Làm sao để nhận biết có bị yếu sinh lý hay không

Ngày đăng: 5.07.2017

Tư vấn y khoa:

Thông thường các dấu hiệu và biểu hiện của bệnh yếu sinh lý ở nam giới cần phải được phát hiện và chữa trị kịp thời để tránh gây ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình và sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên có rất nhiều người không biết cách làm sao để nhận biết được mình có yếu sinh lý hay không. Bài viết dưới đây sẽ giúp nam giới có thêm những cách nhận biết về tình trạng của căn bệnh này.

Cách nhận biết xem mình có bị yếu sinh lý hay không?

Yếu sinh lý là tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc không có đủ độ cương cứng cần thiết để có thể quan hệ tình dục bình thường và theo thời gian mong muốn của nam giới. Đây là một trạng thái và biểu hiện mà ai cũng biết khi gặp phải. Tuy nhiên trước đó, còn có các biểu hiện và triệu chứng khác để nhận biết bệnh yếu sinh lý như sau:

Rối loạn cương dương – dấu hiệu của bệnh yếu sinh lý

Rối loạn cương dương hay còn được gọi là liệt dương rất hay gặp ở nhiều nam giới là biểu hiện của bệnh yếu sinh lý mà không phải ai cũng biết. Biểu hiện của bệnh là dương vật không thể cương cứng đủ để quan hệ tình dục và theo thời gian mong muốn, thường trở về trạng thái ban đầu khi chưa kịp xuất tinh. Có nhiều trường hợp không thể xuất tinh, xuất tinh sớm hoặc rất khó đạt khoái cảm

Rối loạn xuất tinh là một hiện tượng yếu sinh lý

Nếu bạn nhận thấy khi quan hệ tình dục tới độ có cảm giác hưng phấn cao độ và mong muốn xuất tinh nhưng không thể xuất tinh bình thường được thì đó có thể là biểu hiện của bệnh yếu sinh lý.

Suy giảm ham muốn tình dục

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho nam giới bị giảm ham muốn trong chuyện ấy như áp lực công việc và cơ thể mệt mỏi, tâm lý cẳng thẳng, lo lắng và  buồn rầu,… Đây cũng chính là các nguyên nhân yếu sinh lý. Bên cạnh đó, cảm giác bị đau khi quan hệ cũng là một trong những biểu hiện của bệnh suy giảm chức năng tình dục. Do vậy, khi nhận thấy mình có dấu hiệu giảm ham muốn tình dục so với bình thường thì bạn cần phải chú ý đến các yếu tố kể trên để có thể khắc phục bệnh hiệu quả.

Không đạt được khoái cảm thực sự sau khi xuất tinh

Bình thường khi quan hệ tình dục đạt mức hưng phấn  như mong muốn sẽ xuất tinh và cả 2 đều thấy thỏa mãn. Tuy nhiên, nếu sau khi xuất tinh mà bạn và bạn tình của mình đều không thấy thoải mái thực sự thì đây cũng có thể là biểu hiện của bệnh yếu sinh lý nam giới.

Như vậy, trên đây là 4 cách làm sao để nhận biết được bản thân có yếu sinh lý hay không ở nam giới rất cần được lưu ý để nhận biết và khắc phục sớm. Nếu như bạn thấy có bất kỳ hiện tượng yếu sinh lý nào trong những số nêu trên thì cần phải nhanh chóng đi khám và thực hiện điều chỉnh chế độ sinh hoạt khoa học để khắc phục nhé. 

Mọi vấn đề cần được tư vấn thêm, bạn  có thể gọi điện đến số điện thoại 02437.152.152  để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ  các bác sĩ chuyên khoa hoặc bạn có thể đến trực tiếp 152 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội để được thăm khám và điều trị bệnh