Khi mang thai bố mẹ nên quan hệ như nào để an toàn cho con

Lần đầu mẹ bầu mang thai, việc quan hệ khi mang bầu làm một số cha mẹ còn bỡ ngỡ. Thai kỳ chỉ ngăn cản bạn “yêu” trong một số trường hợp, còn nếu khỏe mạnh thì không có gì phải ngại ngần. Thế nhưng bạn phải luôn để ý đến tư thế quan hệ khi mang thai để an toàn cho con.

Khi mang thai bố mẹ nên quan hệ như nào

1. Tư thế Spooning (Úp thìa)

Tư thế này giảm hoàn toàn áp lực lên vùng bụng của bạn và nhờ vậy sẽ không tác động đến em bé. Và tư thế này cũng tăng thêm sự thân mật giữa bạn và ông xã đấy. Mặc dù tư thế này không cho phép “thâm nhập” sâu nhưng đây là cách đáng để bạn thử.

Lúc này bạn sẽ nằm nghiêng và cong người nhẹ như một chữ C, ông xã bạn sẽ hành sự từ phía sau.

2. Tư thế Side-by-side (Mặt đối mặt)

Không phải là đối mặt kiểu truyền thống với nam ở trên và nữ ở dưới, ở tư thế này cả hai sẽ nằm nghiêng và quay mặt vào nhau. Để dễ thực hiện động tác này ông xã bạn có thể nằm thấp một chút hoặc bạn đặt chân lên người anh ấy.

3. Tư thế Woman on Top (Phụ nữ ở trên)

Không chỉ dễ thâm nhập mà tư thế này còn có lợi về chiều sâu. Lúc này bạn có thể làm chủ và kiểm soát được sự xâm nhập của ông xã và có thể dừng lại ngay khi cảm thấy bất ổn. Tuy nhiên, với những tháng cuối thai kỳ thì tư thế này sẽ hơi bất tiện vì bạn đã khá nặng nề đấy.

4. Tư thế Mép giường

Với tư thế này bạn nằm ngửa gần mép giường và để đôi chân thỏng theo thành giường. Ông xã bạn lúc này có thể đứng để hành sự. Khuyết điểm của tư thế này cũng là không thể thâm nhập sâu được.

5. Tư thế Doggie (US)

Tư thế này không quá thoải mái cho bạn nhưng tránh được các áp lực lên em bé trong bụng. Lúc này cả hai cùng quỳ và ông xã bạn tiến vào từ phía sau. Nếu mỏi, bạn có thể kê thêm một cái ghế để dựa. Động tác này cũng không nên thực hiện vào các tháng cuối nhé, bụng mẹ lúc này đã rất lớn và nặng sẽ gây áp lực lớn lên cơ thể.

Với những tư thế quan hệ khi mang thai trên đây, bạn nên áp dụng linh hoạt tùy theo sự thuận tiện và sở thích của cả hai để có đời sống tình dục viên mãn trong thai kỳ.

Lưu ý khi quan hệ khi mang thai

Các kiểu “yêu” phức tạp hay gây sức ép lên vùng bụng của mẹ như tư thế truyền thống đều nên tránh trong thai kỳ.

“Yêu” bằng đường miệng cũng không an toàn vì bạn có thể bị thổi khí vào bên trong và gây ra tắc khí cho thai nhi.

Như vậy, bạn hãy cùng ông xã tìm hiểu về các tư thế quan hệ khi mang thai để có thể hòa hợp với nhau tốt nhất. Đồng thời đây cũng là cách để ông xã hiểu về thai kỳ và chia sẻ chúng cùng bạn đấy.

Nếu còn băn khoăn về nguyên nhân hay các bệnh lý nam khoa, phụ khoa khác cần tư vấn thêm người bệnh có thể chọn CHAT TRỰC TIẾP hoặc gọi 024. 37 152 152 – 0969 668 152 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

“Chào bác sĩ của phòng khám Đa khoa Quốc...

Ngứa vùng háng hay vùng kín là hiện tượng...

Đi tiểu rát sau khi quan hệ là nỗi...

“Chào bác sĩ! Kinh nguyệt của cháu hàng tháng...

Ở nữ giới thường đau bụng dưới khi quan...

Đau vùng bẹn sau khi quan hệ có sao...

Nhiều chị em bị đau bụng dưới bên trái...

Nhiều chị em thường chủ quan khi thấy hiện...

Khi bắt đầu bước vào thời kỳ mang thai,...

Nhiều chị em băn khoăn rằng họ bị ra...