Khí hư có mùi chua

Ngày đăng: 13.01.2018

Tư vấn y khoa:

Xin chào bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội! Em năm nay 25 tuổi, gần đây em có quan hệ với người yêu, ngay sau đó khoảng 1 tuần thì hiện tại em đang gặp phải tình trạng khí hư có mùi chua, tình trạng này làm em rất khó chịu và không thể đứng cạnh người yêu được. Em cảm thấy mình không được tự tin khi ân ái với người yêu khi ra khí hư có mùi chua này. Không biết đây là triệu chứng của bệnh gì, và phải làm thế nào khi gặp triệu chứng ra khí hư có mùi chua này. Em xin cảm ơn bác sĩ.

Có thể em sẽ cần

Lý do huyết trắng có màu nâu đỏ không mùi

Khí hư đặc dính như keo, như hồ là vì sao

Khám phụ khoa uy tín ở đâu

Trả lời:

Khí hư là dịch tiết vùng kín của chị em phụ nữ tượng trưng cho sức khỏe phụ khoa và sinh sản cho chị em phụ nữ. Khí hư được gọi là bình thường khi có màu trắng trong, hơi dính và có mùi nồng nhẹ. Tuy nhiên nếu như khí hư bị thay đổi về tính chất và màu sắc thì có thể chị em đang mắc phải bệnh lý phụ khoa nào đó. Đặc biệt trong tình trạng của em là khí hư có mùi chua thì có thể em đã mắc phải bệnh viêm âm đạo. => Có thể em sẽ cần: một vài biểu hiện và cách chữa viêm âm đạo.

Nguyên nhân chị em ra nhiều khí hư có mùi chua

khí hư có mùi chua

  • Chị em phụ nữ mắc bệnh viêm nhiễm âm đạo do nấm men: đa số nữ giới nhiễm nấm men thường tiết ra khí hư có mùi hôi rất khó chịu, triệu chứng thực sự rất khó chuẩn đoạn. Tuy nhiên nếu như xuất hiện tình trạng khí hư có mùi chua thì có thể chị em đã nhiễm nấm men nặng.
  • Ra khí hư có mùi chua cũng có thể do nữ giới mắc nhiễm khuẩn âm đạo Vaginosis: tuy nhiên chị em phụ nữ cũng hay tiết ra khí hư có mùi chua, tanh hơi hăng và mùi rất khó ngửi.
  • Ra khí hư có mùi chua còn do chị em phụ nữ lây bệnh từ bạn tình của mình. Nam giới mắc phải các bệnh xã hội như sùi mào gà, bệnh lậu, giang mai cũng khiến chị em tiết ra dịch này.

Tuy nhiên để biết chính xác tại sao nữ giới tiết ra khí hư có mùi chua thì phải đến phòng khám sản phụ để tìm hiểu chính xác và làm các xét nghiệm mới có phác đồ điều trị cụ thể.

Ra khí hư có mùi chua nên làm gì

  • Vệ sinh vùng kín an toàn và sạch sẽ.
  • Có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, sử dụng nhiều các loại thực phẩm có chất xơ và nhiều vitamin để cung cấp thêm dưỡng chất. Hạn chế sử dụng những thực phẩm cay nóng và không nên sử dụng những chất kích thích.
  • Nên quan hệ tình dục nhẹ nhàng, không dùng những tư thế thô bạo, và chị em cũng nên lưu ý việc sử dụng bao cao su để ngăn ngừa vi khuẩn tấn công vùng kín.
  • Siêng năng tập luyên thể dục – việc này tốt cho việc nâng cao đề kháng và nhanh chóng điều trị bệnh.
  • Khám phụ khoa đúng định kỳ để kiểm tra tình trạng sức khỏe của bản thân.

Trên đây là một vài thông tin về triệu chứng khí hư có mùi chua mà phòng khám đã cung cấp cho chị em. Nếu như em còn thắc mắc hay cần được tư vấn thêm thì hãy gọi ngay cho phòng khám theo số điện thoại 0969 668 152 để được chuyên viên phòng khám hỗ trợ và đặt hẹn khám miễn phí.

Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và lễ Tết từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối.

Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.