Lợi ích của việc cắt bao quy đầu đối với sức khỏe của nam giới

Ngày đăng: 8.08.2017

Tư vấn y khoa:

Nếu như các bạn nam giới nào đang có dấu hiệu bị hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu mà còn băn khoăn chưa biết có nên đi tiểu phẫu cắt bao quy đầu hay không thì hãy tìm hiểu những lợi ích của việc cắt bao quy đầu để có thể tự đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé.

Theo như các chuyên gia thì việc tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ có một số lợi ích sau:

  • Giảm nguy cơ mắc các phải các bệnh viêm nhiễm dương vật: Nam giới khi bị hẹp bao quy đầu thường dẫn đến tình trạng đi tiểu rất khó và dễ dẫn tới viêm nhiễm và đây cũng chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển nhanh chóng.  Theo như thống của các chuyên gia thì hẹp bao quy đầu chính là nguy cơ số một gây ung thư dương vật. Nếu như không được xử lý kịp thời, hẹp bao quy đầu có thể dẫn tới tắc đường niệu đạo, nhiễm khuẩn gây lở loét, đau đớn, nhiễm khuẩn tại vùng hạch di căn gây loét ra ngoài da hoặc chảy máu, hoặc có thể dẫn tới ung thư cậu nhỏ.
  • Giảm nguy cơ mắc phải các bệnh lây truyền qua đường tình dục: Cắt bao quy đầu cũng giúp bạn làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như AIDS và cũng có thể ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng xuất hiện khi quan hệ tình dục.
  • Giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu: Nước tiểu của mỗi người thường có chứa các chất cặn bẩn, ứ đọng và gây ngứa ngáy khó chịu. Khi bị hẹp quy đầu thường sẽ gặp khó khăn cho vấn đề giữ gìn vệ sinh. Tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ giúp cho  bạn giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu. Nếu như không phẫu thuật, có thể dẫn tới viêm bao quy đầu, ung thư dương vật thậm chí là gây vô sinh.
  • Hạn chế gây ra các bệnh viêm nhiễm cho bạn tình: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng virut có trong các chất tích tụ dưới da quy đầu không chỉ gây phiền toái cho chính bạn mà nó còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến bạn đời sau này của họ nữa. Bởi virut có trong các chất tích tụ dưới da quy đầu cũng chính là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới.
  • Vệ sinh dễ dàng: Cắt bao quy đầu sẽ giúp cho đầu dương vật sạch sẽ hơn và tránh mùi hôi.