Mang thai ngoài tử cung thử que có biết không

Ngày đăng: 6.03.2018

Tư vấn y khoa:

Mang thai ngoài tử cung thử que có biết không ? Tình trạng mang thai ngoài tử cung là hiện tượng vô cùng nguy hiểm đối với phụ nữ mà chị em cần cảnh giác. Thông thường, sau khi trứng được thụ tinh, quá trình thụ thai sẽ diễn ra ở trong tử cung của người phụ nữ, nhưng do nhiều lý do như dính buồng tử cung, dị tật vòi trứng,… làm cho trứng được thụ thai nằm ngoài tử cung. Vấn đề mang thai ngoài tử cung không được phát hiện và xử lý kịp thời sẽ gây hại cho sức khỏe của thai phụ, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng và khả năng sinh sản.

Mang thai ngoài tử cung bao lâu thì vỡ

Biểu hiện của mang thai ngoài tử cung là gì?

mang thai ngoài tử cung thử que có biết không
dấu hiệu nhận biết mang thai ngoài tử cung

Biểu hiện của mang thai ngoài tử cung rất giống với mang thai bình thường như ốm nghén, mất kinh, đau tức ngực,… Để biết được chính xác tình trạng thai nhi, chị em nên đi khám thai định kỳ, dưới đây là một số biểu hiện, triệu chứng của mang thai ngoài tử cung để chị em tham khảo:

  • Đau vùng bụng, xương chậu: khi mang thai, nếu thấy cơ thể có những cơn đau ở vùng bụng hay xương chậu, những cơn đau có thể âm ỉ hoặc dữ dội thì có nguy cơ chị em đã mang thai ngoài tử cung, nếu những cơn đau kéo dài liên tục sẽ rất nguy hiểm với sức khỏe của thai phụ.
  • Đau lưng: đau lưng là biểu hiện bình thường khi mang thai hoặc có thể do một số nguyên nhân khác nhưng nếu những cơn đau lưng diễn ra mạnh thì có thể đó là dấu hiệu cảnh báo mang thai ngoài tử cung.
  • Chảy máu âm đạo: máu âm đạo sẽ chảy ít, có chút màu đen và một chút hạt nhỏ. Nguyên nhân do phôi làm tổ ở ống dẫn trứng khiến ống dẫn trứng bị giãn ra và tổn thương dẫn tới rỉ máu. Nhiều người nhầm việc ra máu là do bị sẩy thai.
  • Một số biểu hiện nhận biết khác của mang thai ngoài tử cung là chóng mặt, ngất xỉu, huyết áp giảm, vùng vai gáy bị co rút,…

Mang thai ngoài tử cung thử que có biết không, có cho kết quả 2 vạch không

dấu hiệu mang thai ngoài tử cung thử que có biết không
mang thai ngoài tử cung thử que có biết không

Rất nhiều chị em thắc mắc về vấn đề khi mang thai ngoài tử cung thì dùng que thử thai có cho kết quả 2 vạch không? Bác sĩ cho biết chắc chắc là có. Vì khi chị em mang thai ngoài tử cung nghĩa là thai phụ có mang thai nhưng vị trí phôi thai làm tổ lại nằm bên ngoài tử cung, nước tiểu của thai phụ vẫn có hormone HCG (hormone chỉ có ở phụ nữ mang thai). Để biết được chính xác mình có mang thai ngoài tử cung không, chị em nên tới các cơ sở y tế để siêu âm hoặc xét nghiệm để có kết quả chính xác nhất.

Xét nghiệm beta hcg có chính xác không

Điều trị thai ngoài tử cung

Khi nhận thấy cơ thể có dấu hiệu mang thai ngoài tử cung, chị em nên tới các cơ sở y tế để được bác sĩ tiến hành làm các siêu âm, xét nghiệm, chẩn đoán tình trạng nhằm đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất. Đối với thai ngoài tử cung, dựa vào tình trạng sức khỏe của thai phụ và tuổi thai, có thể dùng thuốc hoặc phẫu thuật nhằm loại bỏ thai nhi, nếu không để thai phát triển lớn sẽ ảnh hưởng tới tính mạng và sức khỏe, nguy hiểm nhất là khả năng sinh sản sau này của người mẹ.

Vừa rồi là một số thông tin về vấn đề mang thai ngoài tử cung thử que có biết không, nếu chị em còn bất cứ vấn đề gì thắc mắc cần được tư vấn, hãy liên hệ tới tổng đài 02437 152 152 hoặc để lại SĐT tại phần [Tư vấn trực tuyến] để được các bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội tư vấn 24/24.