Huyết trắng có màu nâu đỏ không mùi trước kỳ kinh nguyệt

Ngày đăng: 12.01.2018

Tư vấn y khoa:

Nữ giới ra huyết trắng có màu nâu đỏ không mùi trước kỳ kinh nguyệt là một trong những triệu chứng bất thường của cơ thể nói chung và vùng kín của chị em nói riêng. Cũng chính triệu chứng huyết trắng có màu nâu đỏ không mùi trước kỳ kinh nguyệt làm cho chị em rất khó khăn trong việc sinh hoạt hoạt đời sống hàng ngày. Vậy nguyên nhân dẫn đến huyết trắng có màu nâu đỏ không mùi trước kỳ kinh nguyệt là gì và làm thế nào để chữa trị bệnh này. Hãy cùng tham khảo trong bài viết sau đây.

Có thể bạn sẽ đọc:
Lý do chị em mắc bệnh nấm vùng kín
Khí hư đặc dính như keo
Vùng kín có mùi khắm do đâu

Huyết trắng bình thường có màu trắng, mùi hơi nồng và tanh nhẹ, hơi dính thế nhưng huyết trắng chuyển sang màu nâu thì có thể đang báo hiệu chị em mắc phải bệnh phụ khoa nào đó hoặc cũng có thể chị em

Để việc xác định huyết trắng có màu nâu đỏ không mùi trước kỳ kinh nguyệt còn phải tùy thuộc vào mỗi nguyên nhân gây bệnh thì mới biết được chính xác.

Nguyên nhân chính xác huyết trắng có màu nâu đỏ không mùi trước kỳ kinh nguyệt

huyết trắng có màu nâu đỏ không mùi trước kỳ kinh nguyệt

Nguyên nhân sinh lý:

 • Do kỳ nguyệt san đến sớm: Trước thời điểm chị em bước vào chu kỳ nguyệt san, hàm lượng progesterone và estrogen giảm dần chưa kể niêm mạc tử cung và quá trình tưới máu không còn xảy ra. Việc này gây cho niêm mạc của tử cung thoái hóa và bong trọc trong thời điểm nguyệt san. Chị em cũng nên lưu ý trong việc này, đây là triệu chứng rất bình thường trong chu kỳ kinh nguyệt nên chị em không cần phải quá lo lắng.
 • Nội tiết tố thay đổi: chị em sử dụng thuốc tránh thai, thuốc điều hòa kinh nguyệt quá nhiều, ăn uống không phù hợp với sức khỏe, tâm trạng bất ổn thường xuyên căng thẳng stress cũng gây triệu chứng huyết trắng có màu nâu đỏ không mùi trước kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên với tình trạng này chị em có thể tự cải thiện bằng cách dinh dưỡng hợp lý, thế nhưng nếu tình trạng này kéo dài thì chị em cũng nên lưu ý và đi khám phụ khoa để tìm hiểu chính xác nguyên nhân và chữa trị kịp thời.
 • Có thai: Nếu chị em có làm “chuyện ấy” mà ra huyết trắng màu nâu trước kỳ kinh nguyệt mà bị chậm kinh thì khả năng có thai là rất cao.

Nguyên nhân bệnh lý

 • Lạc nội mạc tử cung: triệu chứng tử cung bị lạc ra ngoài do niêm mạc tử cung phát triền không bình thường.
 • Viêm âm đạo: chị em nữ giới mắc bệnh viêm nhiễm âm đạo âm hộ thường xuyên cảm thấy ngứa râm ran vùng kín kèm thêm triệu chứng đau buốt vùng kín và ra nhiều khí hư màu trong kỳ kinh nguyệt.
 • Viêm phần phụ: khi nữ giới có những triệu chứng bất thường như thường xuyên cảm thấy đau bụng đặc biệt gần bùng dưới, thậm chí các cơn đau thường tăng dần sau khi quan hệ tình dục, kinh nguyệt không đều, ra huyết trắng có màu nâu đỏ không mùi,…
 • Viêm vùng chậu: thường xuyên cảm thấy đau rát, chảy máu vùng kín khi làm “chuyện ấy”, huyết trắng ra nhiều bất thường, đau phần bụng dưới như đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều hay bị rối loạn,… bệnh viêm vùng chậu cũng là lý do chị em mắc phải tình trạng huyết trắng có màu nâu đỏ trước kỳ kinh nguyệt.

Huyết trắng có màu nâu đỏ không mùi trước kỳ kinh nguyệt phải làm thế nào

 • Vệ sinh cẩn thận và sạch sẽ vùng kín đặc biệt là trước và sau lúc làm chuyện ấy, chị em cũng nên lưu ý trong những ngày hành kinh thì cũng nên vệ sinh sạch sẽ.
 • Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ và vitamin để cải thiện đời sống.
 • Hạn chế việc quan hệ tình dục bừa bãi và không lành mạnh, nên sử dụng những biện pháp bảo vệ vùng kín an toàn như bao cao su.
 • Tránh xa việc sử dụng những thực phẩm hay đồ uống cay nóng và các chất kích thích.
 • Có thói quen khám phụ khoa định kỳ hay luyện tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe.

Trên đây là một vài thông tin mà bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội đã cung cấp cho chị em. Nếu như muốn biết chính xác nguyên nhân huyết trắng có màu nâu không mùi trước kỳ kinh nguyệt có phải bệnh lý gì không thì tốt nhất chị em nên đến phòng khám chuyên khoa phụ khoa để tìm hiểu chính xác và chữa trị kịp thời.

Nếu như chị em còn muốn hỏi thêm hay hỏi vấn đề khác thì có thể liên hệ với phòng khám theo đường dây nóng 0969 668 152 để được các bác sĩ giải đáp trực tiếp. Cảm ơn và chúc chị em nhiều sức khỏe