Mới lấy chồng mà ngực to lên bất thường có ảnh hưởng gì

Ngày đăng: 16.12.2017

Tư vấn y khoa:

Chào bác sĩ. Năm nay em 26 tuổi. Em mới lấy chồng được bốn tháng nay và đều muốn có con luôn nên không làm biện pháp phòng tránh. Thế nhưng kinh nguyệt của em không được đều lắm, thời gian gần đây em còn có biểu hiện tăng cân rõ ràng, vòng ba to lên thấy rõ. Em tự tìm hiểu thì thấy các triệu chứng này khá giống bệnh đa nang buồng trứng. Vậy, bác sĩ cho em hỏi, mới lấy chồng mà ngực to lên bất thường có phải bị bệnh đa nang buồng trứng không? Bệnh lý này có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của em không? Em cám ơn ạ.

Trần Thúy Vân (Đông Anh, Hà Nội)

Xem thêm:

Xuất hiện triệu chứng nặng bụng dưới

Một tháng có kinh 2 lần nói lên điều gì

Bạn thân mến!

Đa năng buồng trứng có làm ngực to lên bất thường không

ngực to lên bất thường
ngực to lên bất thường,

Hội chứng đa nang buồng trứng là một trong những chứng bệnh rối loạn nội tiết tố thường gặp ở nữ giới, nhất là nữ giới đang trong độ tuổi sinh sản. Buồng trứng đa nang là tình trạng trứng có rất nhiều nang chứa nhiều dịch lỏng gây ảnh hưởng đến sinh lý và sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Hiện nay các bác sĩ chưa xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh đa nang buồng trứng. Một số giả thuyết cho rằng bệnh lý này liên quan đến các yếu tố như: do kháng insulin, di truyền từ người thân, các hormone không được sản sinh bởi buồng trứng theo tỷ lệ bình thường hay do béo phì, thừa cân…

Khi mắc bệnh đa nang buồng trứng, người bệnh thường xuất hiện các triệu chứng:

  • Rối loạn kinh nguyệt, chu kì kinh bất thường, không đều
  • Ăn uống bình thường nhưng dễ tăng cân, béo phì, ngực to lên bất thường
  • Trên mặt (ria mép), tay chân, ngực, lưng cũng mọc nhiều lông, da nhờn, nhiều mụn
  • Tóc rụng nhiều, thậm chí có trường hợp bị hói đầu

Ngực to lên bất thường chứng tỏ điều gì

Như vậy, ngực to lên bất thường là một trong những triệu chứng của bệnh đa nang buồng trứng. Và đây cũng là nguyên nhân dẫn đến bạn khó thụ thai thành công, bởi: Sự mất cân bằng nội tiết tố khiến tuyến tụy sản xuất thừa hóc môn, các tế bào lần lượt bị giảm độ nhạy, bị áp đảo dẫn đến nồng độ hóc môn không cân bằng trong cơ thể.

Ở những người có triệu chứng ngực to lên bất thường do bệnh đa nang buồng trứng thì lượng nội tiết tố nam sinh ra trong buồng trứng quá nhiều, trứng phát dục chậm hoặc ngừng phát triển ở giai đoạn chưa chín, biểu hiện ra ngoài là hiện tượng không rụng trứng hàng tháng. Trứng không chín và rụng thì không thể xảy ra quá trình thụ thai. Hơn nữa, những chị em bị buồng trứng đa nang thì lớp vỏ màng bao quanh buồng trứng dày khiến cho các nang trứng không lớn lên, không vỡ ra được, nang noãn từ đó không phóng ra ngoài được.

Lời khuyên khi chị em mới lấy chồng mà ngực to lên bất thường

Chúng tôi khuyên bạn nên sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán chính xác vì sao có triệu chứng ngực to lên bất thường. Từ nguyên nhân, mức độ bệnh ngực to lên bất thường và tình trạng sức khỏe của người bệnh bác sĩ sẽ tư vấn và lên phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đang điều trị bệnh đa nang buồng trứng bằng phương pháp Đông – Tây y kết hợp với ưu điểm cân bằng lại nội tiết tố trong cơ thể, giúp điều hòa và ổn định hoạt động của buồng trứng, giúp chữa trị đa nang buồng trứng hiệu quả. Khi bệnh được khắc phục thì tình trạng vòng ba to bất thường cũng sẽ được chữa khỏi.

Nếu còn băn khoăn cần giải đáp, bạn có thể liên hệ đến đường dây nóng 02437 152 152 hoặc để lại số điện thoại tại [Tư vấn trực tuyến] để nhận tư vấn hỗ trợ từ các chuyên gia của phòng khám và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội làm việc tất cả các ngày từ 8 giờ đến 20 giờ 30 phút tại địa chỉ 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.