạn Nguyệt và những bạn gái khác đã hiểu hơn về việc nạo hút thai sau bao lâu có kinh trở lại. Nếu như bạn còn thắc mắc gì về tình trạng này hãy liên tới phòng khám qua số điện thoại 0969.668.152 để được bác sĩ và chuyên viên tư vấn rõ hơn cho bạn.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Địa chỉ: Số 152 Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội