Mụn cóc có phải sùi mào gà không

Ngày đăng: 15.03.2018

Tư vấn y khoa:

Mụn cóc có phải sùi mào gà hay không là vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc. Mụn cóc và sùi mào gà đều là những tổn thương trên bề mặt da,niêm mạc. Sùi mào gà là căn bệnh xã hội xuất hiện chủ yếu ở những người có đời sống tình dục không an toàn, biểu hiện của sùi mào gà là trên bề mặt da xuất hiện những nốt sùi nhỏ ở vị trí mắc bệnh.

Vì vậy, nhiều người khi thấy ở bộ phận nhạy cảm xuất hiện những nốt mụn cóc đã rất lo lắng vì sợ mình bị sùi mào gà. Rất nhiều người gặp phải tình trạng này đã liên hệ tới Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội và hỏi rằng liệu những nốt mụn cóc có phải sùi mào gà không?

Mụn cóc có phải sùi mào gà không?

mụn cóc có phải sùi mào gà

Rất nhiều người lo lắng khi thấy cơ thể xuất hiện mụn cóc vì sợ mình mắc sùi mào gà. Vậy mụn cóc có phải sùi mào gà không? nhưng thực sự mụn cóc không phải sùi mào gà và đây là hai căn bệnh hoàn toàn khác nhau.

  • Mụn cóc do virus Papillomavirus, có biểu hiện là những khối u lành tính xuất hiện trên bề mặt da, bề mặt sần sùi, cứng, màu trắng, màu nâu hoặc màu da. Bất cứ độ tuổi nào cũng có thể bị mụn cóc, đặc biệt là trẻ em bởi những trẻ nghịch ngợm, hiếu động thường hay nô đùa làm bẩn tay, chân, trầy xước,… tạo điều kiện cho virus Papillomavirus xâm nhập vào cơ thể gây nên mụn cóc. Mụn cóc có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể, thậm chí là cơ quan sinh dục nên nhiều người thường nhầm lẫn mụn cóc với sùi mào gà.
  • Khác với mụn cóc, sùi mào gà do virus Papova gây ra, biểu hiện của sùi mào gà là những u nhú nhỏ mọc đơn lẻ hoặc thành từng cụm tại những vị trí mắc bệnh. những u nhú này mềm, ẩm ướt, khi chạm vào sẽ gây ngứa và mưng mủ. Sùi mào gà là bệnh xã hội nên bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục hoặc tiếp xúc với người bệnh qua vết thương hở, dùng chung đồ dùng cá nhân. Những nốt sùi mào gà có thể mọc ở bộ phận sinh dục, hậu môn, tay, miệng,…

Mụn cóc không phải sùi mào gà, nếu so sánh giữa mụn cóc và sùi mào gà thì sùi mào gà nguy hiểm hơn rất nhiều, nếu không được điều trị kịp thời và đúng phương pháp rất có thể dẫn đến biến chứng gây ung thư bộ phận sinh dục.

Chính vì vậy, các bác sĩ khuyên rằng nên quan hệ tình dục an toàn, không quan hệ thô bạo, quan hệ với nhiều người,… để hạn chế nguy cơ nhiễm sùi mào gà và phải tới gặp bác sĩ ngay nếu thấy cơ thể có những biểu hiện của sùi mào gà để điều trị kịp thời. Nếu bạn còn muốn hỏi thêm câu hỏi nào, hãy liên hệ tới Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội qua tổng đài 02437 152 152 hoặc để lại SĐT tại phần [Tư vấn trực tuyến] để được các bác sĩ liên hệ tư vấn 24/24.