Lạc màng trong tử cung gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản

Ngày đăng: 26.07.2017

Tư vấn y khoa:

Lạc màng trong tử cung là một căn bệnh phổ biến gần đây, nó ảnh hưởng đến 20% phụ nữ có con. Đối với phụ nữ ở độ tuổi 30 mới sinh con và phụ nữ không có con thường sẽ có khả năng phát triển bệnh nhiều hơn. Lạc màng trong tử cung nặng thường có thể sẽ gây ra các vấn đề về sinh sản, chẳng hạn như chứng vô sinh. Lạc màng trong tử cung là một căn bệnh phổ biến. Đôi khi nó cũng có thể di truyền.

Có thể bạn quan tâm:

Lớp lót ở tử cung, còn được gọi là màng trong tử cung thường bong ra mỗi tháng một lần trong chu kì kinh nguyệt ở phụ nữ và tái tạo lại sau đó. Trong chứng bệnh lạc màng tử cung, một số mảnh lót này bị dính vào các cơ quan trong khoang chậu, ví dụ như buồng trứng và ruột già chẳng hạn.

Cho đến ngày nay, nguyên nhân chính gây ra bệnh lạc màng tử cung vẫn chưa được xác định một cách chính xác. Có thể nói rằng các màng lót trong của tử cung trong kì kinh nguyệt thường không rời cơ thể ra ngoài âm đạo một cách bình thường. Thay vào đó chúng lại đi dọc theo các ống dẫn trứng và từ đó xâm nhập vào khoang chậu rồi bị dính lại vào bề mặt của các cơ quan xung quanh.

Các mảnh lót bị lạc chỗ này sẽ phản ứng với các hormone của chu kì kinh nguyệt và gây nên hiện tượng xuất huyết khi hành kinh.

Ngoài ra vì máu không thể rời cơ thể qua âm đạo như lúc hành kinh bình thường nên nó sẽ khiến cho bệnh nhân có cảm giác bị đau trong vùng bụng và bị đóng sẹo.

Buồng trứng cũng bị gây ảnh hưởng, có thể dẫn đến u nang buồng trứng gây đau đớn cho bệnh nhân.

Tuổi tác thường gặp phải căn bệnh lạc màng hay rơi vào  phụ nữ ở độ tuổi 30- 45 tuổi.

Lối sống: Không có con chính  là một nhân tố nguy cơ tiềm ẩn

Nếu còn bất kỳ vấn đề nào cần được giải đáp bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số: 02437.152.152 hoặc đến trực tiếp PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ HÀ NỘI tại số 152 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn và thăm khám.